หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เกาลัด เปลือกมันขึ้นรา ยังกินได้อยู่ไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ซื้อมา แล้วลืมใส่ไว้ท้ายรถ 2 วัน
มันคงร้อน ขื้น เลยขึ้นราแบบในรูปครับ
เสียดาย เพราะซื้อมาเยอะ แต่ก็ไม่กล้ากิน 55555
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ราเต็ม เกาลัด
ซื้อมาจากร้านแฟม แม่แกะซองออกจะมากินโชคดีเหลือบมองเม็ดเกาลัด เอ๊ะ !!! ทำไมมีเหมือนผงฝุ่นดำติดมือออกมาเต็มไปหมด พอแกะเกาลัดออกมาเห็นสีขาวๆ เทาๆ ขึ้นเต็มไปหมดทุกเม็ด
PEBBLE_EIEI
ช่วยชี้แนะหน่อยครับ เกาลัด มีวิธีไม่ให้มันเสียเร็วบ้างครับ
ช่วยแนะหน่อยครับ เกาลัด มีวิธีอย่างไร ไม่ให้มันเสียเร็วบ้างครับ คือว่า หลายวันมันจะขึ้นราครับ
ttz11
ซื้อเกาลัดมาแล้วลืม ทิ้งไว้หลายวัน ตอนนี้มันแข็งมากทำไงให้กินได้ครับ
ลืมทิ้งไว้ในรถ เกือบอาทิตย์ กัดแล้วเนื้อมันแข็งมากกัดไม่ไหว ทำไงให้มันนุ่มเหมือนเดิมครับ
CyberXP
ภาชนะที่ขึ้น"รา" เราควรทิ้ง หรือ ล้างเอากลับมาใช่ต่อคะ
คือ พาเพื่อนไปตจว.หลายวัน เพื่อนลืมล้างถ้วย ชามพลาสติก ปรากฎขึ้น"รา" เราบอกทิ้งไปเถอะ แต่เพื่อนบอกเสียดาย ล้างน้ำยาล้างจานแล้วเอาน้ำร้อนลวก ก็น่าจะใช้ได้แล้ว เป็นคุณๆ จะทำอย่างไรดีคะ ควรทิ
หญิงเล็กหมายเลข2
เกาลัดคั่ว เปลือกเริ่มนิ่มเกะยาก ทำไงได้บ้างคะ
เพื่อนให้เกาลัดมา 1 ถุง เก็บไว้หลายวันแล้ว ตอนได้มาวันแรก ๆ ใช้นิ้วกดลงไปเปลือกก็แตก ทำให้เกะทานง่าย แต่ตอนนี้หลายวันแล้วเปลือกเริ่มนิ่ม เกะยาก มีวิธีทำให้เปลือกแข็งเกะง่ายเหมือนเดิมไหมคะ รูปเครดิตต
ป้าไฮเทค
คุณเคยอุ่นอะไรในไมโครเวฟ แล้วระเบิดตูมตามบ้างไหม ?
เราเคยอุ่นเม็ดเกาลัด ถ้าใช้ไฟแรงจะระเบิด ถ้าใช้ไฟอ่อน ไม่ระเบิด จากบทความนี้ สิ่งที่ไม่ควรอุ่นในไมโครเวฟคือ 1. น้ำ 2. อาหารที่มีเปลือกหุ้ม เช่น ไข่ต่างๆ เม็ดเกาลัด
stardom
มีวิธีแกะเปลือกเกาลัดแบบ ง่ายๆ ดีๆ ไหมครับ?
เป็นคนชอบกินเกาลัดมาก และปกติกินแต่เกาลัดจีน ซึ่งเปลือกหนาแข็งเม็ดใหญ่ แต่ว่ามันจืดๆแห้งๆ แต่เมื่อวันก่อนเพื่อนแนะนำว่าลองกินเกาลัดญี่ปุ่นดูเพราะมันหวานและชุ่มฉ่ำมากกว่าเปลือกบางด้วย ก็เลยไปซื้อมากินโ
HME
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
กินอาหารราขึ้นที่ปรุงผ่านความร้อนจะเป็นอะไรมั้ยคะ
เราทำข้าวผัดกินไปจนหมด แต่เพิ่งมาเห็นว่าข้าวที่ซื้อมาในถุงเดียวกันมีราขึ้น อยากรู้ว่าจะอันตรายมั้ยคะ ถ้าโดนความร้อนมันจะมีผลหรือเปล่าหรืออันตรายเหมือนเดิม😭😭😭
สมาชิกหมายเลข 8428268
แกงผักปั๋ง หากินยากในกรุงเทพ
ปกติก็ไม่เห็นมีขายที่ไหน ในกรุงเทพนะครับ มื้อเย็น พี่ที่ทำงานเอากับข้าว มากินด้วยกัน แกงผักปั๋ง ใส่แหนมครับ ข้าวสวยร้อน กินสลับกับ น้ำพริกกะปิ แก้เผ็ดด้วยต้มขาไก่ ตบท้ายด้วยขนม และผลไม
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เกาลัด เปลือกมันขึ้นรา ยังกินได้อยู่ไหมครับ
มันคงร้อน ขื้น เลยขึ้นราแบบในรูปครับ
เสียดาย เพราะซื้อมาเยอะ แต่ก็ไม่กล้ากิน 55555