ตามหัวข้อกระทู้เลยนะคะ เป็นคนคนที่ชอบกินทุเรียนมาก แต่ไม่ชอบที่เวลาซื้อทุเรียนจะเจอชุบน้ำยาบ้าง ทุเรียนอ่อนบ้าง มันทั้งขม ปร่า เหม็น และส่วนใหญ่จะซื้อมาทิ้งไว้ให้เป็นปลาร้าไปซะงั้น เลยอยากจะถามเพื่อนๆว่ามีเทคนิคในการเลือกทุเรียนดีๆ แบบสุกธรรมชาติบ้างไหมค่ะ สังเกตจากตรงไหน อย่างไร
เท่าที่เคยทาน ส่วนตัวชอบทุเรียนพวงมณีค่ะ ตอนนั้นไปเที่ยวน้ำตกเขาชะเมาแล้วทางเข้าน้ำตกจะมีกองผลไม้ที่ชาวสวนนำมาวางขาย เป็นรสชาติที่อร่อย หวาน มัน แทบไม่มีกลิ่นเลย
ขอทราบเทคนิคการเลือกซื้อทุเรียนหน่อยค่ะ
เท่าที่เคยทาน ส่วนตัวชอบทุเรียนพวงมณีค่ะ ตอนนั้นไปเที่ยวน้ำตกเขาชะเมาแล้วทางเข้าน้ำตกจะมีกองผลไม้ที่ชาวสวนนำมาวางขาย เป็นรสชาติที่อร่อย หวาน มัน แทบไม่มีกลิ่นเลย