สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวพันทิป
ผมได้มีโอกาสไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ทาคูมิ ที่โรงแรม Swissotel Le Concorde กับครอบครัว ร้านตั้งอยู่ชั้น G ใกล้ ล็อบบี้ของโรงแรม พนักงานบอกว่าบุปเฟ่ต์เริ่มตั้งแต่เวลา 18:00-22:30 นั่งได้นานจนร้านปิด ช่วงที่ไปประมาณ สามทุ่มครับ ช่วงที่ไปในร้านมีคนนั่งแค่โต๊ะเดียวเอง ร้านโล่งดี (ก็แน่ละ ไปเวลา 3 ทุ่มนิ)
พอเดินเข้าไปในร้านจะพบกับสิ่งนี้ก่อนเลยครับ
สาเก หรือ เหล้าญี่ปุ่น (ไม่รวมในบุปเฟต์) ราคาก็ตามในภาพครับ
ต่อมาก็จะเจอกับบาร์ที่เป็นสลัดผักสามารถหยิบเองได้เลย
ถั่วแระญี่ปุ่นก็มีวางอยู่ที่บาร์ด้วย
ปลาหมึกยำอะไรนี่แหละอร่อยดี เต้าหู้ก็อร่อยพอใช้ได้
สลัดบาร์อารมณ์คล้ายกับกินซิสเลอร์
ซุปใสที่สั่งมาแล้ว...
บีบมะนาวลงไปทำให้มีความเปรี้ยวและหอมกินแล้วสดชื่นทันที
เซ็ตซาซิมิรวม ของสดและอร่อยมากครับ
แซลมอนสดและอร่อยมาก สั่งอีกรอบดีกว่า...
แซลมอน และ พุงแซลมอน มีทั้งแบบย่างเกลือและย่างซอส อร่อยทั้งสองแบบ สั่งมาหลายจานมาก
ซูชิตับห่านและซูชิปลาไหล น้องที่ไปด้วยให้สองเมนูนี้พันล้านคะแนน
หมูย่างซอสญี่ปุ่นก็อร่อยเหมือนกันแต่อย่างอื่นอร่อยกว่า..
ข้าวกระเทียม อร่อยดีนะ ถ้าไม่คิดว่าตัดกำลังก็ลองสั่งมากินดูนะครับ
ทงคัตสึมีสั่งได้สองแบบ คือจะสั่งเป็นทงคัตสึเฉยๆ หรือจะให้ราดแกงกะหรี่มาเลยก็ได้ อร่อยทั้งคู่ ส่วนที่เป็นราเมงก็เอามาซดน้ำร้อน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ
เทปันยากิทะเล เมนูนี้ให้คะแนนเต็มไปเลย อร่อยมาก
ไอศครีมขิงรสชาติเผ็ดร้อน ส่วนไอศครีมคาราเมลมีความหอมและหวาน
ค่าเสียหายในการกินอาหารญี่ปุ่นครั้งนี้
สรุป
อาหารมีความหลากหลายและความอร่อยในทุกเมนู มีอยู่เมนูหนึ่งที่ไม่ผ่านคือ เอบิเทมปุระ (กุ้งชุบแป้งทอด) ทำมาร้อนๆ นะแต่ไม่อร่อยเพราะแป้งเหนียวเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะโมโห จริงๆ แล้วเมนูมีเยอะกว่านี้มากครับ แต่ไม่สามารถสั่งได้หมดเพราะแค่นี้ก็ถือว่าเยอะมากแล้ว (บางเมนูสั่งซ้ำแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา) ความอร่อยแบบนี้ สมควรไปกินครับ
ปิดท้ายด้วยภาพสวย ๆ จากล็อบบี้ของโรงแรมแล้วกันนะครับ ขอบคุณที่ติดตามการรีวิวด้วยครับ แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวหน้านะครับ
หลานที่พาไปกินอาหารญี่ปุ่นด้วยขอนั่งสิงโตในโรงแรม
หมายเหตุ
- เด็กกินฟรีไม่คิดเงิน
- ถ้ามีบัตรซิตี้แบงก์ ลด 20%
- บัตร KTC ลด 15%
