ถ้าพูดถึง Jim Thompson ที่ทุกคนนึกถึงอันดับแรกๆก็ต้องเป็นผ้าไหม แม้ว่าจะเป็นนักธุรกิจชาวอเมริกาแต่ก็เป็นคนที่ทำให้ธุรกิจผ้าไทยมีชื่อเสียงมาถึงปัจจุบัน แต่นอกจากธุรกิจผ้าไหมแล้วก็ได้มีการเพิ่มสายธุรกิจมาอีก และรวมไปถึงร้านอาหารไทยด้วย ซึ่งสำหรับครั้งนี้จะเป็นร้านอาหารไทยที่สุรวงศ์ซึ่งสามารถเดินทางได้โดยลง MRT ที่สถานีสามย่านจากนั้นเดินเข้าไปทางสี่พระยา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทรัพย์และเดินต่อไปก็จะเห็นร้านอยู่ตรงข้าม
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับที่นี่มีการจัดบุฟเฟ่ต์อาหารไทยโดยมีการเปลี่ยนเมนูใหญ่ทุก 2 เดือนและมีการสลับเมนูกันทุกสัปดาห์
บรรยากาศร้านออกผสมระหว่างไทยกับตะวันตก น่าจะสมัย 70 นะครับ
เริ่มต้นจากอาหาร Buffet menu ที่อยู่ในไลน์ให้ตักเอา
เปาะเปี๋ยะไส้ปลาทู ตัวไส้ปลาทูแห้งแข็งไป ส่วนแป้งกรอบดี ไม่หนามาก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเต้าหู้ เส้นหนาไปหน่อย เต้าหู้นุ่ม น้ำจิ้มรสเปรี้ยวนำ ไม่ค่อยเผ็ด
ทอดมันกุ้ง ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หนึบนิดๆ มีกลิ่นรสของกุ้งชัดเจน
พล่าปลาสลิด ปลาสลิดทอดผิวนอกค่อนข้างเหนียว เนื้อในนุ่ม ออกเค็มนำเปรี้ยว
ยำไข่ดาว ไข่ขาวทอดจนเหนียว ไข่แดงออกมะตูมนิดๆ รสออกเปรี้ยวนิดๆ ไม่เผ็ด
ข้าวเหนียวไก่ย่าง ข้าวเหนียวเนื้อนุ่มมาก ไก่ย่างหนังออกรสพริกไทยดำ เนื้อนุ่ม และเลาะกระดูกออกหมดแล้ว ส่วนน้ำจิ้มแจ่วออกหวานนำ เปรี้ยวเค็มตาม มีความเผ็ดนิดเดียว
ข้าวซอยไก่ แกงค่อนข้างเข้มข้น ถึงเครื่อง ออกหวานเค็ม ส่วนไก่เนื้อนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ บะหมีเป๊าะนุ่ม บะหมี่กรอบก็กรอบฟู ไม่แข็ง
ไก่ใต้น้ำ เนื้อไก่นุ่ม ส่วนน้ำแกงออกกลิ่นรากผักชี กระเทียม พริกไทยชัด ออกเค็มนิดๆ
ปลาดุกผัดพริกขิง ปลาดุกฟู กรอบ รสออกเค็มและเผ็ดเล็กน้อย
ข้าวกล้อง มีลูกเพจของผมบอกว่าน่าจะเป็นข้าวกล้องมันปู แต่เนื้อนุ่มมาก ไม่ได้ให้ความรู้สึกกรุบหรือหนีบๆเลย
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย กะทิค่อนข้างเข้มข้น กลิ่นของเครื่องแกงเขียวหวานชัด รสหวานนิด เค็มตามหน่อย เผ็ดตามท้าย ส่วนลูกชิ้นค่อนข้างนุ่มไป
ต่อมาเป็นหมวด A la carte buffet ที่สั่งให้พนักงานทำมาให้
ส้มตำไทย รสเปรี้ยวนำ หวานนิดๆ เผ็ดน้อย มีกุ้งให้ 1 ตัว
ผัดหมี่โคราช เส้นออกจะนุ่มไปนิด รสหวานนำ ไม่ค่อยเผ็ด
