ใครเคยไปขออนุญาต ตั้งสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน บ้างไหมว่าต้องทำอย่างไร

ตามข้างบนเลยค่ะ พอดีต้องการทำเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ น้ำเฉาก๊วย บรรจุขวดขายส่งตามร้านค้าปลีกค่ะ แต่เราทำกันในครัวเรือน ทำกันแค่ 3 คนค่ะ เลยไม่เข้าข่ายประเภทโรงงาน ต้องการทราบว่าข้อกำหนดในการทำมีอะไรบ้าง และด้านสถานที่ผลิตเราต้องทำอย่างไรบ้าง และมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการหรือป่าวค่ะ ใครเคยทำหรือมีความรู้ด้านนี้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ สินค้าของเราจะขายส่งในบริเวณไม่กว้างหรือแค่ภายในจังหวัดค่ะ แต่เราอยากทำให้ถูกต้องค่ะ ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่