[CR] เล่าให้ฟัง ฉันกินอะไรบ้างที่ “ฮ่องกง” #1 (Yua Ma Tei)

กระทู้รีวิว

เป็นอีกครั้งที่ทริปของเราเริ่มต้นด้วยความฉลาดน้อยไปเมื่อตอนวางแผน ==”
ตอนเราตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบิน เราเลือกไปไฟลท์เช้าสุด เพราะถึงนี่จะได้มีเวลาเที่ยวเต็มๆ ลั่นลั้าตามสบาย เอาให้คุ้มว่างั้นเถอะ ก่อนวันเดินทาง

เลิกงาน
เคลียงาน
เก็บของ เก็บกระเป๋า
ออกจากบ้านตีสามเพื่อถึงสนามบินตีสี่
ขึ้นเครื่องหกโมงเช้า
ถึงฮ่องกง ผ่าน ตม. รับกระเป๋า น่าจะสิบเอ็ดโมงพอดี


เพอร์เฟค ! ……………….. มีเวลาทำนู่นนี่นั่นเต็มที่ เพื่อนๆอ่านตามแล้วรู้สึกว่าไงบ้าง ลงตัวใช่ไหม ?
แผนข้างบนนี้ เราลืมไปสนิท(อีกครั้ง) ว่า …. มนุษย์เราต้องการ ….การนอน ….
สภาพเรา อยากนอนตอนรอที่สนามบิน แต่ก็หลับไม่ถนัด
ขึ้นเครื่องมาพยายามนอน ข้างๆมีเด็กมาเล่นคิกคักตลอดทาง หลับไม่ได้
นอนน้อยกินไม่ลง พอผ่าน ตม. เอ้า! หิว อะไรของร่างกาย เอาแต่ใจจริง

“Mother Wong’s Noddle”


ก่อนถึงโรงแรม เลยแวะกินมื้อแรกอย่าจริงจัง ที่ร้านทางผ่านไปโรงแรมด้วยความบังเอิญ เหมือนจะเพิ่งเปิดนะ ร้านนี้ชื่อว่า “Mother Wong’s Noddle” เป็นร้านบะหมี่ มีเส้นให้เลือกสี่แบบเป็นเบส จากนั้นจะท็อปปิ้งก็เพิ่มเงินกันไป พี่คนที่น่าจะเป็นเจ้าของร้านช่วยแนะนำและช่วยเหลือดีมากกกก บอกอย่างใจเย็น แนะนำ พาไปนั่ง มีถามว่าเรามาจากไหน เราบอกไทย ขากลับมีการค้นภาษาไทยมาขอบคุณด้วย ฮ่าๆ



อย่างในรูปนี้ เราเลือกบะหมี่เส้นเล็ก ท็อปปิ้งด้วยผักกาดแก้ว หมู(ตุ๋น?) ปีกไก่หมักซอส
ราคา HKD 40 มีน้ำชาให้ด้วย
อาหารชามใหญ่ (มาก) กินไม่หมดตามเคย ทำไมคนที่นี่กินอาหารชามใหญ่จัง กินหมดอีกต่างหาก หมดแล้วเรอโชว์ข่มเราอีกต่างหาก
เรื่องรสชาติ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มดี ท็อปปิ้งอร่อย ผักสด ซุปจืดๆสไตล์อาหารที่นี่แหละแต่เราเป็นคนไม่กินเผ็ด เราโอเค ใครชอบรสจัดอาจจะต้องลองปรุงเพิ่มดู

ร้านอยู่ Yau Ma Tei ตินถนน Nathan ถ้าเดินจากใต้ดิน Yau Ma Tei ออก B1 B2 D แล้วเตินมาตามทางนี้


จบมื้อแรก เข้าโรงแรม เปิดคอม ทำงาน….


