[SR] นีโอ สุกี้ อีกหนึ่งร้านสุกี้ที่ไม่ควรมองข้าม!

กระทู้รีวิว
“ไปทานนีโอ สุกี้กันป่ะ” นี่คือสิ่งที่ผมชวนเพื่อนๆหลังเลิกงานวันศุกร์  แต่การตอบสนองของทุกคนเรียกได้ว่าว่างเปล่า เพราะไม่มีใครคุ้นเคยกับ นีโอ สุกี้เลย แต่เนื่องจากผมพาที่บ้านไปทานบ่อย ชนิดที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสนิทกับสุกี้เจ้านี้ (แต่เค้าสนิทก็เรารึเปล่าอันนี้ไม่รู้) เลยลากเพื่อนๆไป ผสมบังคับเล็กน้อย ซึ่งสุดท้ายแล้วทุกคนแฮปปี้และแพลนการคุมแคลลอรี่ก็พังตามคาด T_T


เลยขอแว็บมาเขียนรีวิวถึงจานที่มาแล้วสั่งประจำ เผื่อเพื่อนๆผ่านไปแถวร้านหรืออยากจะลองนีโอ สุกี้ดูบ้าง จะได้เป็นข้อมูลเก็บไว้ประกอบการตัดสินใจครับ ปล. แต่มันดีอร่อยจริงๆนะ เอาหลักๆที่ผมชอบละกันนะครับ อันแรกคือ เนื้อสันคอสไลด์ (คัดพิเศษ) สำหรับสายเนื้อบอกเลยว่าลายสวย นุ่มพอประมาณ คุ้มกับราคา 195 บาทครับ สไลด์ไม่บางมากสุกแล้วชิ้นกำลังดี (จริงๆเมนูเนื้อยังมีอีกหลายจานแต่ผมชอบอันนี้ครับ สั่งทุกครั้ง)


ต่อมาก็เป็น Signature ของนีโอ สุกี้เลย ประหนึ่ง DIY เบาๆ เราสั่งมาสองอย่างคือ จ้าวสมุทรเป็นลูกชิ้นผสมกุ้งปลาหมึกบด ต้มแล้วจะนิ่มๆ เห็นเรียบๆข้างในกุ้งเพียบนะครับ หัวเราะ  อันนี้ตกก้อนละ 72 บาท


อีก Signature นึงก็จะเป็นหมูสวรรค์ + ไข่ + แครอท + ต้นหอม (DIY)  ซึ่งคล้ายกับกับจ้าวสมุทร แต่อันนี้จะเป็นเนื้อหมูบดทรงเครื่อง มีไข่ไก่สดอยู่ข้างบน เคียงคู่มากับ แครอทกับต้นหอม ก่อนต้มก็ตีไข่แล้วก็คลุกๆ


ต่อด้วยลูกชิ้นจิ๋วเรียกว่า ลูกชิ้นปลาปากน้ำโพ สัมผัสได้ถึงเนื้อปลาที่มากกว่าแป้ง หัวเราะ จริงๆมีลูกชิ้นแบบอื่นด้วยนะครับ แต่ชอบอันนี้เป็นการส่วนตัว เพราะได้เยอะดี 555555


อันนี้ก็เป็นอีกจานที่ไม่เคยเจอที่อื่น หมูดำสอดไส้ชีส ตอนเอาลงไปต้มอย่าทิ้งไว้นานนะครับ แค่พอหมูสุกชีสข้างในก็จะไหลเยิ้มพอดี


อีกจานนึงที่สั่งบ่อยๆ คือเบคอนสดหมักซอสไหหลำ โปะไข่มาให้คลุกเพิ่มความนุ่มอีกแล้ว อันนี้คุณแม่ชอบกินเพราะนุ่ม เคี้ยวง่าย


เมนูคุณแม่อีกอย่างที่สั่งบ่อยๆคือปลากระพงขาวสดครับ ชอบตรงที่ไม่ได้แช่แข็งโป้กน้ำแข็งติดมา แต่ยังคงความสดไว้อยู่

ยังมีอีกอันสำหรับคนชอบชีส เมื่อกี้หมูห่อชีส อันนี้เกี๊ยวกุ้งห่อชีสครับ จุ่มแป็ปเดียวก็พอเพราะกุ้งสุกเร็ว แล้วค่อยๆกัดชีสจะค่อยๆทะลึกออกมา


