สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เอาหลักๆนะ...
1. ผัดซีอิ้วใส่ซีอิ้วดำ คั่วไก่ไม่ใส่
2. คั่วไก่ใส่ตังฉ่าย ผัดซีอิ้วไม่ใส่
3. ลักษณะการผัดและเทคนิคการใช้ไฟต่างกัน คั่วไก่จะผัดให้ออกแห้งหอมกลิ่นกระทะ (ถึงได้เรียกว่า "คั่ว") ส่วนผัดซีอิ้วจะออกมันๆกว่าหน่อย(ผัดแบบก๋วยเตี๋ยวเส้นผัดทั่วๆไป)
4. ผัดซีอิ้วใส่ผักคะน้า คั่วไก่ไม่ใส่ นิยมกินกับผักกาดหอมมากกว่า
5. คั่วไก่อาจใส่ปาท่องโก๋ตัวเล็กๆ (หลังๆไม่ค่อยเจอร้านใส่เท่าไหร่หละ) ผัดซีอิ้วไม่ใส่
6. คั่วไก่นิยมใส่ปลาหมึกกรอบ ผัดซีอิ้วไม่ใส่
1. ผัดซีอิ้วใส่ซีอิ้วดำ คั่วไก่ไม่ใส่
2. คั่วไก่ใส่ตังฉ่าย ผัดซีอิ้วไม่ใส่
3. ลักษณะการผัดและเทคนิคการใช้ไฟต่างกัน คั่วไก่จะผัดให้ออกแห้งหอมกลิ่นกระทะ (ถึงได้เรียกว่า "คั่ว") ส่วนผัดซีอิ้วจะออกมันๆกว่าหน่อย(ผัดแบบก๋วยเตี๋ยวเส้นผัดทั่วๆไป)
4. ผัดซีอิ้วใส่ผักคะน้า คั่วไก่ไม่ใส่ นิยมกินกับผักกาดหอมมากกว่า
5. คั่วไก่อาจใส่ปาท่องโก๋ตัวเล็กๆ (หลังๆไม่ค่อยเจอร้านใส่เท่าไหร่หละ) ผัดซีอิ้วไม่ใส่
6. คั่วไก่นิยมใส่ปลาหมึกกรอบ ผัดซีอิ้วไม่ใส่
แสดงความคิดเห็น
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กับผัดซีอิ๊วมันต่างกันยังไงอะครับ?