FOUR SEASONS POT RICE


มาฮ่องกงครั้งที่ 4 แต่ไม่เคยกินข้าวอบหม้อดินเลย ได้ไงฟะ ทีเบียร์นี่กินหมดทุกยี่ห้อที่มีในตู้เลยนะ
สองวันแรกนี่ เราวางแผนกันว่าจะทำงานให้เสร็จ มุ่งหมายงานอย่างเดียวเลย (เนื่องจากคนที่จองตั๋วให้ จองผิด ทำให้ต้องมาก่อนกำหนด) เราเลยหาอะไรง่ายๆกิน เราเดินไปหลังโรงแรมที่เราพัก (CASA HOTEL @ Yau Ma Tei) บังเอิญเจอร้านข้าวอบหม้อดิน เลยเอาเลย ลุย !
เดินเข้าไปจะมีคุณป้าพนักงาน พาไปนั่งที่ โดยเขาพาเราไปนั่งรวมโต๊ะกับอาเจ็กคนนึง เรามองไปรอบร้าน เอ๊ะ ! ร้านก็มีโต๊ะว่างนิ่ … หันมาคุณป้ายิ้มให้แล้วผายมือให้เรานั่งลงตรงนี้เหมือนเป็นภาษากายว่า นั่งตรงนี้ไป ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนที่ นั่งก็ได้ …
ลำดับการสั่ง
ดูตามเมนู ข้าวอบหน้าเดียว HKD 52 สองหน้า HKD 54
สั่งไปปุ๊บ อย่างอื่นรอไม่นาน แต่ข้าวอบน่าจะหุงใหม่เลย รอนานประมาณสิบนาที
พอข้าวหม้อดินมาเสิร์ฟปุ๊บ
เราต้องจ่ายตังเลยทันทีนะ

จากนั้นเปิดฝา ราดซอสดำ คลุกๆๆๆๆๆ อยากอบต่ออีกหน่อยก็ปิดหม้อก่อน
ฟิน



อันนี้เราสั่งสำหรับสองคนมา ราคา HKD 40 เหมือนหอยทอดแต่เป็นหอยนางรม
อร่อยอ่ะชอบ มีซอสแดงๆให้ราดแต่เราลองแล้ว โคตรเค็ม กินเปล่าๆ อร่อยกว่า
รอสักสิบนาที มาเสิร์ฟแล้ววววว
ของจุไรสั่ง หน้า ซี่โครงหมูกับเนื้อ
ของเราสั่ง ไชนีส ซอสเซจ (เราเดาว่ามันคือกุนเชียง) กับซี่โครงหมู




พอเปิดฝามา ของเราผิด ==’ มาเป็นเป็ดกับซี่โครงหมู แต่ไม่เป็นไรกินไปก็ได้ขี้เกียจรอ



ราดซอสดำแล้ว คลุกๆๆๆๆๆๆ
กิน !


อร่อย ชอบ มากกก ใช้คำว่ารักคงยังไม่พออออออ มากกว่ารักก จะเอาอี๊กกกกกกกกกกก



ข้าวร่วนเป็นเม็ด ไม่แฉะ หอมมากก
บิลออกมา
HKD 168
ข้าวอบแบบสองหน้า 2 หม้อ
หอยนางรมทอดแป้ง (ชื่อจริงๆเรียกว่าอะไรไม่รู้) สำหรับสองคน 1 จาน
บิลออกมา 168 ? ทำไมไม่ 148 ?  มาจากไหนอีก 20 ตอนแรกนึกว่าค่าน้ำชา มารู้ทีหลัง พวกเป็ดแพงกว่า 20 เหรียญ โห่ รู้งี้ขอเปลี่ยนดีกว่า เค็มด้วย บ่น แต่เดี๋ยวก็ไปกินอีก

ของหวานเป็นชาไข่มุก ไอติม Matcha Mc Donald
อันนี้เดินผ่านเลยกิน



ชาไข่มุกร้านข้างทาง ไม่มีอะไรพิเศษ ไม่หวานมากราคาแต่ละร้านก็ไม่ต่างกัน
ส่วนไอติมของแมคเห็นถูกดี ชาเขียวด้วยเลยโดนซะหน่อย หวานตามมาตรฐานแมค
(ซึ่งฉันไม่ชอบกินหวาน)
จบวันแรก เดี๋ยวมาต่อวันที่สองนะ

ปล.ไปสองคน แต่เราให้จุไรออกหน้าคนเดียวนะ ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   Hong Kong
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่