หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] [CR] Sunday Brunch ห้องอาหาร Goji โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
โรงแรมรีสอร์ท
โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ดั้งเดิมคือโรงแรม Imperial Queen’s Park ซึ่งได้รับการ renovate ครั้งยิ่งใหญ่กลายเป็นโรงแรมห้าดาวขนาดใหญ่มากและหรูหราสุด ๆ โดยเพิ่งให้บริการมาได้ไม่นานนัก Buffet Lover อย่างผมจึงพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาลิ้มลองอาหารที่นี่ ผมเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีพร้อมพงศ์เดินเข้าซอยสุขุมวิท 22 มาไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว First Look ของโรงแรมนี้ดูยิ่งใหญ่อลังการจริงๆครับ
บริเวณล็อบบี้สร้างความตื่นตาตื่นใจมาก และประทับใจด้วยการต้อนรับของพนักงานที่อาสาจะเดินไปส่งผมที่ห้องอาหารกันเลยทีเดียว
เดินผ่านล็อบบี้อันใหญ่โตมาถึงหน้าห้องอาหารก่อนเที่ยงเล็กน้อย เห็นครั้งแรกแอบอึ้งนิดนึงว่า หน้าห้องอาหารหลักของโรงแรมมีแค่นี้จริงๆหรือ ป้ายก็ทำเหมือนป้ายชั่วคราว ด้านหน้าดูโล่งๆไม่มีการตกแต่งอะไรเลย ดูทึบๆทึมๆยังไงก็ไม่รู้
ก่อนจะรีวิวอาหาร ขอชมก่อนเลยว่าพนักงานที่ห้องอาหารนี้ service mind ดีสุดๆ สุภาพ เอาใจใส่ ประทับใจมากครับ เริ่มต้นขอรีวิวสภาพแวดล้อมของห้องอาหารก่อนนะครับ เพราะคิดว่ามีจุดที่น่าจะต้องปรับปรุงอยู่พอสมควร หวังว่าทางโรงแรมจะเข้ามาอ่าน ห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหาร International ซึ่งผมเข้าใจว่าคงพยายามจะทำ theme ให้มี story แนว retro ดิบๆ ไม่ได้เน้นแนว luxury สิ่งที่เห็นสะดุดตาบนโต๊ะครั้งแรกคือภาพนี้
บนโต๊ะจะมีภาชนะหินทรงกระบอกสำหรับใส่ช้อน ส้อม และมีด ซึ่งผมคิดว่าเป็นความคิดที่ดีนะครับ เพราะบางทีลูกค้าก็อาจจะอยากจะเปลี่ยน จะได้ไม่ต้องรอเรียกพนักงาน แต่สิ่งที่ขัดใจผมเป็นอย่างมากคือถ้วยน้ำครับ เป็นถ้วยน้ำสังกะสีเรียบๆอารมณ์คล้ายๆถ้วยน้ำในโรงอาหารของโรงเรียน ผมคิดว่ามันไม่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของห้องอาหารเลย และที่สำคัญมันสร้างปัญหาด้วยซ้ำ คือปกติถ้าเป็นแก้วน้ำใสๆ พนักงานจะสังเกตได้ง่ายมากว่าน้ำในแก้วของลูกค้าพร่องไปมากน้อยแค่ไหน สมควรเข้ามาเติมน้ำหรือยัง แต่พอใช้ถ้วยสังกะสีทึบแบบนี้ พนักงานจะไม่มีทางเห็นเลยว่าน้ำในถ้วยเหลืออยู่แค่ไหนถ้าไม่เข้ามาดูใกล้ๆ ทำให้ลูกค้าต้องเรียกให้พนักงานเติมน้ำโดยไม่จำเป็น บรรยากาศในห้องอาหารค่อนข้างมืดไปซักนิดสำหรับผม ทำให้ภาพถ่ายครั้งนี้อาจไม่สวยเท่าใดนักเพราะไม่ได้ใช้แฟลช
