จะสร้างโรงงานผลิตเครื่องดื่มที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน ตามาตรฐานการผลิตขั้นต้น ทำยังไงบ้าง

พอดีว่าจะสร้างเป็นสถานที่ผลิตขนาดเล็ก  ผลิตเครื่องดื่มพวกน้ำสมุนไพร  กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย  เฉาก๊วย  ชา  กาแฟ  ประมาณนี้  

ซึ่งจะต้องขออนุญาตสถานที่ผลิตด้วยเพื่อจะขอ อย.ต่อไป  ใครพอแนะนำได้บ้างว่ารายละเอียดคร่าวๆในรูปแบบสถานที่ผลิตต้องเป็นแบบไหน

ลองดูตามประกาศแล้วยังงงๆ  ไม่เข้าใจว่าเครื่องดื่มที่ทำอยู่ในประเภทไหน  ต้องใช้เกณฑ์ยังไง  

เพราะต้องเขียนแบบเพื่อยื่นเทศบาลแล้วถึงจะไปยื่นขออนุญาตสถานที่ผลิตอีกที  ใครพอจะแนะนำได้บ้างครับ

รบกวนด้วยครับ  ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่