เข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ มีเพื่อนอยากไปเปิดสาขาร้านอาหารที่นู่น ตอนนี้มีเปิดที่กรุงเทพอยู่ และค่อนข้างเป็นที่รู้จักพอสมควร ขายได้ และขายดี ติดตลาดแล้ว คือเท่าที่เรารู้มา คนโคราชมีกำลังจ่ายค่อนข้างเยอะ แต่ร้านอาหารที่จะไปเปิดค่อนข้าง
ราคาต่อหัวแพง แบบว่าต่อบิลอาจจะพันอัพ per head ก็ปะระมาณ 3-400 เป็นร้านอาหารไทยค่ะ ส่วนตัวเราเลยเป็นห่วงเพื่อน
เพราะคิดว่าถ้าเป็นอาหารไทย คนมักไม่ค่อยยอมจ่ายราคาแพง ในเมื่อเดินไปไหนก็มี ส้มตำจานละ 40-50 บาทเยอะแยะ
ร้านเหมือนว่าจะเปิดในห้างด้วยค่ะ เราเลยสงสัยว่า ปกติแล้ว ถ้าคนมีเงินหน่อย จะนิยมไปทานตามร้าน stand alone ข้างนอก หรือเข้ามาทานในห้างคะ แบบมากินเลี้ยง ทานข้าวเย็น อะไรแบบนี้ เพราะเรากลัวว่าแบบ คนไปห้าง อาจจะต้องการทานอะไรที่แตกต่างไปจากร้านแถวๆบ้าน
อาจจะอยากทานอาหารฝรั่ง ญี่ปุ่น ซีฟู้ด หรือร้านเชนดังๆจากกรุงเทพ อะไรแบบนี้ กลัวว่าถ้าเป็นไทย ถึงจะอร่อย คุณภาพพรีเมียม จะไม่ยอมจ่ายค่ะ
อยากทราบความคิดเห็นคนโคราชค่ะ ถ้าเป็นพวกคุณ เข้าห้าง จะอยากทานอะไรคะ เพราะตอนนี้ก็เล็งๆ จะปรับเมนูให้เข้ากับคนพื้นที่อยู่ค่ะ
อาจลดตัดทอนหรือเพิ่มบางอย่าง ex อาหารใต้ เน้นซีฟู้ดอะไรแบบนี้
ขอบคุณมากค่า
คนโคราชนิยมกินอะไรกันคะ มีกำลังจ่าย และออกไปทานข้าวนอกบ้านกันบ่อยไหม
ราคาต่อหัวแพง แบบว่าต่อบิลอาจจะพันอัพ per head ก็ปะระมาณ 3-400 เป็นร้านอาหารไทยค่ะ ส่วนตัวเราเลยเป็นห่วงเพื่อน
เพราะคิดว่าถ้าเป็นอาหารไทย คนมักไม่ค่อยยอมจ่ายราคาแพง ในเมื่อเดินไปไหนก็มี ส้มตำจานละ 40-50 บาทเยอะแยะ
ร้านเหมือนว่าจะเปิดในห้างด้วยค่ะ เราเลยสงสัยว่า ปกติแล้ว ถ้าคนมีเงินหน่อย จะนิยมไปทานตามร้าน stand alone ข้างนอก หรือเข้ามาทานในห้างคะ แบบมากินเลี้ยง ทานข้าวเย็น อะไรแบบนี้ เพราะเรากลัวว่าแบบ คนไปห้าง อาจจะต้องการทานอะไรที่แตกต่างไปจากร้านแถวๆบ้าน
อาจจะอยากทานอาหารฝรั่ง ญี่ปุ่น ซีฟู้ด หรือร้านเชนดังๆจากกรุงเทพ อะไรแบบนี้ กลัวว่าถ้าเป็นไทย ถึงจะอร่อย คุณภาพพรีเมียม จะไม่ยอมจ่ายค่ะ
อยากทราบความคิดเห็นคนโคราชค่ะ ถ้าเป็นพวกคุณ เข้าห้าง จะอยากทานอะไรคะ เพราะตอนนี้ก็เล็งๆ จะปรับเมนูให้เข้ากับคนพื้นที่อยู่ค่ะ
อาจลดตัดทอนหรือเพิ่มบางอย่าง ex อาหารใต้ เน้นซีฟู้ดอะไรแบบนี้
ขอบคุณมากค่า