Chicken Roulade with Cauliflower Puree

       ช่วงนี้มีเวลาอยากลองทำอาหารที่ไม่เคยทำบ้าง เมนูนี้จึงเกิดขึ้น
ปล.รูปวันนี้มีครบเลยครับ ไม่ใช่ครบทุกขั้นตอน แต่ครบทั้งมือมัน ภาพมัน ภาพเบลอ ครบหมดเลย

ตัวเอกของเรา น้องไก่ มาครับ มาทำกัน
       ใช้สะโพกไก่ลอกหนังออก ปรุงเกลือพริกไทย ตรงกลางโรยถั่วพิสตาชิโอ ห่อม้วนๆด้วยฟอยล์ที่โรยด้วยน้ำมันมะกอกนิดหน่อย
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ไก่ที่ห่อด้วยฟอยล์รอน้ำเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ปิดฝาหม้อ พักไว้ 1 ชั่วโมง 30 นาที ไก่ที่ได้จะนุ่มสุกกำลังพอดี

เครื่องเคียงบ้าง
       
       ใช้มันฝรั่งปลอกเปลือกล้างให้สะอาด ซอยเป็นเส้น ล้างน้ำอีกครั้ง ผึ่งให้แห้ง


       
       ตั้งหม้อใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนใส่มันฝรั่งเส้นลงไปทอดเลย สักครู่ก็สุกกรอบอร่อยละครับ

       สุกละครับ โรยเกลือนิดหน่อยให้พอมีรสชาติ

       
       เครื่องเคียงอีกตัว หน่อไม้ฝรั่ง หั่นเอาแต่ยอดๆ โรยเกลือ พริกไทย

       ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก จี่ในกระทะพร้อมกับน้องไก่ที่ครบกำหนด 1ชั่วโมง 30 นาทีพอดี จี่เสร็จก็พักไว้

       
       มีขนมปังด้วย จี่ต่อในกระทะต่อจากหน่อไม้ฝรั่งกับไก่

มีพูเร(puree)หมายถึง อาหารที่มีลักษณะ ข้น หนืด เนื้อเนียน มักได้จากการทำให้สุก แล้วบดให้ละเอียด ด้วยนะครับ
       เป็นพูเรดอกกะหล่ำ หั่นดอกกะหล่ำ หัวหอม และกระเทียม

       ใช้หม้อที่เพิ่งทอดมันฝรั่งไป เทน้ำมันออก ใส่หัวหอมสับ กระเทียมสับสักกรีบ ผัดหัวหอมจนใส ค่อยใส่ดอกกะหล่ำ
ผัดต่อสักพัก ค่อยใส่นม ต้มจนดอกกะหล่ำสุก จึงนำไปปั่น

       เนรมิตรวดเร็วทันใจ จัดจานเลย ละเลงพูเร่ดอกกะหล่ำก่อน วางด้วยน้องไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดหน่อไม้ฝรั่ง และขนมปังให้เข้าที่

       โรยด้วยมันฝรั่งเส้นทอดกรอบ กับพริกป่นเกาหลีสีแด๊งแดงบนพูเรนิดหน่อย

       Done!!!!!ทำเสียงแบบgordon ramsay
       

bon appetit ครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่