คือแม่ค้าคนนี้เขารับมาขายอีกที เขาบอกว่า คนสวนจะห่อคาต้นไว้เพื่อให้มะม่วงไม่เป็นสีเขียว แต่ให้เป็นสีเหลือง แล้วเอาไว้ขายส่งออก แต่มะม่วงกลับไม่สุก ไม่นิ่ม เลยแปลกใจว่าอะไรยังไง ลองเอามือจับที่ผิว ก็ยังดิบๆแข็งๆ(คล้ายมะม่วงมัน)อยู่เลย (แต่มะม่วงที่เห็นไม่ใช่พันธุ์อกร่องหรือน้ำดอกไม้นะครับ)
มีใครพอทราบไหมครับว่า...
1. เราห่อคาต้นไว้ มะม่วงไม่โดนแดด ทำไมกลายเป็นสีเหลืองได้อะครับ (แสดงว่า มะม่วงโดนแดดกลายเป็นสีเขียวหมดงั้นสิ)
2. แล้วการห่อมะม่วงไว้ มะม่วงเปลี่ยนสีแต่เนื้อยังดิบเหมือนมะม่วงมันได้ด้วยเหรอครับ (นึกว่ามีแต่มะม่วงสุกเท่านั้นถึงจะเป็นสีเหลือง) ถ้าอย่างนี้ เราบังคับมะม่วงทุกพันธุ์ได้ไหมครับว่าให้เป็นสีเหลืองโดยการห่อไว้ก่อน (ไม่รู้ว่าต้องห่อตั้งแต่ยังเล็กเลยหรือเปล่า)
3. รสชาติมันจะเพี้ยนจากเดิมมากไหมก็ไม่รู้ ระหว่างสีเหลืองกับสีเขียว
สอบถามผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
เคยเห็นมะม่วงสุกสีเหลือง แต่แม่ค้าคนนึงขายมะม่วงสีเหลือง แต่เนื้อยังแข็งเหมือนมะม่วงดิบ เขาห่อคาต้นให้ผิวมะม่วงสวย
มีใครพอทราบไหมครับว่า...
1. เราห่อคาต้นไว้ มะม่วงไม่โดนแดด ทำไมกลายเป็นสีเหลืองได้อะครับ (แสดงว่า มะม่วงโดนแดดกลายเป็นสีเขียวหมดงั้นสิ)
2. แล้วการห่อมะม่วงไว้ มะม่วงเปลี่ยนสีแต่เนื้อยังดิบเหมือนมะม่วงมันได้ด้วยเหรอครับ (นึกว่ามีแต่มะม่วงสุกเท่านั้นถึงจะเป็นสีเหลือง) ถ้าอย่างนี้ เราบังคับมะม่วงทุกพันธุ์ได้ไหมครับว่าให้เป็นสีเหลืองโดยการห่อไว้ก่อน (ไม่รู้ว่าต้องห่อตั้งแต่ยังเล็กเลยหรือเปล่า)
3. รสชาติมันจะเพี้ยนจากเดิมมากไหมก็ไม่รู้ ระหว่างสีเหลืองกับสีเขียว
สอบถามผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