เดี๋ยวนี้คนเราไม่ว่าจะทำอะไรก็จะต้องถ่ายรูปลงโซเชียลกันใช่มั้ยคะ งานนี้เราเลยเอาโอริโอ้ห่อละ 5 บาท มาจับตกแต่งหรือเรียกง่ายๆแค่แปะประกบเอา เราก็จะได้โอริโอ้แบบใหม่ ทั้งอร่อยแถมทั้งน่ารักแถมถ่ายรูปลงโซเชียลอวดคนได้เลยจ้า งานนี้เรามีมา 2 แบบ สำหรับคนง่ายๆกับอยากให้มันมีสีสัน ว่าแล้วก็ไปทำกันเลยจ้ะ
แบบที่ 1 เพียงแค่คุณมีโอริโอ้ 2 ห่อ แบบอันใหญ่ กับแบบมินิ (ส่วนของจขกท.แบบมินิดันหาไม่เจอเลยต้องไปสอยอีกยี่ห้อมาแทน)
วิธีการทำก็ไม่ยาก เด็กๆจะช่วยทำก็ได้ค่ะ เพียงแค่นำขนมชิ้นเล็กมาแกะไส้ครีมออก แล้วแปะลงไปบนครีมของขนมชิ้นใหญ่ ตามรูปเลยนะคะ
ถ้าต้องการให้ติดแน่นให้ใช้ช็อคโกแลตมาเชื่อมได้ค่ะ
แค่นี้ก็เสร็จสมบูรณ์เอาไปถ่ายคู่กับนม ก็อวดลงโซเชียล เก๋ๆ ได้แล้วค่ะ
ส่วนแบบที่ 2 เหมือนเดิมค่ะ เพียงแค่คุณมีโอริโอ้ 2 ห่อ แบบอันใหญ่ กับแบบมินิ แต่เพิ่มความยุ่งยากให้ตัวเองอีกนิดที่ต้องมีช็อคโกแลตกับสีผสมอาหารเพิ่มมาอีก 2 อย่าง
วิธีการทำเหมือนด้านบนทุกอย่าง แต่เพียงแค่นำช็อคโกแลตไปตุ๋นแล้วใส่สีตามต้องการ จากนั้นจุ่ม 1 รอบ แช่เย็นสักพัก แล้วนำมาจุ่มใหม่ รอให้ช็อคโกแลตแลตแข็งตัวเป็นอันเสร็จค่ะ
ปล.อาจจะบูดๆเบี้ยวๆบ้าง เนื่องจากเพิ่งเคยทำขนมแบบจุ่มช็อคโกแลตครั้งแรก ต้อง ขออภัยด้วยนะคะ
เมื่อไม่อยากกินโอริโอ้แบบเดิมๆ เลยจับมาตกแต่งใหม่ กินก็อร่อยถ่ายรูปอวดก็น่ารัก
เดี๋ยวนี้คนเราไม่ว่าจะทำอะไรก็จะต้องถ่ายรูปลงโซเชียลกันใช่มั้ยคะ งานนี้เราเลยเอาโอริโอ้ห่อละ 5 บาท มาจับตกแต่งหรือเรียกง่ายๆแค่แปะประกบเอา เราก็จะได้โอริโอ้แบบใหม่ ทั้งอร่อยแถมทั้งน่ารักแถมถ่ายรูปลงโซเชียลอวดคนได้เลยจ้า งานนี้เรามีมา 2 แบบ สำหรับคนง่ายๆกับอยากให้มันมีสีสัน ว่าแล้วก็ไปทำกันเลยจ้ะ
แบบที่ 1 เพียงแค่คุณมีโอริโอ้ 2 ห่อ แบบอันใหญ่ กับแบบมินิ (ส่วนของจขกท.แบบมินิดันหาไม่เจอเลยต้องไปสอยอีกยี่ห้อมาแทน)
วิธีการทำก็ไม่ยาก เด็กๆจะช่วยทำก็ได้ค่ะ เพียงแค่นำขนมชิ้นเล็กมาแกะไส้ครีมออก แล้วแปะลงไปบนครีมของขนมชิ้นใหญ่ ตามรูปเลยนะคะ
ถ้าต้องการให้ติดแน่นให้ใช้ช็อคโกแลตมาเชื่อมได้ค่ะ
แค่นี้ก็เสร็จสมบูรณ์เอาไปถ่ายคู่กับนม ก็อวดลงโซเชียล เก๋ๆ ได้แล้วค่ะ
ส่วนแบบที่ 2 เหมือนเดิมค่ะ เพียงแค่คุณมีโอริโอ้ 2 ห่อ แบบอันใหญ่ กับแบบมินิ แต่เพิ่มความยุ่งยากให้ตัวเองอีกนิดที่ต้องมีช็อคโกแลตกับสีผสมอาหารเพิ่มมาอีก 2 อย่าง
วิธีการทำเหมือนด้านบนทุกอย่าง แต่เพียงแค่นำช็อคโกแลตไปตุ๋นแล้วใส่สีตามต้องการ จากนั้นจุ่ม 1 รอบ แช่เย็นสักพัก แล้วนำมาจุ่มใหม่ รอให้ช็อคโกแลตแลตแข็งตัวเป็นอันเสร็จค่ะ
ปล.อาจจะบูดๆเบี้ยวๆบ้าง เนื่องจากเพิ่งเคยทำขนมแบบจุ่มช็อคโกแลตครั้งแรก ต้อง ขออภัยด้วยนะคะ