ปรกติผมทำข้าวผัดบ่อยมากๆเวลาไม่รู้จะกินอะไรดี (ทำง่าย ใส่อะไรก็ได้ อร่อย)
แต่มีปัญหาคือที่บ้านใช้ข้าวสวยใหม่และชอบหุงแบบแฉะๆเล็กน้อย
เวลาผมทำก็เอาข้าวที่เหลือหรือไม่ก็ไปซื้อข้าวแบบถุงที่มันก็แฉะๆเล็กน้อยอีก (แถวบ้านมีแต่แบบนี้)
ทีนี้ก็เลยมีปัญหาเวลาผัดข้าวมากเพราะผัดเสร็จมันแฉะ และบางทีก็ติดกระทะบ้าง (ใช้กระทะเหล็กใหม่ยังไม่เคลือบดี)
ใครพอมีวิธีผัดข้าวใหม่แบบเหนียวๆเล็กน้อยให้ข้าวผัดไม่แฉะไหมครับ
ผมลองผัดแบบไฟแรง ผัดแบบไฟเบาๆนานๆมันก็ยังแฉะไม่ออกมาเหมือนตามร้านอาหารเลย
ขอบคุณครับ
edit : เพิ่มเติมนิดนึงครับ ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิใหม่ และ กระทะเป็นกระทะเหล็ก
มีเทคนิคในการผัดข้าวใหม่ไม่ให้แฉะไหมครับ?
แต่มีปัญหาคือที่บ้านใช้ข้าวสวยใหม่และชอบหุงแบบแฉะๆเล็กน้อย
เวลาผมทำก็เอาข้าวที่เหลือหรือไม่ก็ไปซื้อข้าวแบบถุงที่มันก็แฉะๆเล็กน้อยอีก (แถวบ้านมีแต่แบบนี้)
ทีนี้ก็เลยมีปัญหาเวลาผัดข้าวมากเพราะผัดเสร็จมันแฉะ และบางทีก็ติดกระทะบ้าง (ใช้กระทะเหล็กใหม่ยังไม่เคลือบดี)
ใครพอมีวิธีผัดข้าวใหม่แบบเหนียวๆเล็กน้อยให้ข้าวผัดไม่แฉะไหมครับ
ผมลองผัดแบบไฟแรง ผัดแบบไฟเบาๆนานๆมันก็ยังแฉะไม่ออกมาเหมือนตามร้านอาหารเลย
ขอบคุณครับ
edit : เพิ่มเติมนิดนึงครับ ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิใหม่ และ กระทะเป็นกระทะเหล็ก