ท้าวความก่อนว่าที่บ้านเป็นร้านขายของ ตู้ที่ใช้เป็นตู้แช่เย็นแบบอลูมิเนียม มีตู้เดียว และต้องใส่ผัก เนื้อสัตว์ กับข้าว ของกินเล่น น้ำแข็ง
แยกตู้ไม่ได้ค่ะ มีตู้แช่น้ำ(ห้ามเอาของกินเข้าไปวาง) มีตู้เย็นแบบที่บ้านทั่วไปใช้(แต่พ่อเอาไปเก็บไม่ให้ใช้)
กลุ่มของกระจุกกระจิก(ชั้นบนสุด)
- เต้าหู้ไข่ , หมูยอ, (ของกินเล็กๆน้อยๆ เช่นกล่องกิมจิของเรา)
ชั้นกลางเป็นผัก
-คะน้า5โล
-กวางตุ้ง
- แครอท
-ไชเท้า
(เอวี่ติ่ง) แน่นเอี้ยด -- แม่เราจะเอาใส่ถุง และเอาลังกระดาษลองด้านบนด้านล่าง
ชั้นล่าง
- หมู
- ปลา
-ไก่
-เลือด
-กุ้งแห้ง
-ปลาทู
(ใส่ถุงกองทับๆกันไว้)
ชั้นล่างสุด
-น้ำแข็ง
-เบียร์
-ของสำหรับลูกค้าฝากแช่แข็งไว้
-ของกินของพ่อ (กับข้าวจะทำทีเดียวเก็บไว้กินอีก2เดือน) เอาออกมาอุ่นกิน (และคือมันเยอะจนตู้ด้านล่างไม่พอ ก็จะขึ้นมาแย่งที่ชั้นอื่นจนล้น)
***
ตู้เย็นอุณหภูมิลดลั่นกันไป แต่ทุกครั้งจะมีปัญหาว่า ถ้าเปิดเพื่อต้องการเก็บน้ำแข็ง ของกินทุกอย่างจะเน่า ถ้าทุกอย่างเป็นน้ำแข็งก็ต้องปิดตู้เย็น
และน้ำจะไหลลงมาท่วมของทุกอย่าง (มันต้องปิดตู้เย็นวันละ2ครั้ง)
-------------------
ปัญหาของเราคือ
-น้ำที่ละลายมีปัญหากับของที่อยู่ในถุง
-ถ้าใส่กล่องควรเป็นกล่องแบบไหนที่น้ำหนักไม่มากเกินไป (ราคาไม่สูงเท่าซุปเปอร์แวร์)
* พ่อเราชอบใช้กะละมังเอวีติ่งเป็นสแตนเลส แต่มันหนักเกินไป แม่เราข้อมือไม่ดี (แม่เลยไม่ยอมใช้)
* แม่ชอบใช้ลังกระดาษ เวลาน้ำลงมามนจะเละ แต่เค้าไม่ยอมเปลี่ยน
* เราใช้กล่องปิดฝาทั่วไป ก็ยังมีน้ำซึมลงไปได้(ไชเท้าดองเราน้ำท่วมเสีย2รอบแล้วค่ะ-- เราเลยกล่องใส่ถุงรัดปากถุงไว้ --พ่อเราด่าเละเลย)
* พ่อใช้พวกหม้อสแตนเรสใส่ของแช่ แต่มันก็ยังมีปัญหาเรื่องน้ำขังบนฝาหม้อ เวลาหยิบของหม้อมันกระแทกกันฝาเลื่อน น้ำก็เข้าอีก
และหม้อสแตนเลสเวลาที่เย็นจัดน้ำลง (เรารู้สึกว่าเปิดยากค่ะ)
***
เราอยากเปลี่ยนเป็นกล่องพลาสติกใส เวลาใส่หมูและผักจำเป็นต้องซีนถุง กระดาษอะไรรึเปล่า
รบกวนช่วยทีค่ะ พ่อเราสติแตกแทบทุกวัน
กล่องเก็บของในตู้เย็น ควรใช้อะไร
แยกตู้ไม่ได้ค่ะ มีตู้แช่น้ำ(ห้ามเอาของกินเข้าไปวาง) มีตู้เย็นแบบที่บ้านทั่วไปใช้(แต่พ่อเอาไปเก็บไม่ให้ใช้)
กลุ่มของกระจุกกระจิก(ชั้นบนสุด)
- เต้าหู้ไข่ , หมูยอ, (ของกินเล็กๆน้อยๆ เช่นกล่องกิมจิของเรา)
ชั้นกลางเป็นผัก
-คะน้า5โล
-กวางตุ้ง
- แครอท
-ไชเท้า
(เอวี่ติ่ง) แน่นเอี้ยด -- แม่เราจะเอาใส่ถุง และเอาลังกระดาษลองด้านบนด้านล่าง
ชั้นล่าง
- หมู
- ปลา
-ไก่
-เลือด
-กุ้งแห้ง
-ปลาทู
(ใส่ถุงกองทับๆกันไว้)
ชั้นล่างสุด
-น้ำแข็ง
-เบียร์
-ของสำหรับลูกค้าฝากแช่แข็งไว้
-ของกินของพ่อ (กับข้าวจะทำทีเดียวเก็บไว้กินอีก2เดือน) เอาออกมาอุ่นกิน (และคือมันเยอะจนตู้ด้านล่างไม่พอ ก็จะขึ้นมาแย่งที่ชั้นอื่นจนล้น)
***
ตู้เย็นอุณหภูมิลดลั่นกันไป แต่ทุกครั้งจะมีปัญหาว่า ถ้าเปิดเพื่อต้องการเก็บน้ำแข็ง ของกินทุกอย่างจะเน่า ถ้าทุกอย่างเป็นน้ำแข็งก็ต้องปิดตู้เย็น
และน้ำจะไหลลงมาท่วมของทุกอย่าง (มันต้องปิดตู้เย็นวันละ2ครั้ง)
-------------------
ปัญหาของเราคือ
-น้ำที่ละลายมีปัญหากับของที่อยู่ในถุง
-ถ้าใส่กล่องควรเป็นกล่องแบบไหนที่น้ำหนักไม่มากเกินไป (ราคาไม่สูงเท่าซุปเปอร์แวร์)
* พ่อเราชอบใช้กะละมังเอวีติ่งเป็นสแตนเลส แต่มันหนักเกินไป แม่เราข้อมือไม่ดี (แม่เลยไม่ยอมใช้)
* แม่ชอบใช้ลังกระดาษ เวลาน้ำลงมามนจะเละ แต่เค้าไม่ยอมเปลี่ยน
* เราใช้กล่องปิดฝาทั่วไป ก็ยังมีน้ำซึมลงไปได้(ไชเท้าดองเราน้ำท่วมเสีย2รอบแล้วค่ะ-- เราเลยกล่องใส่ถุงรัดปากถุงไว้ --พ่อเราด่าเละเลย)
* พ่อใช้พวกหม้อสแตนเรสใส่ของแช่ แต่มันก็ยังมีปัญหาเรื่องน้ำขังบนฝาหม้อ เวลาหยิบของหม้อมันกระแทกกันฝาเลื่อน น้ำก็เข้าอีก
และหม้อสแตนเลสเวลาที่เย็นจัดน้ำลง (เรารู้สึกว่าเปิดยากค่ะ)
***
เราอยากเปลี่ยนเป็นกล่องพลาสติกใส เวลาใส่หมูและผักจำเป็นต้องซีนถุง กระดาษอะไรรึเปล่า
รบกวนช่วยทีค่ะ พ่อเราสติแตกแทบทุกวัน