ทำไมสตอร์เบอรี่ยิ่งเก็บนานยิ่งเปรี้ยว

แฟนซื้อสตอเบอรี่มาลูกใหญ่มาก สียังไม่แดงเติมที่
วันแรกที่กินมีรสหวานอมเปรี้ยว  ในครอบครัวเลยคิดกันว่า ยังไม่ต้องกินเยอะ
เหลือเอาไว้ก่อน(ใส่กล่องไว้ในตู้เย็น)  พรุ่งนี้น่าจะหวานกว่าเดิม

วันถัดมา ผลกลับผิดคาดเพราะ สีเข้มแดงขึ้นเล็กน้อย  แต่รสกลับเปรี้ยวขึ้น ความหวานรสลง
อ้าว...ทำไมเป็นงั้นไป  เลยเหลือเอาไว้ส่วนหนึ่ง  คราวนี้ใส่กล่องเปิดฝา เก็บนอกตู้เย็น

วันถัดมา... สีแดงเข้มสวยกว่าวันแรก  แต่รสกลับตาลปัดจากวันแรกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ  วันที่ 3  กลายเป็นเปรี้ยวอมหวานนิดๆ
เลยแปลกใจจนต้องมาหาข้อมูล  ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น  ปกติผลไม้เมื่อแก่(สุก)แล้วเราเก็บไว้มีแต่รสชาดจะหวานขึ้นเรื่อยๆ
แต่ทำไมกรณีมันกลับต่างกัน  พอจะมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์หรือคำอธิบายไหมครับ  ...  รับรองว่าทั้งหมดที่พูดไม่ได้คิดไปเอง
เป็นเรื่องจริง  คนกิน 3 คน  กินแล้วลงความเห็นเหมือนกันหมดว่าเป็นอย่างที่เล่ามาจริงๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่