บรรยากาศแบบครัวเปิดน่าจะเป็นจุดเด่นของห้องอาหารนี้ ลูกค้าจะเห็นการทำอาหารในหลาย station ก็ถือว่าสร้างบรรยากาศได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ปัญหาที่ตามมาคือผมพบแมลงวันอย่างน้อย 3 ตัว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะครัวเปิดหรือไม่ก็เพราะมีประตูเปิดออกไปทางด้านหลัง ซึ่งก็ทำให้เสียบรรยากาศไปพอสมควร
การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือการใช้ของตกแต่งเป็นเครื่องปรุงอาหารของไทยๆ ซึ่งจะว่าเก๋ก็เก๋ จะว่าตลกก็ตลกครับ
แต่สิ่งที่เป็นปัญหาที่สุดของห้องอาหารนี้คือห้องน้ำครับ ห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่แต่กลับมีห้องน้ำภายในห้องอาหารเพียงห้องเดียวเท่านั้น ห้องน้ำจึงไม่แยกชายหญิง และภายในห้องน้ำก็ดูไม่หรูหราสมกับโรงแรมห้าดาวเลย โดยเฉพาะกระดาษชำระ และตำแหน่งของห้องน้ำในห้องอาหารลูกค้าจะต้องเดินผ่านบริเวณที่พนักงานใช้พักจานที่ใช้แล้วซึ่งดูแปลกประหลาดเป็นอย่างยิ่ง
มาว่ากันเรื่องอาหารต่อนะครับ Sunday Brunch ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายทุกแนวเท่าที่ Sunday Brunch โรงแรมห้าดาวพึงจะมี โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่านแทบทุกเมนู จุดเด่นคือวัตถุดิบสดคุณภาพดีมาก ขอหักครึ่งดาวตรงที่น่าจะมี Signature dish ที่โดดเด่นพลาดไม่ได้ แต่ที่นี่ผมยังค้นไม่พบครับ ขอเริ่มต้นรีวิวด้วยซีฟู้ด ที่นี่มีครบทั้งกุ้ง กั้ง ปูม้า ปูอลาสก้า หอยเชลล์ หอยหวาน หอยแมลงภู่ และหอยนางรม วันที่ผมไปมีหอยนางรมให้เลือก 4 ชนิด พนักงานแกะกันใหม่ๆให้รับประทาน คุณภาพซีฟู้ดคือโอเคผ่านมาตรฐานสบายๆ แต่หอยนางรมค่อนข้างมีรสเค็มเกินไปสำหรับผม แต่มันคือรสชาติปกติของหอยนางรมสดจากต่างประเทศที่จะมีรสชาติเค็มกว่าของเมืองไทยอยู่แล้ว และที่นี่ยังมีกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่พอสมควร สุกกำลังดีเนื้อเด้งให้รับประทานด้วยครับ
อาหารที่ผมประทับใจที่สุดคือ Foie Gras ครับ ตับหั่นมาชิ้นหนากำลังดี ทอดได้สุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับซอสผลไม้เปรี้ยวอมหวาน ถูกใจมากครับ ส่วนรองอันดับหนึ่งได้แก่ Black mussels ในซอสมะเขือเทศ หอยแมลงภู่เนื้อนุ่ม ปรุงรสมากำลังดี ถูกใจใช่เลยอีกเช่นเดียวกันครับ
รองอันดับสองได้แก่ Raclette ชีสย่างและขูดรับประทานกับผักดอง เข้ากั๊นเข้ากัน แต่มาพลาดตรงภาชนะที่ใส่นี่แหละ ชามสังกะสีดูแล้วคิดว่ากำลังกินอาหารอยู่บนศาลาวัด
Egg Benedict ของที่นี่ก็น่าสนใจครับ เพราะแทนที่จะใช้วิธีต้มไข่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชูกลับใช้วิธีต้มไข่แบบ slow cook หรือใช้ไข่ออนเซ็นนั่นเองครับ ทำให้ได้ไข่รูปร่างสวยงาม รับประทานกับขนมปังและแซลมอนรมควัน แต่ผมคิดว่าซอสที่ราดคู่มายังไม่ลงตัวเท่าไหร่ แต่ก็พอรับประทานได้ครับ
