โมลาสที่ไว้ทำซ้อสบาร์บีคิวกับกากน้ำตาลที่ไว้ทำปุ๋ยหมักคือวัตถุดิบอย่างเดียวกันมั้ยครับ

ผมจะทำซ้อสบาร์บีฺคิวซึ่งในสูตรให้ใช้โมลาสเป็นส่วนผสมด้วย แต่ผมไม่เคยใช้โมลาสทำอาหารมาก่อน
พอค้นข้อมูลเจอว่ามันคือกากน้ำตาล พอพูดถึงกากน้ำตาลนึกภาพออกเป็นของเหลวหนืดสีดำที่ไว้ทำปุ๋ยหมัก
ไม่ทราบว่ามันเป็นวัตถุดิบอันเดียวกันรึเปล่า กากน้ำตาลที่ขายเป็นแกนลอนใช้ในงานเกษตรนั้นเอามาทำอาหาร
ได้มั้ยครับ หรือว่ามันมีแยกเป็นฟู๊ดเกรดไปอีก

รบกวนขอความรู้ด้วยครับหรือพอจะแนะนำแหล่งซื้อโมลาสหรือวัตถุดิบที่ใช้แทนโมลาสได้มั้ย

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่