[SR] - -" [Hathi ชวนชม] Ozaki Beef @KRBB Butcher shop [Habito Mall]

สวัสดีวันพฤหัสค่ะ
วันนี้ชวนชมรีวิวแบบ SR บ้าง เป็นแนวร้านขายเนื้อกึ่งร้านอาหารแบบเดียวกับ Max Beef ค่ะ
กับร้านนี้ KRBB ชั้น 3 Habito Mall โดยทางร้านจะมีทั้งเนื้อไทยที่ทางร้านทำการบ่ม dry age เอง และเนื้อวัวที่นำเข้าจากญี่ปุ่นด้วยค่ะ


เนื้อที่ทางร้านนำเสนอที่สุด คือ เนื้อวัว Ozaki สายพันธ์ Miyazaki จากเกาะคิวชู โดยฟาร์ม Ozaki จะซื้อวัวสายพันธ์ Miyazaki
มาขุนอีกทีให้เป็นวัวอารมณ์ดี ลายเนื้อสวยค่ะ โดยระยะเวลาการขุนก็จะประมาณ 33-36 เดือน ^^ น่าจะยาวนานกว่าที่อื่นๆ


มาดูราคาคร่าวๆกัน อาจจะมีการปรับเพิ่มลดได้นะคะ ตามนี้ค่ะ


เนิ้อที่ซื้อ หากต้องการให้ทางร้านปรุงให้กินที่ร้าน ทางร้านจะคิดค่าปรุงอาหาร 350+ บาท ต่อคน โดยสามารถเลือกให้ทำสเต็ก สุกี้ยากี้ ชาบู หรือปิ้งย่าง ก็ได้ แต่เลือกได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ ถ้าต้องการปรุง 2 อย่างก็จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 350+ บาทต่อคนนะคะ (ราคา 350+ บาท จะรวมเมนูผักซึ่งสามารถขอเพิ่มได้ น้ำจิ้มและซอสต่างๆค่ะ)

วันที่ไปอายได้ลองหม่ำวัวที่ร้าน 3 แบบค่ะ
อย่างแรก เริ่มจากสเต็กกันก่อน
ทางร้านจะย่างเนื้อในเตาพิซซ่าเตานี้ค่ะ ไฟแรงมว้ากกกก


อุปกรณ์ประกอบการย่างมา


เนื้อโทมาฮอค เป็นเนื้อวัวไทยที่ทางร้านทำการ dry age เอง ราคา 2,900+ บาทต่อกิโลกรัมค่ะ


จากนั้นจะโรยด้วยดอกเกลือนำเข้าจากฝรั่งเศสกับพริกไทยสีชมพู รสจะเผ็ดแต่ไม่ฉุนและไม่ติดลิ้นค่ะ มีรสหวานนิดๆคล้ายผลไม้ด้วยค่ะ


เอาเข้าเตา


เชฟจะเช็คความสุกแบบนี้


แล้วพอย่างเสร็จ ก็จะมีการพักเนื้อ 25-30 นาที ก่อนจะหั่นเสิร์ฟค่ะ


ระหว่างรอ หยิบรูปปั้นวัวน้อยมา ตอนแรกนึกว่าที่ทับกระดาษค่ะ แต่ว่าจริงๆ อีกด้านจะสลักแบ่งว่าส่วนไหนเรียกว่าอะไร


เตรียมหั่น


สีสวยเลย


อายว่าเนื้อนี้ ถ้าทำสุกจะหอมและอร่อยกว่าแบบกึ่งดิบ แบบกึ่งดิบสำหรับอายยังเหนียวไปหน่อยค่ะ แต่ว่าเคยได้ยินว่าคนอเมริกันเค้าชอบสเต็กที่เนื้อออกเหนียวได้เคี้ยวนะคะ คาดว่าคงเป็นความชอบส่วนบุคคลจริงๆค่ะ


มาต่อด้วยอาหารอย่างที่ 2 สุกี้ยากี้ ทางร้านจะมีน้ำสุกี้ยากี้สูตรลับเฉพาะของร้าน น้ำซุปดำจะหอมปลาแห้งมากๆค่ะ รสหวานๆอ่อนๆ ชอบเลย


ชุดผัก และไข่ดิบ พร้อม


เนื้อวัวที่ได้ลองแบบสุกี้ยากี้ มี 3 อย่างเลยค่ะ ฟินมากกกกก

เริ่มจากเนื้อ Hokkaido F1 พับนอก ราคา 330+ บาทต่อ 100 กรัม เนื้อวัว Hokkaido F1
เป็นวัวญี่ปุ่นพันธ์ผสมระหว่าง Kuroge Wagyu กับ Holsteins ค่ะ


เอาลงจุ่มๆน้ำสุกี้


กินกะไข่ อร่อยนุ่มมมมมม หรือจะกินแบบเปล่าๆก็อร่อยค่ะ


ต่อด้วยเนื้อ Ozaki พับนอก ราคา 900+ บาทต่อ 100 กรัม


นอกจากลายจะสวยกว่าแล้ว เนื้อจานนี้นุ่มกว่าจานแรก และมีรสหวานอ่อนๆด้วยค่ะ


อีกส่วนของเนื้อ Ozaki ส่วน Rib Roll ลายแจ่มกว่าสองจานบนได้อีก


นุ่มมากจนไม่สามารถถ่ายแบบคีบให้ดูได้เลย รสดีฝุดๆ เข้มข้นมันและหวาน หย่อยมาก
ราคาก็สูงขึ้นไปอีก แฮร่ อยู่ที่ 1,550+ บาทต่อ 100 กรัม

สุดท้าย กินแบบปิ้งย่างกันบ้างค่ะ
ชุดเนื้อวัว Ozaki  น้ำจิ้มและผัก


เนื้อที่ได้ลองมีทั้งหมด 6 ส่วน
ตามนี้ค่ะ Karubi (Short Rib) 800+ บาทต่อ 100 กรัม Zabuton (Chunk Flap) 1,200+ บาทต่อ 100 กรัม Tomo Sankaku (Tri Tip) 950+ บาทต่อ 100 กรัม Sasami (Flank) 800+ บาทต่อ 100 กรัม Kaburi (Rib Cap) 1,550+ บาทต่อ 100 กรัม และ Kata Rosu (Chuck Eye Log) 1,000+ บาทต่อ 100 กรัม


ร้านแนะนำให้ย่างตามลำดับในภาพค่ะ จะได้รสที่เริ่มจากอ่อนไปจนเข้มข้น


โดยรวมอายชอบเนื้อเบอร์ 1 ที่สุด มันหอมดีค่ะ มันเนื้อก็ละลาย ไม่ติดลิ้นด้วย แปลกแต่จริง


เป็นอันจบมื้อ ใครสนใจซื้อเนื้อไปลองร้านนี้กันได้นะคะ ซื้อสักหน่อย ลองให้ที่ร้านทำให้กินดูก่อน
ถ้ามันแจ๋วถูกใจก็สอยกลับไปทำกินที่บ้านต่อเลยค่ะ หรือถ้ารู้แล้วว่าชอบส่วนไหน สามารถสั่ง delivery ได้ด้วยค่า

ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้

สวัสดีค่ะ

( ^*^)/
ชื่อสินค้า:   Butcher shop ปิ้งย่าง สุกี้ยากี้ สเต็ก Tomahawk steak
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่