วันนี้ช่วงบ่ายๆไปหาอะไรกินที่ Food Villa ราชพฤกษ์ ที่นี่คล้ายๆ food center ที่มีตลาดสด และมีร้านอาหารกับ mall เล็กๆ
ร้านที่มาลองชิมคือร้าน ตู้เย็นน์ ตั้งใจมากินเนื้อสเต็ก ร้านนี้จะมีเนื้อวางไว้ในตู้ให้เลือกตามราคาและชนิดที่ต้องการ ส่วนตัวชอบติดมันและนุ่มๆหน่อย เลยเลือกที่มันแพงสุดไปเลย คือ Black Angus prime ribs ที่วางไว้หลังสุด ถ้าดูจากในรูปจะเห็นว่าเหลือชิ้นเดียว ตอนไปเลือกมีสองชิ้น
ชิ้นที่เลือกมาขนาดก็ใกล้ๆในรูป ราคาเนื้อนี่ขีดละ 300 บาท ชิ้นที่เลือกขนาด 5 ขีด ราคาเลย 1500 บาทถ้วน ราคาสูงเหมือนกัน ส่วนอีกอย่างที่เห็นแล้วสนใจคือเนื้อแกะ เลยเลือกมา 2 ชิ้น ราคาชิ้นละ 90 บาท ทั้งคู่เลือกแบบ medium rare เลือกแล้วก็มานั่งรอ
ที่นั่งหน้าร้านนี่ไม่ดีเลย ที่ไม่เยอะ แถมจานที่กินกันเสร็จก็ไม่มีถังขยะให้เอาไปทิ้ง ไม่มีคนมาเก็บ คนมากินก็ดูลำบากๆหน่อย โต๊ะก็สกปรก
และแล้วก็มา เนื้อราคา 1500 บาทของเรา ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย ลักษณะออกจะไปทาง rare แต่เป็นข้อดีเพราะเนื้อยังนุ่มและหวานฉ่ำ รสชาติต้องเรียกว่าดีเลย คุณภาพแบบนี้คุ้มกับราคา แต่ข้อเสียคือเรื่องการ presentation คือมันมาในจานกระดาษกับไม้จิ้มลูกชิ้น เลยแปลกๆหน่อย คงเพราะทางร้านเขาไม่ได้คิดค่าย่าง ค่าเกลือ พริกไทย ค่าภาชนะ และที่นี่จริงๆหยิบไปกินที่ไหนก็ได้ ให้จานให้มีดส้อมสงสัยจะหายหมด
อีกอย่างคือ lamb 2 ชิ้น แอบผิดหวังหน่อยๆ คือย่างมาแล้วเหลือนิดเดียวเอง ถ้าพูดถึงรสชาติก็ใช้ได้ นุ่มดี มีกลิ่นสาบเล็กน้อยซึ่งเป็นกลิ่นแกะปกติ คิดว่าถ้าอยากกินแกะให้สะใจไว้ไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรม
จากนั้นก็เดินย้อนมาหน่อย เจอร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เคยแต่เห็นใน internet แต่เพิ่งเห็นของจริงเลยของลองสักหน่อย ทางร้านก็ต้อนรับดี นั่งแล้วถึงเพิ่งรู้ว่าร้านเพิ่งทำมา 2 วัน ในใจคิดว่าจะไหวรึเปล่านะ
ชามแรกเลือกแบบที่เป็นหมูยอและหมูสับในน้ำซุป และก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเขามี 6 ไส้ก็ให้ใส่มาอย่างละ 1 ราคาที่ละ 50 บาท รสชาติดีมาก ได้คุยกับเจ้าของร้าน เขาทำอาหารเวียดนามอยู่แล้ว คงเพราะอย่างนี้เลยทำน้ำซุปและแป้งเป็น (เขาว่าเขาถนัดก๋วยจั๊บญวณ) หมูยอกับหมูสับก็อร่อยดี และสูตรก๋วยเตี๋ยวนี่เขาก็ได้มาจากแปดริ้ว เลยอร่อย กินเสร็จแล้วเลยจัดมาเป็นชุดๆอีกหน่อย จริงๆการกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแบบนี้เราจะบอกเขาเป็นตัวๆก็ได้แล้วใส่น้ำซุป ที่นี่ขาย 2 ตัว 5 บาท น้ำซุปเติมได้ แต่อยากกินหมูยอกับหมูสับอีก เลยสั่งมาเป็นชุดเลยดีกว่า