Carving Station มีอาหารหลากหลาย เช่น Rib Eye, Lamb, Salmon แถมด้วยลูกหมูมาแบบสไตล์หมูหัน แต่ไม่มีเป็ดปักกิ่งครับ คุณภาพได้มาตรฐานโรงแรมห้าดาว เช่นเดียวกับ Cold Cut Station ครับ
อาหารญี่ปุ่นมีวัตถุดิบมาตรฐานทั้ง แซลมอน ซาบะ ฮามาจิ ปลาหมึก หอยปีกนก และอื่นๆให้เลือกเป็นซาชิมิหรือซูชิ แต่ที่เด่นคือมี Hotate ให้สามารถสั่งเป็นซาชิมิได้ด้วย ส่วนอาหารจีนนอกจากกระเพาะปลาและอาหารผัดสไตล์จีนแล้ว ก็ยังมีขนมจีบและซาลาเปา แต่หน้าตาดูธรรมดามากเลยไม่ได้กิน ยกเว้นเสี่ยวหลงเปาซึ่งมีให้เลือก 2 ไส้คือหมูกับไก่ นึ่งร้อนๆกินกับน้ำจิ้มใส่ขิง อร่อยใช้ได้ครับ
Pasta Station ตอนแรกเฉยๆแต่ Chef เชียร์เหลือเกิน เลยต้องลองชิม ไม่ผิดหวังครับ เส้นทำมาได้ al dente กำลังดี กุ้งตัวใหญ่มาก ปลาหมึกชิ้นหนา อร่อยมากครับ
ยังมีหลาย Station ที่ไม่ได้เฉียดกรายเข้าไปเลย ไม่ว่าจะเป็น Cheese Station, ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย สลัดบาร์ และขนมปัง เลยไม่มีความเห็นครับ
ของหวานมีให้เลือกเยอะมากทั้งฝรั่งและไทย คุณภาพโดยรวมคือดี แต่อาจจะเพราะอิ่มจุกมากกับของคาวเลยทำให้ไม่ค่อยรู้สึกถึงความอร่อยของของหวานเท่าที่ควร แต่ก็กินไปเยอะหลายเมนูอยู่ ที่ประทับใจที่สุดเห็นจะเป็น Mango & Passion fruit Flambe ครับ
จบมื้อเที่ยงวันอาทิตย์อย่างจุกทั้งคาวและหวาน ค่าเสียหายของ Sunday Brunch ที่นี่คือ 2,100 บาท รวมน้ำเปล่า แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC และ Citibank ลด 10% ราคาถือว่าคุ้มค่าทีเดียวครับกับความหลากหลายของสารพัดเมนูทั้งคาวและหวานที่มาพร้อมกับคุณภาพของวัตถุดิบที่สดและดี รสชาติผ่านมาตรฐานโรงแรมห้าดาว พนักงานบริการอย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นตัวเลือก Sunday Brunch หนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ครับ
ชื่อสินค้า:
Sunday Brunch International Buffet
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Sunday Brunch & Saturday Dinner at Goji Kitchen+Bar @ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ,07/2020
Saturday Dinner @ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ราคาเท่ากับ Sunday Brunch มีเวลาทานมากว่า แต่แค่ไม่มีเป็ดปักกิ่งให้เลยไม่ได้ทาน เข้ามาถ่ายรูปว่ามีอะไรแตกต่
สมาชิกหมายเลข 4966167
sunday brunch ของโรงแรมเชียงใหม่ที่ไหนมี กั้ง หอยนางรม บ้าง...
อยากได้ทั้ง กั้งและ หอยนางรมเลย
aimmypot
sunday brunch ของโรงแรมเชียงใหม่ที่ไหนมี กั้ง หอยนางรม บ้าง...
