พร้อมแล้ว.......
ครั้งนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยหาของกินกันที่ประเทศฮ่องกง และมาเก๊าด้วยกันค่ะ
เรามีโอกาสไปเที่ยวประเทศฮ่องกง แถมด้วยมาเก๊า ช่วงวันที่ 4 - 8 มกราคม ที่ผ่านมา (ปี 60)
เริ่มหิวแล้วไปจัดกันเลยดีกว่า...
มาเริ่มกันมื้อแรกกันที่ร้านบะหมี่แถว ๆ Nnong Ping กันค่ะ
-- Super Super Congee --
ด้วยความหิวของเราและประกอบกับอ่านเมนูไม่ออก5555 เลยได้สั่งเมนูนี้มา
บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋น (42HKD) : หน้าตาบะหมี่ให้เต็ม น่ากินมาก แต่รสชาติคือ จืดสนิท เหมือนบะหมี่เด็ก5555
บะหมี่ลูกชิ้นปลา (35 HKD): อะโห้จืดไปอี๊ก5555 เครื่องปรุงบนโต๊ะไม่มีแม้แต่พริก มีแต่ซีอิ๊ว กินไปคะให้อิ่มท้อง เพราะปริมาณเยอะ แถมราคาถูก
หลังจากอิ่มมื้อเที่ยงกันแล้ว เราก็ วาร์ปมาต่อกันที่ย่าน Mongkok
แล้วเราก็เจอ Soft ice-cream หรือที่เราเรียกกันว่า Soft cream นี่แหละค่า
-- Mobile Softee --
เป็นรถแนวโบราณเคลื่อนที่ คือดูธรรมดามาก แต่รสชาติอร่อยเลยค่ะ เราได้ไปลองแถวย่าน MongKok พอเพื่อนเห็นปุ๊ป ตะโกนเรียกเราบอกนี่ ๆ ไอติมที่อร่อย ๆ มาแล้ว เราก็วิ่งเข้าใส่เลย พร้อมกับจ่ายไปราคา 10 HKD (46 บาทไทย)
หลังจาก Soft Cream หมดไปอย่างรวดเร็ว พวกเราก็เดิน shopping กันต่อ แล้วก็มาเจอร้านนี้เลยค่า
-- Hui Lau Shan --
เป็นอีก 1 ร้านที่มีสาขากระจายอยู่ตามย่าน shopping เราก็ไม่รอช้า จัดสิคะ
เรากับเพื่อน ๆ เลือกทานเมนู น้ำมะม่วงปั่นใส่สาคู ใส่ไอศกรีมและพุดดิ้ง ทุกอย่างเป็นรสมะม่วง
รสชาติ:โดยรวมในแก้วนี้เราชอบทุกอย่าง ราคาประมาณ 50 HKD(230 บาทไทย)
หลังจากเดิน shopping กันจนเหนื่อย เริ่มหิวมื้อหนักซะแล้ว เดินไปเดินมาเพื่อน ๆ ก็ชวนกันไปกินที่ร้านนี้
-- Guangdong Barbecue Restaurant --
ร้านนี้จัดว่าเป็น ร้านเด็ดของย่าน Tsim Sha Tsui ซึ่งอยู่ก่อนถึงโรงแรม Park Hotel ถนน Cameron
เรามาถึงร้านกัน ค่อนข้างดึก เลยทำให้ได้เมนูไม่ครบตามที่อยากกิน
- เป็ดย่าง เมนูนี้เพื่อนบอกว่าเด็ด แต่ส่วนตัวเราว่ามันมันเยิ้มเกินไป แต่รสชาติดี ไม่เหนียว หนังกรอบค่ะ
- ซี่โครงหมูน้ำแดง รสชาติหวาน ๆ เนื้อร่อน ๆ เปื่อย ๆ ราดมายองเนสมาแบบมัน ๆ
- ไข่หวานกุ้ง จริง ๆ แล้วเราเรียกชื่อเมนูเอง 555 มันเหมือนแบบไข่เจียวใส่กุ้งแก้ว รสชาติออกหวาน ๆ นิดนึง พร้อมกับกุ้งเด้ง ๆ อร่อยดีคะ่
- ผัดผักรวม คือ บอกได้คำเดียวว่า อาหารที่นี่เน้นน้ำมัน ผักก็ไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่
เครื่องดื่ม
- ชานม อร่อยดี ไม่หวานและจืดเกินไป
- ชามะนาว เราชอบชามะนาว มากกว่าเพราะว่าเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ชื่นใจดี
-- วันแรกของพวกเราจบกันที่ร้านนี้เลยค่ะ --
เริ่มวันที่ 2 ของพวกเรากันเล้ยยยยย...
