วันนี้ซื้อผิดค่ะ
ไปตลาดได้ใบมะขามอ่อนมา
จะซื้อไก่บ้านมาต้มยำ ให้แม่กิน
แต่แม่ค้าหยิบเนื้อเป็ดมาให้(เป็นส่วนอกติดปีก2ชิ้น)
แล้วพอรู้เข้า กลับไปตลาดแม่ค้าเก็บร้านหนีหายไปแล้ว
หรือ หนูควรจะแปลงไปเป็นเมนูอื่น (เนื้อเป็ดสดใช้ทำอะไรได้บางคะ)
ปกติกินแต่เป็ดพะโล้ เป็ดย่าง
รบกวนขอวิธี หรือเคล็ดลับ ที่ทำให้เนื้อเป็ดสดเปื่อยดี และกลิ่นไม่สาบ-คาวด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
เนื้อเป็ดสด ใช้ต้มยำได้ไหมคะ
ไปตลาดได้ใบมะขามอ่อนมา
จะซื้อไก่บ้านมาต้มยำ ให้แม่กิน
แต่แม่ค้าหยิบเนื้อเป็ดมาให้(เป็นส่วนอกติดปีก2ชิ้น)
แล้วพอรู้เข้า กลับไปตลาดแม่ค้าเก็บร้านหนีหายไปแล้ว
หรือ หนูควรจะแปลงไปเป็นเมนูอื่น (เนื้อเป็ดสดใช้ทำอะไรได้บางคะ)
ปกติกินแต่เป็ดพะโล้ เป็ดย่าง
รบกวนขอวิธี หรือเคล็ดลับ ที่ทำให้เนื้อเป็ดสดเปื่อยดี และกลิ่นไม่สาบ-คาวด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