อยากทั้งสองอย่างเลย ขอบคุณครับ
aimmypot
แนะนำ Buffet Saturday/Sunday Brunch โรงแรมในกรุงเทพ ช่วงราคา 2,000-2,500 บาท/คน ที่ไหนดีครับ
อยากไปทาน Brunch โรงแรมในกรุงเทพ ตั้งงบไว้ประมาณ 2,000-2,500 บาท/คน อยากทราบว่าในช่วงตอนนี้โรงแรมไหนที่มี Buffet Saturday/Sunday Brunch เปิดให้บริการ ในช่วงราคานี้ ที่อาหารดีๆคุ้มราคา บรรยากาศดีๆบ้างค
นั่งหน้าจอ
ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ สุดคุ้ม จัดเต็มไม่อั้น ทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา และซาชิมิ ฟินอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ แบบจุกๆ ไม่จำกัดเวลา
สวัสดีครับห้วยขวาง ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ สุดคุ้ม จัดเต็มไม่อั้น ทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา และซาชิมิ ฟินอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ยกมาทั้งทะเลเลยก็
อิ่มเอื้อ
Oyster 101 Master Class หอยนางรม ณ Castello Di Bellagio Pattaya
Oyster Master Class ที่ จัดโดย thammachart seafood ณ Castello Di Bellagio Pattaya วันนี้ผมได้ชิมหอยนางรมหลากหลายชนิดจากฟรั่งเศส รวมทั้ง
EatLikeTheBOSS
ผัดกะเพราหมูสับง่ายๆ
เมนู ผัดกะเพราหมูสับที่พวกเราเอามานำเสนอเป็นกะเพราที่ทำได้ง่ายๆรู้สึกหิวแต่คิดไม่ออกว่าอยากทานอะไร เลือกผัดกะเพราหมูรับรองไม่ผิดหวัง ผัดกะเพราหมูยังคงเป็นเมนูอาหารตามสั่งที่ตอบโจทย์ความอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8223732
รีวิว บุฟเฟ่ต์สุดหรู ซันเดย์ บรั้นช์ Sunday brunch buffet ห้องอาหาร พาโนรามา โรงแรม Crowne Plaza Bangkok
รีวิว บุฟเฟ่ต์สุดหรู ซันเดย์ บรั้นช์ Sunday brunch buffet ห้องอาหาร พาโนรามา โรงแรม Crowne Plaza Bangkok . สวัสดีครับ วันนี้ได้รับโอกาส
yoknipas
::::พาชิม Sunday Family Brunch ห้องอาหารTaste @ IBIS BANGKOK RIVERSIDE::::
:)สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆชาวห้องก้นครัวทุกท่านค่ะ :) วันนี้จะพาไปทานอาหาร Sunday Family Brunch ที่โรงแรม IBIS BANGKOK RIVERSIDE กันค่ะ โรงแรม IBIS BANGKOK RIVERSIDE ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้ากระยา ในซอยเ
pinksoda
คุณภาพของ Bangkok Biggest Brunch โรงแรม Imperial Queen park
เร็วๆนี้ ใครเคยไปใช้บริการ Bangkok Biggest Brunch ที่โรงแรม อิมพีเรียล บ้างคะ เราอยากรู้ว่าตอนนี้ไลน์อาหารยังเหมือนเดิมไหม ยังมีพวกตับห่าน ปูอลาสก้า หอยนางรม ลอบสเตอร์(ห้องอาหารญีปุ่น)คนละครึ่งตัว ข
birthdayforyou_giff
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
โรงแรมรีสอร์ท
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 67
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] [CR] Sunday Brunch ห้องอาหาร Goji โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
บริเวณล็อบบี้สร้างความตื่นตาตื่นใจมาก และประทับใจด้วยการต้อนรับของพนักงานที่อาสาจะเดินไปส่งผมที่ห้องอาหารกันเลยทีเดียว
