หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอสสีแดง กับ สีเขียวของประเทศอินเดีย??
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
อาหาร
สูตรอาหาร
เห็นตามคลิปร้านอาหารริมทางของประเทศอินเดีย เวลาทำเห็นเค้าทาหรือราซอสสีแดง หรือไม่ก็สีเขียว
มีมีส่วนผสมของอะไร และมีรสชาติอย่างไรบ้างครับ เห็นใส่กันเกือบทุกเมนู บางเมนูก็เป็นผงๆ และก็จะใส่หอมแดง แล้วก็ตามด้วยผัก
แต่ไม่แน่ใจไอผงๆ หรือซอส ต่างๆ มันเป็นซอสอะไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปานีปูรี (Pani puri) หาทานได้ที่ไหนคะ
เราดูคลิป Street food ของ India เห็นมีขายปานีปูรีเยอะมาก เลยอยากลองทานดูบ้าง ไม่ทราบว่าร้านไหนใน กทม. มีขายบ้างคะ ปล. รสชาติเป็นยังไงคะ เห็นคนอินเดียทานกันน่าอร่อยค่ะ >< Cr pic : http://food
หมูน้อย กะ แมวอ้วน
20 เมนูอาหารอินเดีย : ใครไม่ชอบแต่ฉันชอบมากบอกเลย
บางคนชอบ บางคนไม่ชอบบางคนกินไม่ได้เลย บางคนพอกินได้แต่สำหรับบางคน อย่างเรา คือรักเลย อร่อยมากกกกอาหารอินเดียนี้ คงต้องเป็นคนที่ชอบเครื่องเทศ หรือไม่ได้มีอคติอะไรต่ออินเดียคงต้องเป็นคนที่ชอบรู้ชอบลอง เ
สมาชิกหมายเลข 3193175
ประสบการณ์ Fine Dining ณ ร้านอาหารอินเดีย!
สวัสดีครับผมมมม วันนี้เราจะมาประเดิมกระทู้แรกด้วยการรีวิวประสบการณ์ Fine Dining ที่ร้านอาหาร Bawarchi Restaurant นะครับผม ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียนะครับ โดยส่วนตัวเร
สมาชิกหมายเลข 5334173
เครื่องปรุงอาหารอินเดีย
เครื่องปรุงที่โดดเด่นของอาหารอินเดีย ได้แก่ ข้าว, อัตตะ (atta) (แป้งสาลีโฮลวีท) และเมล็ดถั่วหลายชนิด ที่สำคัญได้แก่ masoor (ส่วนใหญ่เป็นเม็ดถั่วเลนทิลสีแดง) channa (ถั่วเขียวเบงกอล) toor urad และถั่วเ
ฐานิกา
แนะนำอาหารอินเดีย ที่น่าจะถูกปากคนไทยหน่อยครับ ที่เครื่องเทศไม่เยอะมาก
จะเดินทางไปอินเดียประมาณ 5 วัน เลยอยากลองอาหารอินเดียบ้าง ส่วนตัวไม่เคยทานอาหารอินเดียและไม่รู้จักชื่อเลย เพื่อนเคยไปทาน มาบอกว่าไม่ไหวทานไม่ได้เลยกลิ่นเครื่องเทศแรงและเลี่ยนมาก แต่ผมคิดว่ามันน่าจะ
aun_lemon
... บาร์บีคิวเสียบไม้ ฉบับตามใจฉัน อร่อยกันยามเย็นค่ะ ❤️🧡💛
.. ซอสบาร์บีคิว สูตรตามใจฉันของเรา ดัดแปลงทำจากวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน ก็จะปรุงผสมด้วย... เนย หอมแดงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปรุงรส ผงพริกปาปริก้า ออริก
Ananya Amy_1994
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
ทานผักและผลไม้หลากสีดีอย่างไร
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/57 ผักและผลไม้มีประโยชน์มากมายกับร่างกาย เพราะเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุมากมายและเป็นแหล่งใยอาหารซึ่งจะเป็นสารที่ช่วย
stardom
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
... ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศ เมนูเก็บตกจากของเหลือในตู้เย็น และเป็นกระทู้การทำอาหารครั้งสุดท้ายของปีนี้ค่ะ 😊🥰😘
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ไส้กรอก(เราใช้แบบหนังกรอบ เพราะคุณชายที่บ้านชอบค่ะ) - พริกหนุ่ม- แครอท - ซอสมะเขือเทศ- ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส - พาสลี่ย์ป่
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
อาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอสสีแดง กับ สีเขียวของประเทศอินเดีย??
มีมีส่วนผสมของอะไร และมีรสชาติอย่างไรบ้างครับ เห็นใส่กันเกือบทุกเมนู บางเมนูก็เป็นผงๆ และก็จะใส่หอมแดง แล้วก็ตามด้วยผัก
แต่ไม่แน่ใจไอผงๆ หรือซอส ต่างๆ มันเป็นซอสอะไรครับ