แพลนของเราคือไปเที่ยว Repulse Bay กับ The Peak ด้วยความที่กลัวว่าจะเสียเวลา เลยเลือกฝากท้องกับขนมปังแทนมื้อเช้า และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่ง นั่นก็คือ ทาร์ตไข่
ร้าน
-- Maxim’s Cake --
ร้านนี้เค้ามีสาขาเยอะมาก ๆ จากที่สังเกตดู ส่วนใหญ่จะอยู่ภายในสถานีรถไฟฟ้า และครั้งนี้เราก็มาซื้อกันที่สถานี Central ซึ่งเป็นสถานีที่เราต้องเดินทางไปยัง Repulse Bay
กินโน่น กินนี่มา เริ่มกระหายน้ำแล้ว ขอแวะร้านสะดวกซื้อย่าน Repulse Bay แปปนะคะ
วาร์ปจาก Repulse Bay มาโผล่ที่ The Peak Tram เข้าคิวขึ้นรถราง ต่อด้วยชมวิวเสร็จเรียบร้อย ท้องร้องโครกครากเลยค่า เลยลองเดินเข้าไปใน The Peak Galleria อยู่ข้าง ๆ The Peak แล้วแอบเหลือบไปเห็นร้านบะหมี่ ชื่อ Mak’s Noodle เข้าสิคะ รออะไร
-- I-CREMARIA --
อยากมาลองกินไอศกรีมทองคำเปลวกับเพื่อน ๆ ร้านนี้มีสาขาในฮ่องกงค่อนข้างเยอะ แต่เรามาช้อปย่านนี้พอดี เลยมาโดนที่สาขานี้
เมนูที่ได้ลองก็ตามนี้เลยยยยค่า...
- ไอศกรีม Cremadoro เป็นไอศกรีมที่แปะทองคำเปลว รสชาติไม่ได้ว้าว ถึงกับขนาดที่ต้องมากินซ้ำค่ะ แต่ของเค้าแปลกจริง กินที่ทองคำเปลวนี่ติดปากเลย 5555 รสชาติของไอศกรีมก็ธรรมดาค่ะ ราคาแอบแรง อยู่ที่โคนละ 98 HKD (ประมาณ 450 บาทไทย)
- Exclusive Sans Atari tea Soft Cream ชาเขียวพร้อมถั่วแดงและไดฟูกุ รสชาติ คือดีอ่ะ ชาเข้มมาก ถั่วแดงก็อร่อย เราชอบเมนูนี้ อยู๋ที่ถ้วยละ 56 HKD (ประมาณ 260 บาทไทย)
- Affogato of Uji Match From Kyoto Morihan หรือเรียกง่าย ๆ คือ Soft Cream ชาเขียวที่ราดมาด้วยชาเขียวร้อน แบบเข้ม ๆ อื้อหือ จัดว่าขมเลยอ่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ราคาถ้วยละ 53 HKD (245 บาทไทย)
บรรยากาศร้าน : ร้านไม่ใหญ่ มีที่นั่งอยู่ฝั่งหน้าร้าน และบาร์ในร้านค่ะ
ด้วยความที่พวกเราเดิน shopping กันจนมืดค่ำ มื้อสุดท้ายของวันเลยต้องฝากท้องไว้กับร้านนี้
-- Sushi Take-Out --
ซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู๋ตามสถานีรถไฟฟ้า คือหาง่าย โดดเด่น เป็นซูชิสำหรับสั่งกลับบ้านตามชื่อร้านเลยค่ะ
รสชาติ: อร่อย ถูกปาก แถมยังราคาถูกอีก ใครไปเที่ยวฮ่องกง ห้ามพลาด!!! เป็นมื้อเร่งด่วนได้ดีเลย
มาต่อกันวันที่ 3 วันนี้เราข้ามฝั่งไปเที่ยวมาเก๊า เลยแวะเอาของกินมาฝากค่ะ
มาเที่ยวมาเก๊า ถ้าไม่ได้กินทาร์ตไข่ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง
-- Lord Stow's Bakery --
ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Venetian มาเก๊า และที่นี่คือที่แรกที่เราไปเที่ยว เลยได้ลองชิมทาร์ตไข่ชื่อดัง
