ฝรั่งมองปลาทูบ้านเราว่าน่าขยะแขยงหรอครับ??

คือช่วงนี้ต่างชาติให้ความสนใจกับอาหารไทยมากครับคนไทยก็ทำเกี่ยวกับการรีวิวหรือทำอาหารลงไอจีเยอะมาก ยอดวิวเป็นแสนๆ ผม สังเกตุหลายครั้งแล้วเวลาลาคนไทยทำอาหารหรือต่างชาติเอาคลิปไปลงในบล็อคคลิปที่มีปลาทูมักจะมีแต่คนมาด่าตลอด ปลาน่าขยะแขยงบ้าง ชวนอ้วกไม่ควรเอามาทำกับข้าว ดูเก่า เหมือน กิน ขี้ ใครจะอยากกิน บลาๆๆ เอาเป็นว่าด่าแรงมาก ผมเลยอยากรู้ว่าปลาทูบ้านเรามันขนาดนั้นเลยหรอ...
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ความจริงแล้ว ต่างชาติ ทั้งอเมริกา และ อียู และอีกหลายๆประเทศ
เขามองปลาทู ว่าเป็น แมคเคอรัล ตัวนึง ที่ส่วนใหญ่นำไปแปรรูปในอุตสหกรรมแคนนิ่ง
ฝรั่งไม่กินปลาที่มีก้าง ไม่กินผิวหนังปลา หัวปลา ตาปลา ทิ้งหมด
ไม่เว้นแม้แต่สัตว์ใหญ่ เช่น หมู วัว แพะ แกะ ดังจะเห็นว่า เลือกบริโภคเนื้อเท่านั้น
ส่วนเครื่องใน และซาก ก็เอาไป บดรวม แล้วอบแห้ง เป็น มีท แอนด์ โบล มีล ใช้ในอุตสหกรรมเลี้ยงสัตว์
ถ้าเป็นบ้านเรา นั่นคือของอร่อย ทั้งตับ ทั้งม้าม ผ้าขี้ริ้ว อร่อยยันหนังวัวควายตากแห้ง

จึงไม่แปลกใจที่ ฝรั่ง เห็นคนเอเซีย กินปลาทั้งตัว กินหัวปลาต้มยำ ได้อย่างเอร็ดอร่อย
ความอร่อยของปลาอยู่ที่ ราวท้อง หัว  ฝรั่งเฉือนทิ้งหมด เลือกกินเนื้อฟิเล เท่านั้น
กว่า70% ของอุตสหกรรมผลิตทูน่า ในบ้านเรา ที่คงความเป็นหนึ่งในโลก
กลับถูกส่งขายให้กับ อเมริกา และ อียู
ในทางกลับกัน หากวันใด ชนชาติตะวันตก นิยมรัปทานปลาในฉบับเอเซีย
ราคาปลาจะสูงขึ้น ทูน่ากระป๋องจะส่งออกลดลง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่