ปกติ ทำเต้าฮวยมะพร้าวอ่อนนมสด แต่ช่วงนี้ได้ลูกตาลมา ก็เลยเอามาลองทำ ปรากฎว่า ก็อร่อยนี่นา
ไปไหว้พระที่ วัดพะโคะ จ.สงขลา ซื้อลูกตาลมาถุงละ 25 บาท (แม่ซื้อมาหลายถุง) เลยขอถุงนึงมาลองทำนะคะ
ก็ทำไปแจกให้คุณครูของลูกๆ ที่ รร.อนุบาล ชิมกันอีกล่ะค่ะ งานนี้ ^^
ลองดูจากคลิปนี้ ก็ทำไม่ยากนะคะ ไม่มีถ้วยเต้าฮวย ก็หาภาชนะอื่นแทนได้ค่ะ
แต่ระวังพลาสติกบางๆ นะคะ เวลาเทตัวเต้าฮวย ยังอุ่นๆ หรือร้อนอยู่ อาจจะทำให้พลาสติกละลายได้
เพิ่งเห็น caption ผิดไปนิดนึง ที่ ผสมน้ำราด นาที 3.50
ที่ถูกต้องคือแบบนี้ ต้องขอโทษด้วยค่ะ แอบมึน แหะๆ
วิธีทำเต้าฮวยนมสดลูกตาล (ไม่ใช้วิปครีม ไม่ใช้เจลลาติน) ใช้เพียงผงวุ้น ทำง่าย ไม่ยากค่ะ
ไปไหว้พระที่ วัดพะโคะ จ.สงขลา ซื้อลูกตาลมาถุงละ 25 บาท (แม่ซื้อมาหลายถุง) เลยขอถุงนึงมาลองทำนะคะ
ก็ทำไปแจกให้คุณครูของลูกๆ ที่ รร.อนุบาล ชิมกันอีกล่ะค่ะ งานนี้ ^^
ลองดูจากคลิปนี้ ก็ทำไม่ยากนะคะ ไม่มีถ้วยเต้าฮวย ก็หาภาชนะอื่นแทนได้ค่ะ
แต่ระวังพลาสติกบางๆ นะคะ เวลาเทตัวเต้าฮวย ยังอุ่นๆ หรือร้อนอยู่ อาจจะทำให้พลาสติกละลายได้
เพิ่งเห็น caption ผิดไปนิดนึง ที่ ผสมน้ำราด นาที 3.50
ที่ถูกต้องคือแบบนี้ ต้องขอโทษด้วยค่ะ แอบมึน แหะๆ