สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้นำเมนูของหวานมาชวนเพื่อนๆ ทำกันค่ะ
เมนูวันนี้คือ "ไอศกรีมซอร์เบทพีช" ซึ่งจะมีส่วนผสมของ ผลไม้ และน้ำตาล
ไม่มีส่วนผสมของนมหรือไขมัน ลักษณะของไอศกรีมซอร์เบทจะเป็นเกล็ดละเอียด
รสชาติจะออกเปรี้ยวหรือหวานตามรสชาติผลไม้ที่นำมาทำไอศกรีมค่ะ ความเข้มข้นของผลไม้ทำให้สดชื่นมากๆ
พร้อมแล้วไปลงมือกันเลยย
ส่วนผสม
1 เนื้อพีช
2 น้ำตาล
3 เกลือ
4 น้ำเชื่อม (จากขวดวุ้นมะพร้าว)
5 วุ้นมะพร้าว
6 ผลไม้ที่จะนำมาทานคู่กัน เช่น สตอเบอร์รี่ กีวี่
7 แอบใส่มาร์ชเมลโล่นิดนึง
ขั้นตอนการทำ
1 นำเนื้อพีช ประมาณ 4-6 ชิ้น,น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ,น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ, เกลือ ครึ่งช้อนชา
ใส่ลงไปในโถปั่น จากนั้นปั่นให้ละเอียด
2 หลังจากนั้นนำมากรอง เอากากชิ้นใหญ่ๆ ออกเพื่อความเนียนของเนื้อไอศกรีม
3 หลังจากนั้นนำไปแช่ช่องแช่แข็งประมาณ 8-10 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะเซ็ตตัวเป็นน้ำแข็ง
4 หลังจากนี้ก็จัดใส่ถ้วยเตรียมเสริฟเลยจ้าา
ใส่วุ้นมะพร้าว และผลไม้ตามชอบ
เรียบร้อยจ้าาาาา หวาน หอม อร่อย และสดชื่นนนนน
ปล. ผลไม้สามารถเปลี่ยนแปรงได้ตามชอบนะคะ
[SR] ไอศกรีมซอร์เบทพีช (ice cream Sorbet peach) By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้นำเมนูของหวานมาชวนเพื่อนๆ ทำกันค่ะ
เมนูวันนี้คือ "ไอศกรีมซอร์เบทพีช" ซึ่งจะมีส่วนผสมของ ผลไม้ และน้ำตาล
ไม่มีส่วนผสมของนมหรือไขมัน ลักษณะของไอศกรีมซอร์เบทจะเป็นเกล็ดละเอียด
รสชาติจะออกเปรี้ยวหรือหวานตามรสชาติผลไม้ที่นำมาทำไอศกรีมค่ะ ความเข้มข้นของผลไม้ทำให้สดชื่นมากๆ
พร้อมแล้วไปลงมือกันเลยย
ส่วนผสม
1 เนื้อพีช
2 น้ำตาล
3 เกลือ
4 น้ำเชื่อม (จากขวดวุ้นมะพร้าว)
5 วุ้นมะพร้าว
6 ผลไม้ที่จะนำมาทานคู่กัน เช่น สตอเบอร์รี่ กีวี่
7 แอบใส่มาร์ชเมลโล่นิดนึง
ขั้นตอนการทำ
1 นำเนื้อพีช ประมาณ 4-6 ชิ้น,น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ,น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ, เกลือ ครึ่งช้อนชา
ใส่ลงไปในโถปั่น จากนั้นปั่นให้ละเอียด
2 หลังจากนั้นนำมากรอง เอากากชิ้นใหญ่ๆ ออกเพื่อความเนียนของเนื้อไอศกรีม
3 หลังจากนั้นนำไปแช่ช่องแช่แข็งประมาณ 8-10 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะเซ็ตตัวเป็นน้ำแข็ง
4 หลังจากนี้ก็จัดใส่ถ้วยเตรียมเสริฟเลยจ้าา
ใส่วุ้นมะพร้าว และผลไม้ตามชอบ
เรียบร้อยจ้าาาาา หวาน หอม อร่อย และสดชื่นนนนน
ปล. ผลไม้สามารถเปลี่ยนแปรงได้ตามชอบนะคะ