หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมปังขึ้นรา จะกินได้มั้ยครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
ครับผม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผมดื่มเบียร์เสร็จ แล้วพอตื่นมามีอาการตัวร้อน ไข้ขึ้น แล้วเราสามารถกินยาพาราบรรเทาได้มั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 8193097
เพราะเหตุใดราจึงขึ้นขนมปังได้
ผมไม่เข้าใจครับว่าราขึ้นขนมปังได้อย่างไร เพราะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์อะไร หรืออื่นๆครับ สงสัยมานานแล้วครับ
สมาชิกหมายเลข 4005266
รา ที่ขึ้นบนขนมปังมีสีอะไร?
ตามหัวข้อเลยครับ มันคือสีดำสีเขียวหรืออะไรครับ?
สมาชิกหมายเลข 1722207
ทำไมผิวขนมปังเป็นแบบนี้คะ
นวดด้วยน้ำเย็น แป้งเนียนดีขึงเป็นฟิล์มบาง พัก 1 ชม. ก่อนขึ้นรูป แต่ทำไมผิวขรุขระ ยุ่ยๆตั้งแต่ตอนคลึง พอพักขึ้นรูปก็เป็นเหมือนในภาพค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7751909
เป็นไปได้มั้ยครับที่สัตว์ในเทพนิยาย สัตว์ในตำนานที่คนสมัยก่อนคิด อาจเป็นสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วในสมัยนี้
คิดว่าในสมัยก่อนน่าจะมีสัตว์ที่ยังไม่สูญพันธุ์ ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ ค่อนข้างเยอะ เป็นไปได้มั้ยครับว่าสัตว์ในความเชื่อ เทพนิยาย ของคนสมัยก่อนทั่วโลกอาจจะเป็นสัตว์ที่เคยมีอยู่จริงก็ได้และยังไ
สมาชิกหมายเลข 6652492
ขนมปังยามาซากิ มีไขมันทรานส์ ไหมครับ
ผมจะซื้อขอบขนมปังให้ปลาน่ะครับ ทีนี้ ปลาเป็นสัตว์เลือดเย็น เลยไม่ทราบว่า 1. มีผลวิจัยเรื่องเบเกอรี่กับปลา ว่าทำให้หลอดเลือดปลาอุดตันไหม? 2. ขนมปังยามาซากิมีไขมันทรานส์ไหม
Bewithyou_66
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ทำไมขนมปังบ้านสีแดงถึงเสียยากขึ้น ตั้งแต่เปลี่ยนที่พิมพ์วันหมดอายุมาอยู่บนถุง
เขาพัฒนาหรือเปลี่ยนวิธีการผลิตอย่างไร ใครพอทราบบ้างครับ ? สังเกตุมานานตั้งแต่ยกเลิกพิมพ์วันหมดอายุบนที่ล๊อคถุง ขนมปังก็มีราดำยากขึ้น แล้วมาทึ่งก็ตอนที่บางครั้งผมกินไม่หมด วางไว้นอกตู้เย็นเป็นอาทิตย์
สมาชิกหมายเลข 3434965
สัตว์ต่างสายพันธุ์ แต่อยู่ร่วมกันได้ เขามีวิธีการเลี้ยงดูยังไงครับ
ยกตัวอย่างภาพนี้มาจะเห็นช้างกับไก่อยู่ด้วยกันสบาย ๆ สงสัยว่าเจ้าของมีวิธีเลี้ยงดูยังไงถึงอยู่กันได้ปกติ ปกติไก่น่าจะกลัวสัตว์ใหญ่กว่า ไม่กล้าเข้าใกล้ใช่มั้ยครับ แต่ในภาพไม่ใช่เลย ภาพพวกนี้มาจากเพจศูน
สมาชิกหมายเลข 6652492
ขนมปังขึ้นราได้แม้ยังไม่ถึงวันหมดอายุ
เกือบจะได้กินขนมปังขึ้นราเข้าไปแล้ว พอดีเห็นจุดสีดำๆซะก่อนบวกกับซื้อเป็นขนมปังโฮลวีตธรรมดาทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายว่าไม่ใช่งาดำแน่ๆ ขนมปังผลิตวันที่ 26-8 หมดอายุ 31-8 ซึ่งตรงกับวันนี้พอดี คิดว่าเกิดจาก
ซื้อแพงขายแพ๊งแพง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมปังขึ้นรา จะกินได้มั้ยครับ