เรื่องของเรื่องคือเราชอบทานผลไม้ทุกชนิด เราซื้อแล้วนำไปปอกเปลือกทานเองปกติ
แต่ไอเจ้าสับปะรดหลายๆตานี่ เราทดลองปอกเองหลายต่อหลายครั้ง สภาพออกมาแย่มากกกก
เราเลยต้องซื้อทาน...ถ้ามีโอกาสไปเจ้าประจำในตลาด เราจะให้เค้าปอกสดๆตอนนั้นละนำกลับ
มาล้างน้ำเกลือ ที่ผสมเองที่บ้านค่ะ แล้วค่อยหั่นเป็นชิ้นๆเอง
ครั้งนี้ที่เรามาบ่นคือ ซื้อสับปะรดแบบปอกแล้วจากร้านข้างทาง เราเห็นเค้ายืนปอกๆอยู่
บอกเค้าไปว่าไม่ต้องแช่น้ำขัณฑสกรนะคะ แม่เค้าก็จิกตาใส่พร้อมกับบอกว่าไม่ใช่!!!!!
ละนางก็เทสับปะรดชิ้นๆโคร๊มมมม ลงไปในถังน้ำและหยิบใส่ถุงขายให้เรา
ฮือฮือ ในความรู้สึกเรา ใช่ มันคือน้ำขัณฑสกรแน่ๆมันใช่!!!!
รสดั้งเดิมของสับปะรดมันอร่อยอยู่แล้ว แต่เค้าแช่กันทำไมคะเพื่ออะไร อร่อยขึ้นหรอ?
พิกัด : ขายสับปะรดอย่างเดียว แถวๆร้านข้าวผัดชื่อดัง ย่านแจ้งวัฒนะ
คนปอกสับปะรดขาย แช่น้ำขัณฑสกรทำไมคะ ???
แต่ไอเจ้าสับปะรดหลายๆตานี่ เราทดลองปอกเองหลายต่อหลายครั้ง สภาพออกมาแย่มากกกก
เราเลยต้องซื้อทาน...ถ้ามีโอกาสไปเจ้าประจำในตลาด เราจะให้เค้าปอกสดๆตอนนั้นละนำกลับ
มาล้างน้ำเกลือ ที่ผสมเองที่บ้านค่ะ แล้วค่อยหั่นเป็นชิ้นๆเอง
ครั้งนี้ที่เรามาบ่นคือ ซื้อสับปะรดแบบปอกแล้วจากร้านข้างทาง เราเห็นเค้ายืนปอกๆอยู่
บอกเค้าไปว่าไม่ต้องแช่น้ำขัณฑสกรนะคะ แม่เค้าก็จิกตาใส่พร้อมกับบอกว่าไม่ใช่!!!!!
ละนางก็เทสับปะรดชิ้นๆโคร๊มมมม ลงไปในถังน้ำและหยิบใส่ถุงขายให้เรา
ฮือฮือ ในความรู้สึกเรา ใช่ มันคือน้ำขัณฑสกรแน่ๆมันใช่!!!!
รสดั้งเดิมของสับปะรดมันอร่อยอยู่แล้ว แต่เค้าแช่กันทำไมคะเพื่ออะไร อร่อยขึ้นหรอ?
พิกัด : ขายสับปะรดอย่างเดียว แถวๆร้านข้าวผัดชื่อดัง ย่านแจ้งวัฒนะ