ผัดไส้กรอกสี่สหาย
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ไส้กรอกหนังกรอบ 90 กรัม
2.บล๊อคโคลี่
3.ข้าวโพดอ่อน
4.หอมหัวใหญ่
5.มะเขือเทศ
6.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น
11.น้ำเปล่าเล็กน้อย
12.น้ำมันพืช
13.แป้งมันละลายน้ำเล็กน้อย
14.เกลือป่น
วิธีทำ
1.หั่นไส้กรอกเป็นท่อนๆผ่าเป็นแฉกเตรียมไว้
2.หั่นหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเตรียมไว้
3.หั่นข้าวโพดอ่อนเป็นท่อนเตรียมไว้
5.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือนำบล๊อคโคลี่และข้าวโพดอ่อนลงลวกแล้วตักขึ้นน๊อกน้ำเย็นเตรียมไว้
6.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม จากนั่นใส่ไส้กรอกผัดจนปลายเริ่มบานออก
7.ใส่ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ บล๊อคโคลี่ ลงไปผัด
8.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้าเปล่าเล็กน้อย
9.ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปเพื่อเพิ่มความข้นของน้ำซอส
10.ตักใส่จาน
ผัดไส้กรอกสี่สหาย
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ไส้กรอกหนังกรอบ 90 กรัม
2.บล๊อคโคลี่
3.ข้าวโพดอ่อน
4.หอมหัวใหญ่
5.มะเขือเทศ
6.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น
11.น้ำเปล่าเล็กน้อย
12.น้ำมันพืช
13.แป้งมันละลายน้ำเล็กน้อย
14.เกลือป่น
วิธีทำ
1.หั่นไส้กรอกเป็นท่อนๆผ่าเป็นแฉกเตรียมไว้
2.หั่นหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเตรียมไว้
3.หั่นข้าวโพดอ่อนเป็นท่อนเตรียมไว้
5.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือนำบล๊อคโคลี่และข้าวโพดอ่อนลงลวกแล้วตักขึ้นน๊อกน้ำเย็นเตรียมไว้
6.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม จากนั่นใส่ไส้กรอกผัดจนปลายเริ่มบานออก
7.ใส่ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ บล๊อคโคลี่ ลงไปผัด
8.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้าเปล่าเล็กน้อย
9.ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปเพื่อเพิ่มความข้นของน้ำซอส
10.ตักใส่จาน