หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมบะหมี่แห้งต้องใส่ซีอิ๊วดำ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ไปกินกี่ร้านก็ใส่ไม่เข้าใจ555
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทั้งง่าย ทั้งอร่อย ชวนทำ "บะหมี่แห้งลูกชิ้นเนื้อสด ใส่ซีอิ้วดำและถั่วป่น" แป้บเดียวก็ได้กิน
เมนูเส้นๆนี่ขอให้บอกเลยค่ะ ของชอบจริงๆ ทำได้บ่อยๆ กินได้ไม่เคยเบื่อ วันนี้ฟูม่อน นำเสนอ เมนูที่ง่ายมากกกๆ แต่ก็อร่อยมากเช่นกัน บะหมี่แห้งลูกชิ้นเนื้อสด ใส่ซีอิ้วดำ โรยด้วยถั่วลิสงป่น ปรุงรสเสร็จ คลุ
ฟูม่อน
มีใครชอบกินบะหมี่แห้งที่ใส่ซีอิ้วดำบ้าง ??????????
เรากินตั้งแต่เด็ก ถ้าเป็นบะหมี่แห้งต้องใส่ซีอิ้วดำ สั่งใส่ห่อกลับบ้านต้องห่อด้วยกระดาษ เปิดออกมาทีกลิ่นหอมเตะจมูกเลย แถมกลิ่นของซีอิ้วดำกับถั่วบดหอมสุดๆ แต่มาระยะหลังเราเห็นหลายร้านเลย จะใส่ซอสแม้กกี้
สมาชิกหมายเลข 2597779
ซีอิ๊วดำหรือซีอิ๊วหวานสูตรไหนที่ใส่เส้นเล็กแห้ง ท่าสยามหรือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ
เส้นเล็กแห้งที่คนขายใส่ซีอิ๊วดำ เค้าใช้สูตรไหน หรือ นำ้ซอสปรุงรสก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม ที่มาแบบเป็นซอง ใครพอมีสูตรบ้างหรือ ซีอิ๊วดำที่เค้าใส่ในก๋วยเตี๋ยวเรือแบบแห้งบ้างคะ/ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ลูกหมูแก้มป่อง
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแห้ง กินเองที่บ้าน แต่อร่อยเหมือนไปกินที่ร้าน แถมประหยัดกว่าเยอะ
https://www.youtube.com/watch?v=ihr4RKaJ7jk ก๋วยเตี๋ยวอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหาย ๆ คน ซึ่งคงคิดกันว่าทำกินเองยากเพราะต้องมีเครื่องมือถหลายอย่างเช่นที่ลวกหม้อลวก,น้ำซุปและอื่น ๆ แต่จริง ๆ แล้วเราทำเมนู
สมาชิกหมายเลข 727497
ซี้อิ้ว หวาน กับ ซี้อิ้ว ดำ ต่างกันอย่างไรคะ
พอดี จขกท งง กับการใช้ ซอส 2 ชนิดนี้นะคะ ปกติ ถ้าราดหน้า ข้าวผัด ใช้ ซี้อิ้วดำ แต่มีคนแนะนำว่าใช้ ชี้อิ้วหวาน ไม่ใช่ซี้อิ้วดำนัะคะ
กุหลาบชมพูกระบี่
คุณชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ใส่เครื่องอะไรกันบ้างครับ
ส่วนตัวถ้าทำกินกันเองที่บ้านสมัยก่อน (ปัจจุบันไม่ทำแล้ว ขี้เกียจ 555)หรือซื้อที่ร้านประจำ จะชอบสั่งบะหมี่ต้มยำ ใส่หมูบะช่อ เครื่องใน ลูกชิ้นกุ้งเท่านั้นส่วนฮือก้วย(ปลาเส้นทอด) ถ้าใส่มาก็โอเค กินได้ สำ
สมาชิกหมายเลข 941889
ทำกินกันเอง by laser : มาม่าหมี่โกเร็ง
การทำอาหารกินเองนั้น ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องเหมือนกับของดั้งเดิม แต่ใส่ของที่ชอบ หรือ ของที่มีอยู่ อาหารอย่างหนึ่งที่ทำกันแบบนี้ก็คือ บะหมี่สำเร็จรูป อาหารจำเป็นที่มีกันทุกบ้าน บางคนถือเป็นอาหารจำเป
laser
แจกสูตรซอสหมี่คลุก ทำกินก็ดี ทำขายก็รวย
แจกสูตรซอสหมี่คลุก รสเด็ด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม "ส่วนผสม" ซีอิ๊วขาว 3 ชต น้ำปลา 1 ชต ซีอิ๊วดำหวาน 4 ชต น้ำส้มสายชู 2+1/2 ชต น้ำตาลทราย
weiweija
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 91
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมบะหมี่แห้งต้องใส่ซีอิ๊วดำ