คือผมมีสกิลการทำอาหารต่ำมากๆๆครับ (จริงๆต้องพูดว่าไม่มี) ขอมีความรู้กับเค้าสักหน่อย ด้วยเมนู"ไข่" นี่ล่ะครับ ขอทราบวิธีทำแบบละเอียดหน่อยนะครับ เช่น อุณหภูมิเท่าไหร่ ใช้เวลาเท่าไหร่ ใช้ไฟยังไง ถ้าเป็นไปได้ อยากทราบว่า แต่ละอย่างส่งผลยังไงด้วยครับ
1.ไข่ตุ๋น เนื้อนุ่ม เด้ง ไม่แข็ง ไม่เละ
2.ไข่ดาว ไข่ขาว กรอบสุก ไข่ดาว ไม่สุก ตัดแล้วเยิ้มน่ากิน
3.ไข่ต้ม ไข่ขาว เนื้อแน่น ไม่เละ ไข่แดงเยิ้ม
4. ไข่คน เนื้อไข่เกาะกัน
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
ปล.การใช้กระทะ ตะหลิว แต่ละแบบมีผลหรือไม่ ส่งผลยังไง รบกวนด้วยนะครับ
ขอวิธีทำ ไข่ทั้ง 4 ชนิดแบบละเอียด เหมือนใน MasterChef Thailand EP 6 หน่อยครับ
1.ไข่ตุ๋น เนื้อนุ่ม เด้ง ไม่แข็ง ไม่เละ
2.ไข่ดาว ไข่ขาว กรอบสุก ไข่ดาว ไม่สุก ตัดแล้วเยิ้มน่ากิน
3.ไข่ต้ม ไข่ขาว เนื้อแน่น ไม่เละ ไข่แดงเยิ้ม
4. ไข่คน เนื้อไข่เกาะกัน
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
ปล.การใช้กระทะ ตะหลิว แต่ละแบบมีผลหรือไม่ ส่งผลยังไง รบกวนด้วยนะครับ