รสชาติ: อร่อย สั้น ๆ ง่าย ๆ ชิ้นเดียวไม่พอ ใครไปต้องซื้อมากกว่า 1 นะ (เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 5555)
ราคาชิ้นละ 10 HKD
-- Tea Plus --
ร้านนี้ตั้งอยู่แถวโบสถ์ st. Paul ขึ้นชื่อในเรื่องของเบอร์เกอร์หมู กับชานมไข่มุก
และครั้งนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลองเมนูเด็ดประจำร้าน
- เบอร์เกอร์หมู 30HKD ที่แปลคือ ส่วนของขนมปังเป็นขนมปังฝรั่งเศสกับหมูแผ่นใหญ่ ๆ บาง ๆ รสชาติอร่อยดีค่ะ
- ชานมไข่มุก 10HKD ส่วนของไข่มุกจะไม่เหมือนบ้านเรา ของเค้าจะยุ่ย ๆ นุ่มกว่าของเรา และส่วนของชานมก็ไม่หวานเกินไปไทย)
ยังค่ะ ยัง แค่นี้ยังไม่สมใจ มาทานต่อกันที่ร้านนี้
สำหรับร้านนี้ จำชื่อร้าน ไม่ได้ แต่ location สังเกตง่ายมาก อยู่ด้านข้างโบถส์ st.Paul เลย ขายอาหารหลากหลายมาก
- วาฟเฟิล : ส่งถึงมือ ร้อน ๆ กรอบ ๆ หอม อร่อย จัดว่าดีงามค่า
- ขนมจีบ : เมนูนี้ทางร้านเค้าก็นึ่งร้อน ๆ เหมือนกัน น้ำจิ้มเหมือนน้ำจิ้มบ๊วย แปลกดีค่ะ ส่วนตัวแป้งก็ออกเหนียวนิดนึง
- เกี๊ยวซ่า : เป็นแบบนิ่ม แป้งก็ออกเหนียว ๆ เหมือนกัน
และที่พลาดไม่ได้คือ นี่เลย ของฝากจากมาเก๊า
-- บอกได้คำเดียว ว่าเด็ดมาก --
ร้านของฝาก อยู่แถว ๆ หน้า st.Paul เหมือนกันค่ะ หาไม่ยากเลย ให้สังเกตคนเดินถือถุงลาย ๆ ภาษาจีนออกมาเยอะ ๆ ร้านนั้นเล้ยยยยย
และนี่คือ ไข่ม้วน เนื้อสัมผัสให้อารมณ์เหมือนทองม้วน แต่รสชาติคือเข้มข้น รสไข่มากค่า
และที่เด็ดกว่าไข่ม้วน นั่นก็คือ ไข่ม้วนไส้หมูหยองพันสาหร่าย อื้อหืออ เอาจริง ๆ คืออยากกินอีกเลย
มาเที่ยว มาเก๊า เดินหาของกินเรื่อยเปื่อยก็อิ่มแทนมื้อหลักแล้วค่า
หลังจากข้ามเรือกลับมาฝั่งฮ่องกง ด้วยความหิว เลยจัดบุฟเฟต์กับเพื่อนที่ร้าน
--Nabe One --
เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบู คล้ายๆบ้านเรา แต่ที่แตกต่างคือไม่มีสลัดบาร์
อิ่มมมแล้ววว กลับที่พักได้.....
และนี่คือ ของหวาน ก่อนนอน
จริง ๆ แล้ว มันคือเค้ก surprise วันเกิดของแฟนเรา ที่เพื่อน ๆ เตรียมให้ค่ะ น่ารักล่ะสิ
เค้กนี้เป็นของร้าน Maxim's Cake ซึ่งเป็นร้านเดียวกับขนมปังที่เรากินเป็นมื้อเช้าประจำ
รสชาติ: เป็นเค้กรสกล้วยหอม ด้านในมีรสวนิลา และชอคโกแลต ส่วนตัวคิดว่ารสชาติค่อนข้างจืด เนื้อครีมเนียน แต่จืดเหมือนกัน
[CR] ตะลุยแหลก ตัวแทบแตกที่ฮ่องกง - มาเก๊า
ครั้งนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยหาของกินกันที่ประเทศฮ่องกง และมาเก๊าด้วยกันค่ะ
เรามีโอกาสไปเที่ยวประเทศฮ่องกง แถมด้วยมาเก๊า ช่วงวันที่ 4 - 8 มกราคม ที่ผ่านมา (ปี 60)
เริ่มหิวแล้วไปจัดกันเลยดีกว่า...
