พอดีเมื่อวานไปเที่ยวชลบุรี แล้วไปกินเมนูนึงที่ชื่อว่า "แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว" มาครับ
ระหว่างที่กินก็ อื้มมม อร่อยดีนะ แล้วลองมาเปรียบเทียบกับไข่ปลาชนิดอื่นดู เช่น แซลมอน ฯลฯ
ก็เกิดสงสัยว่าทำไมไข่ปลาในถ้วยที่เรากินมันมีขนาดไม่เท่ากัน ถึงแม้ว่ามันมาจากแม่ปลาคนละตัวมันก็ควรจะเท่ากันใช่ไหมครับ
หรือว่า ผมเข้าใจผิด
รบกวนผู้รู้ครับ ว่าทำไม "ไข่ปลาเรียวเซียวถึงมีขนาดไม่เท่ากัน"
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
ขนาดของไข่ปลาเรียวเซียว
ระหว่างที่กินก็ อื้มมม อร่อยดีนะ แล้วลองมาเปรียบเทียบกับไข่ปลาชนิดอื่นดู เช่น แซลมอน ฯลฯ
ก็เกิดสงสัยว่าทำไมไข่ปลาในถ้วยที่เรากินมันมีขนาดไม่เท่ากัน ถึงแม้ว่ามันมาจากแม่ปลาคนละตัวมันก็ควรจะเท่ากันใช่ไหมครับ
หรือว่า ผมเข้าใจผิด
รบกวนผู้รู้ครับ ว่าทำไม "ไข่ปลาเรียวเซียวถึงมีขนาดไม่เท่ากัน"
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