ขอเคล็ดลับทำตำซั่วไม่ให้เส้นขนมจีนดูดน้ำหมด

คือชอบกินตำซั่วมากค่ะ ทำกินเองก็อร่อยดี  ใส่เส้นไม่เยอะ (ประมาณ 2 จับ) อร่อยแซ่บนัว แถมเหลือน้ำปลาร้านัวๆให้ซดด้วย แต่มันน้อยไปไม่สะใจอะค่ะ ปัญหาคือ อยากกินแบบใส่เส้นขนมจีนเยอะๆ จะได้กินแบบสะใจ แต่พอใส่เยอะๆ น้ำปลาร้ามันหายหมดเลย ขนมจีนดูดน้ำหายหมด พอจะเพิ่มปลาร้าทำเยอะขึ้นให้น้ำเยอะขึ้น ก็กลายเป็น เส้นเค็มปี๋ไปแทน  หรือว่า ต้องเติมน้ำในน้ำปลาร้าให้ความเข้มข้นน้อยลงคะ ใครมีเคล็ดลับดีๆมาแนะนำบ้างคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ต้มน้ำปลาร้าพร้อมน้ำมะขามเปียกต้มรวมกันใส่น้ำนิดหน่อยกระปินิดหน่อยน้ำปูนิดหน่อยจะได้ไม่เค็มจัด ต้มแล้วสีจะสวยน่ากิน น้ำส้มตำเจิ่งนองใส่เส้นขนมจีนลงไปมันจะไม่แห้ง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่