ขาดไม่ได้เซทผักกับเห็ด ผักก็สดดีครับ สั่งเป็น Set คุ้มดี


อีกอย่างที่ผมคิดว่าที่นี่เด็ดจริงๆ ที่ทำให้กลับมาทานเรื่อยๆ คือ น้ำจิ้ม  7 สูตร ซึ่งสามารถสั่งมาชิมได้ทุกสูตรครับ ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มสุกี้สูตรไหหลำ ที่มันจะคล้ายๆน้ำจิ้มสุกี้ที่ใช้ผัดสุกี้จะออกเผ็ดๆหน่อย อีกอันที่ชอบคือน้ำจิ้มใส่พริกเผา ( สูตรไต้หวัน)


นอกจากน้ำเครื่องสุกี้ต่างๆแล้ว น้ำซุปก็มีให้เลือกสี่อย่างนะครับ มีแบบธรรมดา (ซุปไก่)  แบบต้มยำ แบบชาบู และ บักกุ๊ดเต๋ ของผมสั่งมาลองสองอย่าง คือซุปต้มยำที่หอมเครื่องเทศแบบไทยและชาบูจะเป็นกลิ่นปลาย่างและโชยุ เอาไว้จุ่มเนื้อโดยเฉพาะ



ไม่ได้อร่อยแค่สุกี้นะครับ ยังมีจานทานเล่นที่อร่อยไม่ใช่เล่นอีกหลายจานครับ
เช่นเป็ดย่างอันนี้ผมไปทานมาแต่ยังไม่ค่อยเหมือนกัน บางครั้งก็เนื้อฉ่ำนุ่มมาก บางครั้งแห้งๆไปหน่อย


แล้วก็มีพวกของทอด อันนี้อร่อยทุกรอบ สั่งอยู่สองสามอย่าง มี กุ้งห่มผ้า กับกุ้งกรอบซอสครีมวาซาบิ
ที่มาพร้อมซอสวาซาบิ และอีกจานก็คือไก่ทอดซอสมะนาว


หมดของคาวแล้ว ก็เขยิบไปต่อของหวาน
สั่งมาลอง 3 อย่างที่ถูกใจสุดก็คือเฉาก๊วยชากังราวที่นุ่มหนืดมาก โรยน้ำตาลทรายแดง ใส่น้ำแข็งเกล็ดเล็กๆเคี้ยวง่าย


ใครชอบน้ำแข็งใสก็มีนะครับ แต่คิดว่ามันแห้งๆ นมกับผงโอวันตินยังไม่เข้าเนื้อน้ำแข็ง ยังเฉยๆไม่ได้ปลื้มาก แต่ไม่ถือว่าแย่ครับ เย็นๆสดชื่นดี  


อีกอย่างที่สั่งมาคือ โรตีกับไอติม อันนี้โอเคเลย โรตีกรอบกำลังดีตัดกับไอติม


ประมาณนี้ครับ ที่ผมคิดว่า นีโอ สุกี้เป็นร้านสุกี้ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย แล้วมองข้าม
แต่ผมคนนึงแหละที่พอได้ไปลองแล้วติดใจ ราคาถือว่าถูกกว่าเจ้าดังอยู่มาก
เมนูหลายหลายกว่า และค่อนข้างพิถีพิถันกว่า อาจจะติดตรงสาขาน้อยไปหาทานยาก
แต่ถ้าผ่านไปหรือใกล้ๆบ้าน อยากให้ลองทานดูครับ สาขาที่ผมไปทานประจำคือ ธัญญาปาร์คเพราะชอบมีโปรพิเศษแถมห้างยังไม่พลุกพล่านหาที่จอดง่าย  
นอกจากนี้ยังอีกหลายสาขาเลย ลองไปดูสักครั้งครับ แล้วจะรู้ว่ายังมีสุกี้ร้านดีๆที่คุณอาจมองข้ามไป

---------------------------------------------------------------------------------------------------


ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://www.chynandchill.com/
Facebook: https://www.facebook.com/CHYN.n.Chill
IG: CHYN.n.Chill
ชื่อสินค้า:   สุกี้
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่