เดินผ่านล็อบบี้อันใหญ่โตมาถึงหน้าห้องอาหารก่อนเที่ยงเล็กน้อย เห็นครั้งแรกแอบอึ้งนิดนึงว่า หน้าห้องอาหารหลักของโรงแรมมีแค่นี้จริงๆหรือ ป้ายก็ทำเหมือนป้ายชั่วคราว ด้านหน้าดูโล่งๆไม่มีการตกแต่งอะไรเลย ดูทึบๆทึมๆยังไงก็ไม่รู้
ก่อนจะรีวิวอาหาร ขอชมก่อนเลยว่าพนักงานที่ห้องอาหารนี้ service mind ดีสุดๆ สุภาพ เอาใจใส่ ประทับใจมากครับ เริ่มต้นขอรีวิวสภาพแวดล้อมของห้องอาหารก่อนนะครับ เพราะคิดว่ามีจุดที่น่าจะต้องปรับปรุงอยู่พอสมควร หวังว่าทางโรงแรมจะเข้ามาอ่าน ห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหาร International ซึ่งผมเข้าใจว่าคงพยายามจะทำ theme ให้มี story แนว retro ดิบๆ ไม่ได้เน้นแนว luxury สิ่งที่เห็นสะดุดตาบนโต๊ะครั้งแรกคือภาพนี้
บนโต๊ะจะมีภาชนะหินทรงกระบอกสำหรับใส่ช้อน ส้อม และมีด ซึ่งผมคิดว่าเป็นความคิดที่ดีนะครับ เพราะบางทีลูกค้าก็อาจจะอยากจะเปลี่ยน จะได้ไม่ต้องรอเรียกพนักงาน แต่สิ่งที่ขัดใจผมเป็นอย่างมากคือถ้วยน้ำครับ เป็นถ้วยน้ำสังกะสีเรียบๆอารมณ์คล้ายๆถ้วยน้ำในโรงอาหารของโรงเรียน ผมคิดว่ามันไม่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของห้องอาหารเลย และที่สำคัญมันสร้างปัญหาด้วยซ้ำ คือปกติถ้าเป็นแก้วน้ำใสๆ พนักงานจะสังเกตได้ง่ายมากว่าน้ำในแก้วของลูกค้าพร่องไปมากน้อยแค่ไหน สมควรเข้ามาเติมน้ำหรือยัง แต่พอใช้ถ้วยสังกะสีทึบแบบนี้ พนักงานจะไม่มีทางเห็นเลยว่าน้ำในถ้วยเหลืออยู่แค่ไหนถ้าไม่เข้ามาดูใกล้ๆ ทำให้ลูกค้าต้องเรียกให้พนักงานเติมน้ำโดยไม่จำเป็น บรรยากาศในห้องอาหารค่อนข้างมืดไปซักนิดสำหรับผม ทำให้ภาพถ่ายครั้งนี้อาจไม่สวยเท่าใดนักเพราะไม่ได้ใช้แฟลช
บรรยากาศแบบครัวเปิดน่าจะเป็นจุดเด่นของห้องอาหารนี้ ลูกค้าจะเห็นการทำอาหารในหลาย station ก็ถือว่าสร้างบรรยากาศได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ปัญหาที่ตามมาคือผมพบแมลงวันอย่างน้อย 3 ตัว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะครัวเปิดหรือไม่ก็เพราะมีประตูเปิดออกไปทางด้านหลัง ซึ่งก็ทำให้เสียบรรยากาศไปพอสมควร
การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือการใช้ของตกแต่งเป็นเครื่องปรุงอาหารของไทยๆ ซึ่งจะว่าเก๋ก็เก๋ จะว่าตลกก็ตลกครับ
แต่สิ่งที่เป็นปัญหาที่สุดของห้องอาหารนี้คือห้องน้ำครับ ห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่แต่กลับมีห้องน้ำภายในห้องอาหารเพียงห้องเดียวเท่านั้น ห้องน้ำจึงไม่แยกชายหญิง และภายในห้องน้ำก็ดูไม่หรูหราสมกับโรงแรมห้าดาวเลย โดยเฉพาะกระดาษชำระ และตำแหน่งของห้องน้ำในห้องอาหารลูกค้าจะต้องเดินผ่านบริเวณที่พนักงานใช้พักจานที่ใช้แล้วซึ่งดูแปลกประหลาดเป็นอย่างยิ่ง
มาว่ากันเรื่องอาหารต่อนะครับ Sunday Brunch ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายทุกแนวเท่าที่ Sunday Brunch โรงแรมห้าดาวพึงจะมี โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่านแทบทุกเมนู จุดเด่นคือวัตถุดิบสดคุณภาพดีมาก ขอหักครึ่งดาวตรงที่น่าจะมี Signature dish ที่โดดเด่นพลาดไม่ได้ แต่ที่นี่ผมยังค้นไม่พบครับ ขอเริ่มต้นรีวิวด้วยซีฟู้ด ที่นี่มีครบทั้งกุ้ง กั้ง ปูม้า ปูอลาสก้า หอยเชลล์ หอยหวาน หอยแมลงภู่ และหอยนางรม วันที่ผมไปมีหอยนางรมให้เลือก 4 ชนิด พนักงานแกะกันใหม่ๆให้รับประทาน คุณภาพซีฟู้ดคือโอเคผ่านมาตรฐานสบายๆ แต่หอยนางรมค่อนข้างมีรสเค็มเกินไปสำหรับผม แต่มันคือรสชาติปกติของหอยนางรมสดจากต่างประเทศที่จะมีรสชาติเค็มกว่าของเมืองไทยอยู่แล้ว และที่นี่ยังมีกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่พอสมควร สุกกำลังดีเนื้อเด้งให้รับประทานด้วยครับ
