คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใช้วิธีให้แต่ละคน ถึงจะรู้ก็รู้เพียงอย่างเดียว ไม่รู้ทั้งหมด
ตอนนี้ครอบครัวคุณทำเองหมด อนาคตใหญ่ขึ้น คุณอาจจะคุมแค่ครัวกลาง แล้วส่งวัตถุดิบต่าง ๆ ไปให้แต่ละสาขาผสมในขั้นสุดท้ายเอง
เอาจริง ๆ นะ สูตรอาหารพนักงานระดับแรงงานส่วนใหญ่ร้อยละ 99 เค้าไม่สนใจหรอกครับ เว้นแต่ไปเจอลูกจ้างประเภทร่างกายและจิตใจพร้อมจะเติบโตเป็นเถ้าแก่ตลอดเวลา พวกนี้แหละที่น่ากลัว แต่ค่อนข้างหาได้ยาก พวกนี้ขยัน อดทน สู้งาน ความจำเป็นเลิศ ฉลาดเฉลียว ส่วนใหญ่ลูกจ้างประเภทนี้ มาไม่ค่อยถึงนายจ้างทั่วไปหรอกครับ
ตอนนี้ครอบครัวคุณทำเองหมด อนาคตใหญ่ขึ้น คุณอาจจะคุมแค่ครัวกลาง แล้วส่งวัตถุดิบต่าง ๆ ไปให้แต่ละสาขาผสมในขั้นสุดท้ายเอง
เอาจริง ๆ นะ สูตรอาหารพนักงานระดับแรงงานส่วนใหญ่ร้อยละ 99 เค้าไม่สนใจหรอกครับ เว้นแต่ไปเจอลูกจ้างประเภทร่างกายและจิตใจพร้อมจะเติบโตเป็นเถ้าแก่ตลอดเวลา พวกนี้แหละที่น่ากลัว แต่ค่อนข้างหาได้ยาก พวกนี้ขยัน อดทน สู้งาน ความจำเป็นเลิศ ฉลาดเฉลียว ส่วนใหญ่ลูกจ้างประเภทนี้ มาไม่ค่อยถึงนายจ้างทั่วไปหรอกครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
SME
เจ้าของธุรกิจ
การบริหารจัดการ
วิศวกรรมศาสตร์
เทคโนโลยีด้านการผลิตอาหาร
วิธีดูแลความลับทางการค้าของผลิตภัณฑ์
ปัจจุบันเป็นธุรกิจครอบครัว ดำเนินงานและกำกับดูแลกันเองภายในครอบครัว
แรงงานภายนอกเป็นเพียงการจัดเตรียมวัตถุดิบพื้นฐาน แต่ในอนาคตเมื่อมีการขยายกิจการเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต
ทำให้ต้องมีการจ้างแรงงานภายนอกเข้ามาทำงาน เราจะบริหารจัดการเพื่อควบคุมดูแลภายในตัวโรงงานยังไงเพื่อไม่ให้สูตรเหล่านี้รั่วไหลครับ
เท่าที่ผมทราบคือมันมีการจดทะเบียนความลับทางการค้า แล้วก็มีพ.ร.บ.ความลับทางการค้าอยู่
แต่ผมมีคำถามในเชิงปฏิบัติ นั่นคือเราจะจัดการกับการทำงานภายในโรงงานยังไง
โดยทั่วไปในกิจการขนาดเล็กถึงขนาดกลางนิยมใช้เครื่องจักรในการชั่ง - ตวง - วัดแทนคนหรือไม่อย่างไรครับ
เป็นไปได้ก็อยากทราบทั้งวิธีที่ต้นทุนต่ำแล้วก็ต้นทุนสูงครับเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาการลงทุน
ข้อมูลที่ได้จะได้นำไปใช้ประโยชน์ในอนาคต ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าครับ