ต่อมา Live food station ที่จะทำอาหารให้ดูด้วย ซึ่งมีอย่างเดียวคือ ข้าวเกรียบปากหม้อ แป้งหนานุ่ม ไส้ถั่วค่อนข้างหวาน
ปิดท้ายด้วย Desserts หรือของหวาน
ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวนุ่มหวาน กะทิข้น ส่วนมะม่วงนุ่มและหวาน มีความเปรี้ยวน้อยมากๆ
บัวลอยสามสี จริงๆมีสี่สี แป้งนุ่ม เหนียวนิดๆ กะทิหวานข้น แต่เย็นชืด ร้านควรจะแยกแป้งกับตัวของกะทิจะดีกว่า ซึ่งจะได้อุ่นร้อนกะทิได้โดยแป้งไม่เละ
Mango creamy sticky rice มะม่วงหวานนุ่ม ข้าวเหนียวเนื้อนุ่ม ส่วนมูสหวาน เนียน
Thai tea creme brulee ผิวหน้าออกรสเปรี้ยว ด้านล่างข้น หวาน เหลว ไม่เป็นคัสตาร์ด ที่สำคัญไม่มีการบรูเล่เลย
Chocolate cake เค้กนุ่มเบา รสหวานและขม ผิวหน้าเริ่มละลาย เพราะว่าร้านไม่ค่อยเย็น และยังเอาเค้กไปไว้ใกล้หน้าต่างร้าน จึงยิ่งทำให้ละลายง่าย
สำหรับน้ำสมุนไพรที่รวมอยู่ในไลน์ให้แล้วก็มี
น้ำมะตูม หวานน้อย มีกลิ่นหอมชัด
ชาสมุนไพรใบหม่อนผสมตะไคร้ กลิ่นใบหม่อนหอม แต่ไม่ได้กลิ่นตะไคร้
สรุป
1. พนักงานดูแลได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเกินไป แม้ว่าในห้องจะไม่มีลูกค้าคนอื่นเลย
2. ห้องอาหารไม่ค่อยเย็น
3. อาหารไทยค่อนข้างถึงเครื่อง แต่อาจไม่จัดจ้านสำหรับคนไทย แต่ถ้าเป็นต่างชาติน่าจะโอเค
4. ของหวานค่อนข้างเฟลมาก
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์อาหารไทยวันหยุด @ Jim Thompson Restaurant and Lounge
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับที่นี่มีการจัดบุฟเฟ่ต์อาหารไทยโดยมีการเปลี่ยนเมนูใหญ่ทุก 2 เดือนและมีการสลับเมนูกันทุกสัปดาห์
บรรยากาศร้านออกผสมระหว่างไทยกับตะวันตก น่าจะสมัย 70 นะครับ
เริ่มต้นจากอาหาร Buffet menu ที่อยู่ในไลน์ให้ตักเอา
เปาะเปี๋ยะไส้ปลาทู ตัวไส้ปลาทูแห้งแข็งไป ส่วนแป้งกรอบดี ไม่หนามาก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเต้าหู้ เส้นหนาไปหน่อย เต้าหู้นุ่ม น้ำจิ้มรสเปรี้ยวนำ ไม่ค่อยเผ็ด
ทอดมันกุ้ง ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หนึบนิดๆ มีกลิ่นรสของกุ้งชัดเจน
พล่าปลาสลิด ปลาสลิดทอดผิวนอกค่อนข้างเหนียว เนื้อในนุ่ม ออกเค็มนำเปรี้ยว
ยำไข่ดาว ไข่ขาวทอดจนเหนียว ไข่แดงออกมะตูมนิดๆ รสออกเปรี้ยวนิดๆ ไม่เผ็ด
