หมูแดง ทำด้วยวิธีการการทอดและใช้หม้อความดันช่วย

กระทู้สนทนา

ใช้หม้อความดันช่วยเพื่อให้เนื้อหมูนิ่มในเวลารวดเร็ว  เป็นการลดเวลาทำหมูแดงเหลือเพียง 40 นาที (ไม่รวมเวลาหมัก)

เอาเนื้อสันคอหมูมาทำหมูแดง หมักหมูแดงด้วย น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว เหล้าจีน ผงพะโล้ และ สีแดง หมักไว้ 2 ช.ม.  เอาหมูแดงที่หมักมาทอดให้ผิวสุกก่อน นำหมูแดงที่ทอดไปนึ่งในหม้อความดัน 20 นาทีเพื่อให้เนื้อหมูเปื่อย จากนั้นนำหมูที่นิ่มมาคลุกกับน้ำหมักหมูแดง แล้วเอาไปทอดให้ผิวเกรียม เทน้ำหมักลงไปในกระทะ ตั้งไฟแรง ให้น้ำหมักเคลือบหมูแดง   ส่วนน้ำที่นึ่งหมูจากหม้อความดันนำไปทำน้ำราดหมูแดง ปรุงรสด้วยกระเทียม รากผักชี ซีอิ้วขาว น้ำตาลปึก เหล้าจีน พร้อมใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำซอสข้น

เนื้อสันคอหมู 1.5 กก. น้ำหมักหมูแดงผสมจาก น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว เหล้าจีน ผงพะโล้ และ สีแดง

เอาสันคอหมูลงไปหมักไว้ 2 ช.ม.

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อน เอาหมูแดงที่หมักลงไปทอด

ตักหมูที่ทอดใปนึ่งในหม้อความดัน 20 นาทีเพื่อให้เนื้อหมูเปื่อย

จากนั้นนำหมูที่นิ่มมาคลุกกับน้ำหมักหมูแดง แล้วเอาไปทอดให้ผิวเกรียม

เทน้ำหมักลงไปในกระทะ ตั้งไฟแรง ให้น้ำหมักเคลือบหมูแดง

ส่วนน้ำที่นึ่งหมูจากหม้อความดันนำไปทำน้ำราดหมูแดง ปรุงรสด้วยกระเทียม รากผักชี ซีอิ้วขาว น้ำตาลปึก เหล้าจีน พร้อมใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำซอสข้น

น้ำราดหมูแดง  พริกขี้หนูซีอิ้ว
หมูแดง



ผักแนม

ข้าวหมูแดง


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่