ลูกค้าอินเดีย ลูกค้าสุดน่ารักของชาวโรงแรม

เครดิต ก็อบมาจากเพจ https://www.facebook.com/isitcook/?fref=ts
เชฟหรือกุ๊ก ที่ทำงานในโรงแรมหรือร้านอาหาร ที่ต้องเจอกับลูกค้าจากอินเดีย,ปากีสถาน,หรือแขก อย่างที่เราๆเรียกเหมารวมกัน คงจะได้เจอกับพฤติกรรมสุดแสนจะน่ารัก(มากกกกก) ดังต่อไปนี้แน่
...ลูกค้าผู้ซึ่งพร้อมจะสนิทกับเรา ดั่งญาติมิตร!!!
แม้จะคุยกันรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง (เพราะภาษาอังกฤษพี่แก ลิ้นกระดกไวมากกก) อาบังก็พร้อมจะสื่อสารกับเราอย่างกะเราฟังท่านรู้เรื่องเป็นอย่างดี เหมือนเป็นญาติสนิทเพื่อนซี้รู้จักกันมานาน  แถมอยากได้โน้นอยากได้นี้ตัลหลอด

อย่างABF เช้า เค้าให้กินได้เฉพาะในห้องอาหาร พี่แกก็จะแอบ(หรือบางทีไม่แอบด้วย) จะพกจะห่อติดตัวไปด้วย บับว่ากินไม่พอ ขอหอบกลับห้องหน่อยเหอะน่ะ  เด็กเสริฟ์บางคนหรือกุ๊กที่เดินดูไลน์อาหารเช้า อาจจะเคยเจอแบบว่า อาบังแกใช้ให้ไปหยิบโน้นนี้ ตักนั้นให้หน่อย ทั้งๆที่ บางทีพี่แกนั่งอยู่ไม่ไกลจากไอ้ที่เค้าอยากจะได้เลย แต่ลุกเองไม่ได้
ลืมไปเลยมั้งว่าบุฟเฟต์Breakfastน่ะเค้าต้องบริการตนเอง แต่นี้อาบังต้องใช้พนักงานที่เดินผ่านหน้า เหมือนใช้ลูกใช้หลานเวลาอยู่บ้านยังไงยังงั้นเลย ก็บอกแล้วว่าอาบังแกเห็นเรา พนักงานบริการเหมือนดั่งญาติสนิทคนนึง!!!


,,,,,ลูกค้าผู้ซึ่งมีเส้นทางเดินเป็นของตนเองเสมอ!!!
เคสนี้ พวกกุ๊กที่เดินดูไลน์บุฟเฟต์ต่างๆ จะรู้ดี เวลาไปเติมอาหารในไลน์กับข้าว แม้ว่าคุณจะถือถาดอาหารใหญ่โตขนาดไหน หรือถือHotdish ซึ่งจะดูเหมือนร้อนแค่ไหนมาก็ตาม ถ้าคุณเดินเข้ามาในไลน์อาหารแล้วอาบังเห็นคุณเดินมา อาบังจะไม่หลบ!!! ให้คุณเป็นอันขาด
เพราะอาบังมีเส้นทางเดินเป็นของตนเองเสมอ!!! และจะไม่ยอมหลีกทางให้ใครทั้งสิ้น!!

ต่อให้คุณจะเอ่ยว่า Excuce meหรือ Sorry sir ดังแค่ไหนก็ตาม อาบังก็จะไม่หลบ เพราะอาบังมีเส้นทางเดินเป็นของตนเองเสมอ!!
บางครั้ง การเดินชนอาบังเลย เพื่อเปิดทางไปเติมอาหารในไลน์กับข้าว  ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนะ
แม้ว่ามันจะดูไม่งามก็เหอะ

อีกอย่างนึง ที่การันตรีได้ว่าอาบังแกยึดมั่นในเส้นทางเดินของตนเองก็คือ แม้ในห้องอาหารหรือห้องจัดเลี้ยง จะมีโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้นั่งทานอาหาร แต่อาบังบางท่าน จะเลือกการยืนตัก,หยิบ,จก(อันนี้จริงๆเลยนะ จกกันในHotdishเลยเอาขึ้นมากิน) มันข้างๆไลน์กับข้าวนั้นแหล่ะ อาหารอันไหนที่ตนเองปลื้ม ก็ยืนกินมันอยู่ข้างๆ อันนั้นเลย ยอมเมื่อยเพื่อปากท้อง จะเกะกะใครรึมั้ย อาบังไม่สน
เพราะอาบังมีเส้นทางเดินเป็นของตนเองเสมอ!!


,,,,ลูกค้าผู้ซึ่งมีความสามารถในการคิดค้นเมนูไข่ได้อย่างหลากหลาย
กุ๊กที่ยืนประจำสเตชั่นไข่ เมื่อเจอลูกค้าที่เป็นแขก จะทราบกันดี ว่าอาบังเนี้ย จะมีความมหัศจรรย์มาก ในการสั่งไข่ไปทาน
พี่แกจะประดิดประดอยสั่งให้กุ๊กปรุงแต่งไข่(ไข่ไก่นะ ไม่ใช่ไข่แขก) ของพี่แกอย่างล้ำเลิศ ใส่โน้นซิ ใส่นี้นั้น
จนกุ๊กบางที่ อยากจะเอากระทะยื่นให้ ให้พี่แกจัดการเองซะเลย(ดีมั๊ย)
ไอ้พวกไข่เบสิค เบสิค แบบไข่คน ไข่ม้วน ไข่ดาว พวกนี้ มันพื้นๆ

เรื่องพวกนี้ๆ คนทำงานครัวหรือบริการคงจะทราบกันดีนะฮะ  ผมเองก็เคยเจอมาแทบทั้งหมดเนี้ยเลยนะ เอามาดูกันพอฮาๆฮะ แฮ่ ^   ^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่