[CR] ทาคูมิ โรงแรม Swissotel Le Concorde (2017)
ผมได้มีโอกาสไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ทาคูมิ ที่โรงแรม Swissotel Le Concorde กับครอบครัว ร้านตั้งอยู่ชั้น G ใกล้ ล็อบบี้ของโรงแรม พนักงานบอกว่าบุปเฟ่ต์เริ่มตั้งแต่เวลา 18:00-22:30 นั่งได้นานจนร้านปิด ช่วงที่ไปประมาณ สามทุ่มครับ ช่วงที่ไปในร้านมีคนนั่งแค่โต๊ะเดียวเอง ร้านโล่งดี (ก็แน่ละ ไปเวลา 3 ทุ่มนิ)
พอเดินเข้าไปในร้านจะพบกับสิ่งนี้ก่อนเลยครับ
สาเก หรือ เหล้าญี่ปุ่น (ไม่รวมในบุปเฟต์) ราคาก็ตามในภาพครับ
ต่อมาก็จะเจอกับบาร์ที่เป็นสลัดผักสามารถหยิบเองได้เลย
ถั่วแระญี่ปุ่นก็มีวางอยู่ที่บาร์ด้วย
ปลาหมึกยำอะไรนี่แหละอร่อยดี เต้าหู้ก็อร่อยพอใช้ได้
สลัดบาร์อารมณ์คล้ายกับกินซิสเลอร์
ซุปใสที่สั่งมาแล้ว...
บีบมะนาวลงไปทำให้มีความเปรี้ยวและหอมกินแล้วสดชื่นทันที
เซ็ตซาซิมิรวม ของสดและอร่อยมากครับ
แซลมอนสดและอร่อยมาก สั่งอีกรอบดีกว่า...
แซลมอน และ พุงแซลมอน มีทั้งแบบย่างเกลือและย่างซอส อร่อยทั้งสองแบบ สั่งมาหลายจานมาก
ซูชิตับห่านและซูชิปลาไหล น้องที่ไปด้วยให้สองเมนูนี้พันล้านคะแนน
หมูย่างซอสญี่ปุ่นก็อร่อยเหมือนกันแต่อย่างอื่นอร่อยกว่า..
ข้าวกระเทียม อร่อยดีนะ ถ้าไม่คิดว่าตัดกำลังก็ลองสั่งมากินดูนะครับ
ทงคัตสึมีสั่งได้สองแบบ คือจะสั่งเป็นทงคัตสึเฉยๆ หรือจะให้ราดแกงกะหรี่มาเลยก็ได้ อร่อยทั้งคู่ ส่วนที่เป็นราเมงก็เอามาซดน้ำร้อน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ
เทปันยากิทะเล เมนูนี้ให้คะแนนเต็มไปเลย อร่อยมาก
ไอศครีมขิงรสชาติเผ็ดร้อน ส่วนไอศครีมคาราเมลมีความหอมและหวาน
ค่าเสียหายในการกินอาหารญี่ปุ่นครั้งนี้
สรุป
อาหารมีความหลากหลายและความอร่อยในทุกเมนู มีอยู่เมนูหนึ่งที่ไม่ผ่านคือ เอบิเทมปุระ (กุ้งชุบแป้งทอด) ทำมาร้อนๆ นะแต่ไม่อร่อยเพราะแป้งเหนียวเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะโมโห จริงๆ แล้วเมนูมีเยอะกว่านี้มากครับ แต่ไม่สามารถสั่งได้หมดเพราะแค่นี้ก็ถือว่าเยอะมากแล้ว (บางเมนูสั่งซ้ำแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา) ความอร่อยแบบนี้ สมควรไปกินครับ
ปิดท้ายด้วยภาพสวย ๆ จากล็อบบี้ของโรงแรมแล้วกันนะครับ ขอบคุณที่ติดตามการรีวิวด้วยครับ แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวหน้านะครับ
หลานที่พาไปกินอาหารญี่ปุ่นด้วยขอนั่งสิงโตในโรงแรม
หมายเหตุ
- เด็กกินฟรีไม่คิดเงิน
- ถ้ามีบัตรซิตี้แบงก์ ลด 20%
- บัตร KTC ลด 15%
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น