เยลลี่กัมมี่น้องหมี เด้ง หนึบสู้มือ
หลังจากไปถอยพิมพ์น้องหมีมาใหม่ เลยลองหาสูตรจากยูทูปต่างๆ ว่าเราจะทำอะไรกินดี มาสะดุดตาตรงกัมมี่ เลยลองทำดู ผลออกมา มันเด้งสู้มือ หนึบสุดๆไปเลย งานนี้ต้องขอบคุณสูตรจากYoutubeคุณYodYiam SiliconMold ว่าแล้วก็ไปลงมือทำกันเลยค่ะ
สูตร
1.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
2.เจลาตินผง 2 ช้อนโตะ (ส่วนเราหาไม่ทันเลยต้องใช้แบบแผ่นแทน)
3.ผงเจลาตินรสตามชอบ 1 กล่อง
วิธีทำ
1.นำน้ำเปล่า เจลาตินและผงเจลาตินรสที่ชอบ เทรวมกัน คนจนเข้ากันและนำตั้งบนไฟอ่อน 5-10 นาที
2.นำเจลาตินที่เสร็จเรียบร้อยแล้วมาหยอดลงในพิมพ์
3.แช่ตู้เย็นประมาณ ครึ่งชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จพร้อมแกะมากินแล้วค่ะ บางอันหัวขาดบ้างเราก็หยิบใส่ปาก โชว์เฉพาะอันสวยๆ ฮ่าฮ่า
เยลลี่กัมมี่น้องหมี เด้ง หนึบสู้มือ ทำเองได้จากของแค่ 3 อย่าง
สูตร
1.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
2.เจลาตินผง 2 ช้อนโตะ (ส่วนเราหาไม่ทันเลยต้องใช้แบบแผ่นแทน)
3.ผงเจลาตินรสตามชอบ 1 กล่อง
วิธีทำ
1.นำน้ำเปล่า เจลาตินและผงเจลาตินรสที่ชอบ เทรวมกัน คนจนเข้ากันและนำตั้งบนไฟอ่อน 5-10 นาที
2.นำเจลาตินที่เสร็จเรียบร้อยแล้วมาหยอดลงในพิมพ์
3.แช่ตู้เย็นประมาณ ครึ่งชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จพร้อมแกะมากินแล้วค่ะ บางอันหัวขาดบ้างเราก็หยิบใส่ปาก โชว์เฉพาะอันสวยๆ ฮ่าฮ่า