* * * ชวนทำ เฉาก๊วย เกล็ดหิมะนมสด คาราเมล กันจ้าาาา * * *



สวัสดีค่ะชาว Pantip ทุกๆ ท่าน   วันนี้ MedIEviL มาพบกับเพื่อนๆ อีกแล้วจ้า  (ช่วงนี้มาถี่หน่อยค่ะ เพราะสัปดาห์ที่แล้วทำขนมวันนึง 4 เมนูรวดแน่ะ เลยมีมาแชร์เยอะ  55555)

เมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำง่ายนะคะ  ทำทานเองก็ปัง ทำขายก็ ร๊วยยย

เมนูนี้ต่างจากเฉาก๊วยนมสดทั่วไป เพราะเราจะทำ ไซรัป คาราเมล ให้เป็นเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่หาซื้อน้ำตาลน้ำอ้อยไม่ได้ (แบบเรานี่ล่ะ T^T)  
และที่สำคัญ เมนูนี้ได้ความหอม จากไซรัปคาราเมลที่ทำจากน้ำตาลคาราเมล และความมันจากนมคาร์เนชั่น กลมกล่อมมากๆ ค่ะ

และพิเศษตรงที่ เราทำ Milk Sorbet หรือเกล็ดหิมะนมสด แทนการใส่น้ำแข็งก้อนและใส่นมลงในแก้วเฉยๆ
การทำแบบนี้ จะทำให้เฉาก๊วยนมสดของเรามีรสชาติหวานมันมากขึ้น ไม่จืดลงเวลาน้ำแข็งละลายด้วยค่ะ  (ไอเดียนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณริน RinS CookBook นะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ)

เอาล่ะ มาเริ่มกันเล้ย

สูตรสำหรับ 1 แก้ว

ส่วนผสม
1. เฉาก๊วยก้อน  (ซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป)    1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายแดง สำหรับโรยด้านบน   2 ช้อนชา
3. เกล็ดหิมะนมสด ประมาณ 1 ถ้วยตวง
4. ไซรัป คาราเมล ประมาณ 1/4 ถ้วยตวง (ถ้าใครไม่ชอบหวาน ให้ลดปริมาณไซรัปลงจากสูตรครึ่งนึง นะคะ)


ส่วนผสมของเกล็ดหิมะนมสด
1. นมคาร์เนชั่น (หรือใครจะใช้นมสดก็ได้ค่ะ)      1/3 ถ้วยตวง
2. น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง


ส่วนผสมของไซรัป คาราเมล
1. น้ำตาลทรายแดง  2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลคาราเมล หรือ น้ำตาลน้ำอ้อย หรือ น้ำตาลไม่ขัดขาว  2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ถ้าใครอยากดูเป็นวิดีโอนะคะ ดูได้ที่นี่เลยน๊า  MedIEviL ทำเอง  ปลอดภัยไร้สแปมจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่