มีเทคนิคในการผัดข้าวใหม่ไม่ให้แฉะไหมครับ?

ปรกติผมทำข้าวผัดบ่อยมากๆเวลาไม่รู้จะกินอะไรดี (ทำง่าย ใส่อะไรก็ได้ อร่อย)
แต่มีปัญหาคือที่บ้านใช้ข้าวสวยใหม่และชอบหุงแบบแฉะๆเล็กน้อย
เวลาผมทำก็เอาข้าวที่เหลือหรือไม่ก็ไปซื้อข้าวแบบถุงที่มันก็แฉะๆเล็กน้อยอีก (แถวบ้านมีแต่แบบนี้) เม่าเหม่อ

ทีนี้ก็เลยมีปัญหาเวลาผัดข้าวมากเพราะผัดเสร็จมันแฉะ และบางทีก็ติดกระทะบ้าง (ใช้กระทะเหล็กใหม่ยังไม่เคลือบดี)
ใครพอมีวิธีผัดข้าวใหม่แบบเหนียวๆเล็กน้อยให้ข้าวผัดไม่แฉะไหมครับ

ผมลองผัดแบบไฟแรง ผัดแบบไฟเบาๆนานๆมันก็ยังแฉะไม่ออกมาเหมือนตามร้านอาหารเลย

ขอบคุณครับ

edit : เพิ่มเติมนิดนึงครับ ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิใหม่ และ กระทะเป็นกระทะเหล็ก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่