มาเริ่มกันมื้อแรกกันที่ร้านบะหมี่แถว ๆ Nnong Ping กันค่ะ
-- Super Super Congee --
ด้วยความหิวของเราและประกอบกับอ่านเมนูไม่ออก5555 เลยได้สั่งเมนูนี้มา
บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋น (42HKD) : หน้าตาบะหมี่ให้เต็ม น่ากินมาก แต่รสชาติคือ จืดสนิท เหมือนบะหมี่เด็ก5555
บะหมี่ลูกชิ้นปลา (35 HKD): อะโห้จืดไปอี๊ก5555 เครื่องปรุงบนโต๊ะไม่มีแม้แต่พริก มีแต่ซีอิ๊ว กินไปคะให้อิ่มท้อง เพราะปริมาณเยอะ แถมราคาถูก
หลังจากอิ่มมื้อเที่ยงกันแล้ว เราก็ วาร์ปมาต่อกันที่ย่าน Mongkok
แล้วเราก็เจอ Soft ice-cream หรือที่เราเรียกกันว่า Soft cream นี่แหละค่า
-- Mobile Softee --
เป็นรถแนวโบราณเคลื่อนที่ คือดูธรรมดามาก แต่รสชาติอร่อยเลยค่ะ เราได้ไปลองแถวย่าน MongKok พอเพื่อนเห็นปุ๊ป ตะโกนเรียกเราบอกนี่ ๆ ไอติมที่อร่อย ๆ มาแล้ว เราก็วิ่งเข้าใส่เลย พร้อมกับจ่ายไปราคา 10 HKD (46 บาทไทย)
หลังจาก Soft Cream หมดไปอย่างรวดเร็ว พวกเราก็เดิน shopping กันต่อ แล้วก็มาเจอร้านนี้เลยค่า
-- Hui Lau Shan --
เป็นอีก 1 ร้านที่มีสาขากระจายอยู่ตามย่าน shopping เราก็ไม่รอช้า จัดสิคะ
เรากับเพื่อน ๆ เลือกทานเมนู น้ำมะม่วงปั่นใส่สาคู ใส่ไอศกรีมและพุดดิ้ง ทุกอย่างเป็นรสมะม่วง
รสชาติ:โดยรวมในแก้วนี้เราชอบทุกอย่าง ราคาประมาณ 50 HKD(230 บาทไทย)
หลังจากเดิน shopping กันจนเหนื่อย เริ่มหิวมื้อหนักซะแล้ว เดินไปเดินมาเพื่อน ๆ ก็ชวนกันไปกินที่ร้านนี้
-- Guangdong Barbecue Restaurant --
ร้านนี้จัดว่าเป็น ร้านเด็ดของย่าน Tsim Sha Tsui ซึ่งอยู่ก่อนถึงโรงแรม Park Hotel ถนน Cameron
เรามาถึงร้านกัน ค่อนข้างดึก เลยทำให้ได้เมนูไม่ครบตามที่อยากกิน
- เป็ดย่าง เมนูนี้เพื่อนบอกว่าเด็ด แต่ส่วนตัวเราว่ามันมันเยิ้มเกินไป แต่รสชาติดี ไม่เหนียว หนังกรอบค่ะ
- ซี่โครงหมูน้ำแดง รสชาติหวาน ๆ เนื้อร่อน ๆ เปื่อย ๆ ราดมายองเนสมาแบบมัน ๆ
- ไข่หวานกุ้ง จริง ๆ แล้วเราเรียกชื่อเมนูเอง 555 มันเหมือนแบบไข่เจียวใส่กุ้งแก้ว รสชาติออกหวาน ๆ นิดนึง พร้อมกับกุ้งเด้ง ๆ อร่อยดีคะ่
- ผัดผักรวม คือ บอกได้คำเดียวว่า อาหารที่นี่เน้นน้ำมัน ผักก็ไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่
เครื่องดื่ม
- ชานม อร่อยดี ไม่หวานและจืดเกินไป
- ชามะนาว เราชอบชามะนาว มากกว่าเพราะว่าเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ชื่นใจดี
-- วันแรกของพวกเราจบกันที่ร้านนี้เลยค่ะ --
เริ่มวันที่ 2 ของพวกเรากันเล้ยยยยย...