ข้าวเหนียวไก่ย่าง ข้าวเหนียวเนื้อนุ่มมาก ไก่ย่างหนังออกรสพริกไทยดำ เนื้อนุ่ม และเลาะกระดูกออกหมดแล้ว ส่วนน้ำจิ้มแจ่วออกหวานนำ เปรี้ยวเค็มตาม มีความเผ็ดนิดเดียว
ข้าวซอยไก่ แกงค่อนข้างเข้มข้น ถึงเครื่อง ออกหวานเค็ม ส่วนไก่เนื้อนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ บะหมีเป๊าะนุ่ม บะหมี่กรอบก็กรอบฟู ไม่แข็ง
ไก่ใต้น้ำ เนื้อไก่นุ่ม ส่วนน้ำแกงออกกลิ่นรากผักชี กระเทียม พริกไทยชัด ออกเค็มนิดๆ
ปลาดุกผัดพริกขิง ปลาดุกฟู กรอบ รสออกเค็มและเผ็ดเล็กน้อย
ข้าวกล้อง มีลูกเพจของผมบอกว่าน่าจะเป็นข้าวกล้องมันปู แต่เนื้อนุ่มมาก ไม่ได้ให้ความรู้สึกกรุบหรือหนีบๆเลย
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย กะทิค่อนข้างเข้มข้น กลิ่นของเครื่องแกงเขียวหวานชัด รสหวานนิด เค็มตามหน่อย เผ็ดตามท้าย ส่วนลูกชิ้นค่อนข้างนุ่มไป
ต่อมาเป็นหมวด A la carte buffet ที่สั่งให้พนักงานทำมาให้
ส้มตำไทย รสเปรี้ยวนำ หวานนิดๆ เผ็ดน้อย มีกุ้งให้ 1 ตัว
ผัดหมี่โคราช เส้นออกจะนุ่มไปนิด รสหวานนำ ไม่ค่อยเผ็ด
ต่อมา Live food station ที่จะทำอาหารให้ดูด้วย ซึ่งมีอย่างเดียวคือ ข้าวเกรียบปากหม้อ แป้งหนานุ่ม ไส้ถั่วค่อนข้างหวาน
ปิดท้ายด้วย Desserts หรือของหวาน
ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวนุ่มหวาน กะทิข้น ส่วนมะม่วงนุ่มและหวาน มีความเปรี้ยวน้อยมากๆ
บัวลอยสามสี จริงๆมีสี่สี แป้งนุ่ม เหนียวนิดๆ กะทิหวานข้น แต่เย็นชืด ร้านควรจะแยกแป้งกับตัวของกะทิจะดีกว่า ซึ่งจะได้อุ่นร้อนกะทิได้โดยแป้งไม่เละ
Mango creamy sticky rice มะม่วงหวานนุ่ม ข้าวเหนียวเนื้อนุ่ม ส่วนมูสหวาน เนียน
Thai tea creme brulee ผิวหน้าออกรสเปรี้ยว ด้านล่างข้น หวาน เหลว ไม่เป็นคัสตาร์ด ที่สำคัญไม่มีการบรูเล่เลย
Chocolate cake เค้กนุ่มเบา รสหวานและขม ผิวหน้าเริ่มละลาย เพราะว่าร้านไม่ค่อยเย็น และยังเอาเค้กไปไว้ใกล้หน้าต่างร้าน จึงยิ่งทำให้ละลายง่าย
สำหรับน้ำสมุนไพรที่รวมอยู่ในไลน์ให้แล้วก็มี
น้ำมะตูม หวานน้อย มีกลิ่นหอมชัด
ชาสมุนไพรใบหม่อนผสมตะไคร้ กลิ่นใบหม่อนหอม แต่ไม่ได้กลิ่นตะไคร้
สรุป
1. พนักงานดูแลได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเกินไป แม้ว่าในห้องจะไม่มีลูกค้าคนอื่นเลย
2. ห้องอาหารไม่ค่อยเย็น
3. อาหารไทยค่อนข้างถึงเครื่อง แต่อาจไม่จัดจ้านสำหรับคนไทย แต่ถ้าเป็นต่างชาติน่าจะโอเค
4. ของหวานค่อนข้างเฟลมาก
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น