คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรโบราณใส่ ตั้งฉ่าย ปลาหมึกกรอบ ไม่ใส่ซีอิ๊วดำ ใส่ซีอิ๊วขาว
ไม่นิยมใส่น้ำปลา เนื้อไก่หมักกับแป้งมัน เวลาผัดต้องให้มีกลิ่นไหม้ของกระทะจีน
ทานกับซอสพริกศรีราชา และนิยมบีบน้ำมะนาว ให้รสชาติดีกว่าใส่น้ำส้มสายชู
ส่วนปลาท่องโก๋ ถือเป็นจุดขายของแต่ละร้าน เป็นของแถมที่เรียนแบบต่อ ๆ กันมา
ต้นตำรับของจริงสูตรเยาวราชไม่มีปลาท่องโก๋ แต่มีไข่ดาวสุกเล็กน้อยโปะหน้ามาให้คะ
ไม่นิยมใส่น้ำปลา เนื้อไก่หมักกับแป้งมัน เวลาผัดต้องให้มีกลิ่นไหม้ของกระทะจีน
ทานกับซอสพริกศรีราชา และนิยมบีบน้ำมะนาว ให้รสชาติดีกว่าใส่น้ำส้มสายชู
ส่วนปลาท่องโก๋ ถือเป็นจุดขายของแต่ละร้าน เป็นของแถมที่เรียนแบบต่อ ๆ กันมา
ต้นตำรับของจริงสูตรเยาวราชไม่มีปลาท่องโก๋ แต่มีไข่ดาวสุกเล็กน้อยโปะหน้ามาให้คะ
จำปาสีส้ม หลงรัก, KaNa-IRC ถูกใจ, ทำตามฝัน ถูกใจ, คลองห้า ถูกใจ, ภาษาดาว ถูกใจ, ละครซอ ถูกใจ, urban*Lolita ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 959537 ถูกใจ, อมยิ้มกรุ้มกริ้ม ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
คั่วไก่กับผัดซีอิ๊ว