แฟนซื้อสตอเบอรี่มาลูกใหญ่มาก สียังไม่แดงเติมที่
วันแรกที่กินมีรสหวานอมเปรี้ยว ในครอบครัวเลยคิดกันว่า ยังไม่ต้องกินเยอะ
เหลือเอาไว้ก่อน(ใส่กล่องไว้ในตู้เย็น) พรุ่งนี้น่าจะหวานกว่าเดิม
วันถัดมา ผลกลับผิดคาดเพราะ สีเข้มแดงขึ้นเล็กน้อย แต่รสกลับเปรี้ยวขึ้น ความหวานรสลง
อ้าว...ทำไมเป็นงั้นไป เลยเหลือเอาไว้ส่วนหนึ่ง คราวนี้ใส่กล่องเปิดฝา เก็บนอกตู้เย็น
วันถัดมา... สีแดงเข้มสวยกว่าวันแรก แต่รสกลับตาลปัดจากวันแรกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ วันที่ 3 กลายเป็นเปรี้ยวอมหวานนิดๆ
เลยแปลกใจจนต้องมาหาข้อมูล ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ปกติผลไม้เมื่อแก่(สุก)แล้วเราเก็บไว้มีแต่รสชาดจะหวานขึ้นเรื่อยๆ
แต่ทำไมกรณีมันกลับต่างกัน พอจะมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์หรือคำอธิบายไหมครับ ... รับรองว่าทั้งหมดที่พูดไม่ได้คิดไปเอง
เป็นเรื่องจริง คนกิน 3 คน กินแล้วลงความเห็นเหมือนกันหมดว่าเป็นอย่างที่เล่ามาจริงๆ ครับ
ทำไมสตอร์เบอรี่ยิ่งเก็บนานยิ่งเปรี้ยว
วันแรกที่กินมีรสหวานอมเปรี้ยว ในครอบครัวเลยคิดกันว่า ยังไม่ต้องกินเยอะ
เหลือเอาไว้ก่อน(ใส่กล่องไว้ในตู้เย็น) พรุ่งนี้น่าจะหวานกว่าเดิม
วันถัดมา ผลกลับผิดคาดเพราะ สีเข้มแดงขึ้นเล็กน้อย แต่รสกลับเปรี้ยวขึ้น ความหวานรสลง
อ้าว...ทำไมเป็นงั้นไป เลยเหลือเอาไว้ส่วนหนึ่ง คราวนี้ใส่กล่องเปิดฝา เก็บนอกตู้เย็น
วันถัดมา... สีแดงเข้มสวยกว่าวันแรก แต่รสกลับตาลปัดจากวันแรกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ วันที่ 3 กลายเป็นเปรี้ยวอมหวานนิดๆ
เลยแปลกใจจนต้องมาหาข้อมูล ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ปกติผลไม้เมื่อแก่(สุก)แล้วเราเก็บไว้มีแต่รสชาดจะหวานขึ้นเรื่อยๆ
แต่ทำไมกรณีมันกลับต่างกัน พอจะมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์หรือคำอธิบายไหมครับ ... รับรองว่าทั้งหมดที่พูดไม่ได้คิดไปเอง
เป็นเรื่องจริง คนกิน 3 คน กินแล้วลงความเห็นเหมือนกันหมดว่าเป็นอย่างที่เล่ามาจริงๆ ครับ