วิธีทำเต้าฮวยนมสดลูกตาล (ไม่ใช้วิปครีม ไม่ใช้เจลลาติน) ใช้เพียงผงวุ้น ทำง่าย ไม่ยากค่ะ

ปกติ ทำเต้าฮวยมะพร้าวอ่อนนมสด แต่ช่วงนี้ได้ลูกตาลมา ก็เลยเอามาลองทำ ปรากฎว่า ก็อร่อยนี่นา
ไปไหว้พระที่ วัดพะโคะ จ.สงขลา ซื้อลูกตาลมาถุงละ 25 บาท (แม่ซื้อมาหลายถุง) เลยขอถุงนึงมาลองทำนะคะ
ก็ทำไปแจกให้คุณครูของลูกๆ ที่ รร.อนุบาล ชิมกันอีกล่ะค่ะ งานนี้ ^^
ลองดูจากคลิปนี้ ก็ทำไม่ยากนะคะ ไม่มีถ้วยเต้าฮวย ก็หาภาชนะอื่นแทนได้ค่ะ
แต่ระวังพลาสติกบางๆ นะคะ เวลาเทตัวเต้าฮวย ยังอุ่นๆ หรือร้อนอยู่ อาจจะทำให้พลาสติกละลายได้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพิ่งเห็น caption ผิดไปนิดนึง ที่ ผสมน้ำราด นาที 3.50
ที่ถูกต้องคือแบบนี้ ต้องขอโทษด้วยค่ะ แอบมึน แหะๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่