สวัสดีครับ ผมกำลังจะเปิดร้านเบเกอรี่
แต่ยังไม่แน่ใจในการตั้งราคาขาย
ไม่ทราบว่ามีกฎเกณฑ์หรือกฎหมายบังคับไหมครับว่าเราต้องคิดราคาขายจากกี่ % ของราคาทุน
เช่น บางประเทศเขาห้ามคิดไม่เกิน 40% ของราคาทุน
หรือเราสามารถคิดกี่ % ก็ได้ตามที่เราได้กำไรโดยยึดตามราคาตลาด
ขอบคุณที่เสียสละมาตอบครับ
การตั้งราคาขาย ต้องบวกกี่ % ของราคาทุนครับ
แต่ยังไม่แน่ใจในการตั้งราคาขาย
ไม่ทราบว่ามีกฎเกณฑ์หรือกฎหมายบังคับไหมครับว่าเราต้องคิดราคาขายจากกี่ % ของราคาทุน
เช่น บางประเทศเขาห้ามคิดไม่เกิน 40% ของราคาทุน
หรือเราสามารถคิดกี่ % ก็ได้ตามที่เราได้กำไรโดยยึดตามราคาตลาด
ขอบคุณที่เสียสละมาตอบครับ