แพลนของเราคือไปเที่ยว Repulse Bay กับ The Peak ด้วยความที่กลัวว่าจะเสียเวลา เลยเลือกฝากท้องกับขนมปังแทนมื้อเช้า และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่ง นั่นก็คือ ทาร์ตไข่
ร้าน -- Maxim’s Cake --
ร้านนี้เค้ามีสาขาเยอะมาก ๆ จากที่สังเกตดู ส่วนใหญ่จะอยู่ภายในสถานีรถไฟฟ้า และครั้งนี้เราก็มาซื้อกันที่สถานี Central ซึ่งเป็นสถานีที่เราต้องเดินทางไปยัง Repulse Bay
กินโน่น กินนี่มา เริ่มกระหายน้ำแล้ว ขอแวะร้านสะดวกซื้อย่าน Repulse Bay แปปนะคะ
วาร์ปจาก Repulse Bay มาโผล่ที่ The Peak Tram เข้าคิวขึ้นรถราง ต่อด้วยชมวิวเสร็จเรียบร้อย ท้องร้องโครกครากเลยค่า เลยลองเดินเข้าไปใน The Peak Galleria อยู่ข้าง ๆ The Peak แล้วแอบเหลือบไปเห็นร้านบะหมี่ ชื่อ Mak’s Noodle เข้าสิคะ รออะไร
-- I-CREMARIA --
อยากมาลองกินไอศกรีมทองคำเปลวกับเพื่อน ๆ ร้านนี้มีสาขาในฮ่องกงค่อนข้างเยอะ แต่เรามาช้อปย่านนี้พอดี เลยมาโดนที่สาขานี้
เมนูที่ได้ลองก็ตามนี้เลยยยยค่า...
- ไอศกรีม Cremadoro เป็นไอศกรีมที่แปะทองคำเปลว รสชาติไม่ได้ว้าว ถึงกับขนาดที่ต้องมากินซ้ำค่ะ แต่ของเค้าแปลกจริง กินที่ทองคำเปลวนี่ติดปากเลย 5555 รสชาติของไอศกรีมก็ธรรมดาค่ะ ราคาแอบแรง อยู่ที่โคนละ 98 HKD (ประมาณ 450 บาทไทย)
- Exclusive Sans Atari tea Soft Cream ชาเขียวพร้อมถั่วแดงและไดฟูกุ รสชาติ คือดีอ่ะ ชาเข้มมาก ถั่วแดงก็อร่อย เราชอบเมนูนี้ อยู๋ที่ถ้วยละ 56 HKD (ประมาณ 260 บาทไทย)
- Affogato of Uji Match From Kyoto Morihan หรือเรียกง่าย ๆ คือ Soft Cream ชาเขียวที่ราดมาด้วยชาเขียวร้อน แบบเข้ม ๆ อื้อหือ จัดว่าขมเลยอ่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ราคาถ้วยละ 53 HKD (245 บาทไทย)
บรรยากาศร้าน : ร้านไม่ใหญ่ มีที่นั่งอยู่ฝั่งหน้าร้าน และบาร์ในร้านค่ะ
ด้วยความที่พวกเราเดิน shopping กันจนมืดค่ำ มื้อสุดท้ายของวันเลยต้องฝากท้องไว้กับร้านนี้
-- Sushi Take-Out --
ซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู๋ตามสถานีรถไฟฟ้า คือหาง่าย โดดเด่น เป็นซูชิสำหรับสั่งกลับบ้านตามชื่อร้านเลยค่ะ
รสชาติ: อร่อย ถูกปาก แถมยังราคาถูกอีก ใครไปเที่ยวฮ่องกง ห้ามพลาด!!! เป็นมื้อเร่งด่วนได้ดีเลย
มาต่อกันวันที่ 3 วันนี้เราข้ามฝั่งไปเที่ยวมาเก๊า เลยแวะเอาของกินมาฝากค่ะ
มาเที่ยวมาเก๊า ถ้าไม่ได้กินทาร์ตไข่ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง
-- Lord Stow's Bakery --
ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Venetian มาเก๊า และที่นี่คือที่แรกที่เราไปเที่ยว เลยได้ลองชิมทาร์ตไข่ชื่อดัง
รสชาติ: อร่อย สั้น ๆ ง่าย ๆ ชิ้นเดียวไม่พอ ใครไปต้องซื้อมากกว่า 1 นะ (เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 5555)
ราคาชิ้นละ 10 HKD
-- Tea Plus --
ร้านนี้ตั้งอยู่แถวโบสถ์ st. Paul ขึ้นชื่อในเรื่องของเบอร์เกอร์หมู กับชานมไข่มุก
และครั้งนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลองเมนูเด็ดประจำร้าน
- เบอร์เกอร์หมู 30HKD ที่แปลคือ ส่วนของขนมปังเป็นขนมปังฝรั่งเศสกับหมูแผ่นใหญ่ ๆ บาง ๆ รสชาติอร่อยดีค่ะ
- ชานมไข่มุก 10HKD ส่วนของไข่มุกจะไม่เหมือนบ้านเรา ของเค้าจะยุ่ย ๆ นุ่มกว่าของเรา และส่วนของชานมก็ไม่หวานเกินไปไทย)
ยังค่ะ ยัง แค่นี้ยังไม่สมใจ มาทานต่อกันที่ร้านนี้
สำหรับร้านนี้ จำชื่อร้าน ไม่ได้ แต่ location สังเกตง่ายมาก อยู่ด้านข้างโบถส์ st.Paul เลย ขายอาหารหลากหลายมาก
- วาฟเฟิล : ส่งถึงมือ ร้อน ๆ กรอบ ๆ หอม อร่อย จัดว่าดีงามค่า
- ขนมจีบ : เมนูนี้ทางร้านเค้าก็นึ่งร้อน ๆ เหมือนกัน น้ำจิ้มเหมือนน้ำจิ้มบ๊วย แปลกดีค่ะ ส่วนตัวแป้งก็ออกเหนียวนิดนึง
- เกี๊ยวซ่า : เป็นแบบนิ่ม แป้งก็ออกเหนียว ๆ เหมือนกัน
และที่พลาดไม่ได้คือ นี่เลย ของฝากจากมาเก๊า
-- บอกได้คำเดียว ว่าเด็ดมาก --
ร้านของฝาก อยู่แถว ๆ หน้า st.Paul เหมือนกันค่ะ หาไม่ยากเลย ให้สังเกตคนเดินถือถุงลาย ๆ ภาษาจีนออกมาเยอะ ๆ ร้านนั้นเล้ยยยยย
และนี่คือ ไข่ม้วน เนื้อสัมผัสให้อารมณ์เหมือนทองม้วน แต่รสชาติคือเข้มข้น รสไข่มากค่า
และที่เด็ดกว่าไข่ม้วน นั่นก็คือ ไข่ม้วนไส้หมูหยองพันสาหร่าย อื้อหืออ เอาจริง ๆ คืออยากกินอีกเลย
หลังจากข้ามเรือกลับมาฝั่งฮ่องกง ด้วยความหิว เลยจัดบุฟเฟต์กับเพื่อนที่ร้าน
--Nabe One --
เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบู คล้ายๆบ้านเรา แต่ที่แตกต่างคือไม่มีสลัดบาร์
ทีเด็ดคือ ชอบไอศกรีมโยเกิร์ตมาก ๆ กดได้ไม่อั้นคือดีมาก ทอปปิ้งก็เพียบ
และนี่คือ ของหวาน ก่อนนอน
จริง ๆ แล้ว มันคือเค้ก surprise วันเกิดของแฟนเรา ที่เพื่อน ๆ เตรียมให้ค่ะ น่ารักล่ะสิ
เค้กนี้เป็นของร้าน Maxim's Cake ซึ่งเป็นร้านเดียวกับขนมปังที่เรากินเป็นมื้อเช้าประจำ
รสชาติ: เป็นเค้กรสกล้วยหอม ด้านในมีรสวนิลา และชอคโกแลต ส่วนตัวคิดว่ารสชาติค่อนข้างจืด เนื้อครีมเนียน แต่จืดเหมือนกัน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น