[CR] ร้าน ตู้เย็นน์ (เนื้อ Black Angus prime ribs) และ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ใน Food Villa ราชพฤกษ์
ร้านที่มาลองชิมคือร้าน ตู้เย็นน์ ตั้งใจมากินเนื้อสเต็ก ร้านนี้จะมีเนื้อวางไว้ในตู้ให้เลือกตามราคาและชนิดที่ต้องการ ส่วนตัวชอบติดมันและนุ่มๆหน่อย เลยเลือกที่มันแพงสุดไปเลย คือ Black Angus prime ribs ที่วางไว้หลังสุด ถ้าดูจากในรูปจะเห็นว่าเหลือชิ้นเดียว ตอนไปเลือกมีสองชิ้น
ชิ้นที่เลือกมาขนาดก็ใกล้ๆในรูป ราคาเนื้อนี่ขีดละ 300 บาท ชิ้นที่เลือกขนาด 5 ขีด ราคาเลย 1500 บาทถ้วน ราคาสูงเหมือนกัน ส่วนอีกอย่างที่เห็นแล้วสนใจคือเนื้อแกะ เลยเลือกมา 2 ชิ้น ราคาชิ้นละ 90 บาท ทั้งคู่เลือกแบบ medium rare เลือกแล้วก็มานั่งรอ
ที่นั่งหน้าร้านนี่ไม่ดีเลย ที่ไม่เยอะ แถมจานที่กินกันเสร็จก็ไม่มีถังขยะให้เอาไปทิ้ง ไม่มีคนมาเก็บ คนมากินก็ดูลำบากๆหน่อย โต๊ะก็สกปรก
และแล้วก็มา เนื้อราคา 1500 บาทของเรา ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย ลักษณะออกจะไปทาง rare แต่เป็นข้อดีเพราะเนื้อยังนุ่มและหวานฉ่ำ รสชาติต้องเรียกว่าดีเลย คุณภาพแบบนี้คุ้มกับราคา แต่ข้อเสียคือเรื่องการ presentation คือมันมาในจานกระดาษกับไม้จิ้มลูกชิ้น เลยแปลกๆหน่อย คงเพราะทางร้านเขาไม่ได้คิดค่าย่าง ค่าเกลือ พริกไทย ค่าภาชนะ และที่นี่จริงๆหยิบไปกินที่ไหนก็ได้ ให้จานให้มีดส้อมสงสัยจะหายหมด
อีกอย่างคือ lamb 2 ชิ้น แอบผิดหวังหน่อยๆ คือย่างมาแล้วเหลือนิดเดียวเอง ถ้าพูดถึงรสชาติก็ใช้ได้ นุ่มดี มีกลิ่นสาบเล็กน้อยซึ่งเป็นกลิ่นแกะปกติ คิดว่าถ้าอยากกินแกะให้สะใจไว้ไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรม
จากนั้นก็เดินย้อนมาหน่อย เจอร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เคยแต่เห็นใน internet แต่เพิ่งเห็นของจริงเลยของลองสักหน่อย ทางร้านก็ต้อนรับดี นั่งแล้วถึงเพิ่งรู้ว่าร้านเพิ่งทำมา 2 วัน ในใจคิดว่าจะไหวรึเปล่านะ
ชามแรกเลือกแบบที่เป็นหมูยอและหมูสับในน้ำซุป และก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเขามี 6 ไส้ก็ให้ใส่มาอย่างละ 1 ราคาที่ละ 50 บาท รสชาติดีมาก ได้คุยกับเจ้าของร้าน เขาทำอาหารเวียดนามอยู่แล้ว คงเพราะอย่างนี้เลยทำน้ำซุปและแป้งเป็น (เขาว่าเขาถนัดก๋วยจั๊บญวณ) หมูยอกับหมูสับก็อร่อยดี และสูตรก๋วยเตี๋ยวนี่เขาก็ได้มาจากแปดริ้ว เลยอร่อย กินเสร็จแล้วเลยจัดมาเป็นชุดๆอีกหน่อย จริงๆการกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแบบนี้เราจะบอกเขาเป็นตัวๆก็ได้แล้วใส่น้ำซุป ที่นี่ขาย 2 ตัว 5 บาท น้ำซุปเติมได้ แต่อยากกินหมูยอกับหมูสับอีก เลยสั่งมาเป็นชุดเลยดีกว่า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น