เคยมีโอกาสได้ไปเที่ยวแถว สุโขทัย ช่วงปีใหม่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว
และก็ได้กินขนมชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นแป้งแผ่นบางๆ เตาที่ใช้ทำเป็นเตาคล้ายๆ กับเตาที่ทำ ข้าวเกรียบปากหม้อ
ขนมจะเป็นแป้งแผ่นบางๆแล้วก็ม้วนๆๆๆๆๆ รสชาติ จะเค็มๆหน่อย ตอนนั้นได้กิน รสจืด กับ รสเผ็ด
มานั่งนึกก็นึกไม่ออกว่ามันเรียกว่าอะไร รบกวนด้วยครับ
ตามหาขนมชนิดหนึ่งทางเหนือ
และก็ได้กินขนมชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นแป้งแผ่นบางๆ เตาที่ใช้ทำเป็นเตาคล้ายๆ กับเตาที่ทำ ข้าวเกรียบปากหม้อ
ขนมจะเป็นแป้งแผ่นบางๆแล้วก็ม้วนๆๆๆๆๆ รสชาติ จะเค็มๆหน่อย ตอนนั้นได้กิน รสจืด กับ รสเผ็ด
มานั่งนึกก็นึกไม่ออกว่ามันเรียกว่าอะไร รบกวนด้วยครับ