อาหารที่ผมประทับใจที่สุดคือ Foie Gras ครับ ตับหั่นมาชิ้นหนากำลังดี ทอดได้สุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับซอสผลไม้เปรี้ยวอมหวาน ถูกใจมากครับ ส่วนรองอันดับหนึ่งได้แก่ Black mussels ในซอสมะเขือเทศ หอยแมลงภู่เนื้อนุ่ม ปรุงรสมากำลังดี ถูกใจใช่เลยอีกเช่นเดียวกันครับ
รองอันดับสองได้แก่ Raclette ชีสย่างและขูดรับประทานกับผักดอง เข้ากั๊นเข้ากัน แต่มาพลาดตรงภาชนะที่ใส่นี่แหละ ชามสังกะสีดูแล้วคิดว่ากำลังกินอาหารอยู่บนศาลาวัด
Egg Benedict ของที่นี่ก็น่าสนใจครับ เพราะแทนที่จะใช้วิธีต้มไข่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชูกลับใช้วิธีต้มไข่แบบ slow cook หรือใช้ไข่ออนเซ็นนั่นเองครับ ทำให้ได้ไข่รูปร่างสวยงาม รับประทานกับขนมปังและแซลมอนรมควัน แต่ผมคิดว่าซอสที่ราดคู่มายังไม่ลงตัวเท่าไหร่ แต่ก็พอรับประทานได้ครับ
Carving Station มีอาหารหลากหลาย เช่น Rib Eye, Lamb, Salmon แถมด้วยลูกหมูมาแบบสไตล์หมูหัน แต่ไม่มีเป็ดปักกิ่งครับ คุณภาพได้มาตรฐานโรงแรมห้าดาว เช่นเดียวกับ Cold Cut Station ครับ
อาหารญี่ปุ่นมีวัตถุดิบมาตรฐานทั้ง แซลมอน ซาบะ ฮามาจิ ปลาหมึก หอยปีกนก และอื่นๆให้เลือกเป็นซาชิมิหรือซูชิ แต่ที่เด่นคือมี Hotate ให้สามารถสั่งเป็นซาชิมิได้ด้วย ส่วนอาหารจีนนอกจากกระเพาะปลาและอาหารผัดสไตล์จีนแล้ว ก็ยังมีขนมจีบและซาลาเปา แต่หน้าตาดูธรรมดามากเลยไม่ได้กิน ยกเว้นเสี่ยวหลงเปาซึ่งมีให้เลือก 2 ไส้คือหมูกับไก่ นึ่งร้อนๆกินกับน้ำจิ้มใส่ขิง อร่อยใช้ได้ครับ
Pasta Station ตอนแรกเฉยๆแต่ Chef เชียร์เหลือเกิน เลยต้องลองชิม ไม่ผิดหวังครับ เส้นทำมาได้ al dente กำลังดี กุ้งตัวใหญ่มาก ปลาหมึกชิ้นหนา อร่อยมากครับ
ยังมีหลาย Station ที่ไม่ได้เฉียดกรายเข้าไปเลย ไม่ว่าจะเป็น Cheese Station, ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย สลัดบาร์ และขนมปัง เลยไม่มีความเห็นครับ
ของหวานมีให้เลือกเยอะมากทั้งฝรั่งและไทย คุณภาพโดยรวมคือดี แต่อาจจะเพราะอิ่มจุกมากกับของคาวเลยทำให้ไม่ค่อยรู้สึกถึงความอร่อยของของหวานเท่าที่ควร แต่ก็กินไปเยอะหลายเมนูอยู่ ที่ประทับใจที่สุดเห็นจะเป็น Mango & Passion fruit Flambe ครับ
จบมื้อเที่ยงวันอาทิตย์อย่างจุกทั้งคาวและหวาน ค่าเสียหายของ Sunday Brunch ที่นี่คือ 2,100 บาท รวมน้ำเปล่า แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC และ Citibank ลด 10% ราคาถือว่าคุ้มค่าทีเดียวครับกับความหลากหลายของสารพัดเมนูทั้งคาวและหวานที่มาพร้อมกับคุณภาพของวัตถุดิบที่สดและดี รสชาติผ่านมาตรฐานโรงแรมห้าดาว พนักงานบริการอย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นตัวเลือก Sunday Brunch หนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น