กระทะคุณภาพดี-ราคาประหยัด

เดิมใช้กระทะเหล็กใบนี้มาประมาณ 20 ปี+ตะหลิวแสตนเลสหัวม้าลาย
ซึ่งกระทะก็เสื่อมไปตามกาลเวลา

วันก่อนไปซื้อก่อน Macro
เห็นกระทะ Non Stick ขนาด 35 ซม. Macro สั่งผลิตในจีน
มาตีตราของทาง Macro

ลดราคาจาก 680 บาท เหลือ 159 บาท เลยซื้อมาลองใช้ดู
+ ตะหลิวเทฟล่อนตรานกนางนวล กันความร้อน 200 องศา
ราคา 89 บาท

ผลจากการเอามาทอดไข่เจียว ไข่ดาว ไส้กรอกกิน

1. กระทะ Non Stick เริ่มกะเทาะหลายๆ จุด (เกิดจากการเคาะตะหลิวหรือเปล่า?)
2. ตะหลิวเทฟล่อนไหม้ (เห็นว่าทนได้ 200 องศาเซลเซียส-สงสัยต้องทนความร้อนกว่านี้)
3. กระทะขนาด 35 ซม. ผมว่า จากขนาดและรูปร่าง มันจะกลายเป็น "หม้อไฟ" มากกว่ากระทะ
ด้วยขนาดก้นที่ลึกและน้ำหนักของมัน น่าจะ 1 กิโลกรัมกว่าๆ

สอบถามผู้รู้ทุกท่านครับ

1. ผมอยากได้กระทะขนาดประมาณ 28 ซม. ที่ก้นไม่ลึก จนจะกลายเป็นหม้อไฟ
จะเคลือบหินอ่อน ผงเพชร เซรามิค หรือหินอุกาบาตก็ได้
ที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะ และมีความทนทาน ใช้ได้นานยันหลานบวช

ที่สำคัญ ราคาครับ
ราคาไม่ควรเกิน 500 -700 บาท ซึ่งผมว่ามันก็แพงแล้วนะ

(ผมดูโฆษณากระทะเทวดาทุกวัน
ถ้า 1 ใบ ราคาไม่เกิน 500 บาท
ผมคงโทรสั่งมาลองใช้แล้วครับ)


2. ส่วนตะหลิว ผมซื้อตะหลิวไม้จาก Central ปิ่นเกล้ามาเมื่อคืน
ราคา 235 บาท จากแผนกเครื่องครัว น่าจะแก้ปัญหาตะหลิวไหม้
จากความร้อนได้แล้ว (หวังว่า)

3. Help Me  ปรี๊ด ช่วยแนะนำกระทะผมหน่อยครับ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี+ซื้อที่ไหนดีครับ

ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านสำหรับคำตอบครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราใช้ของ tefal ไม่แน่ใจว่า26หรือ 28 cm ซื้อมาเจ็ดร้อยกว่าบาท จากโรบินสัน ก้นไม่ลึกมาก ก็ทนดีนะคะ
(แม่เคยบอกว่ากระทะแบบนี้อย่าล้างตอนกระทะยังร้อนอยู่ เทฟลอนจะเสื่อมลอกเร็ว ไม่รู้จริงรึเปล่า)

ส่วนตะหลิว พนักงานขายเคยบอกว่า ตะหลิวเทฟลอนห้ามวางทิ้งในกระทะ มันจะละลาย
เคยเผลอวางทิ้งไว้เพื่อใส่เครื่องปรุง ผลคือ ขอบๆตะหลิวละลายยุบไปเลย

เรากลัวตะหลิวเทฟลอนเลยหนีไปใช้ตะหลิวไม้ค่ะ
ตะหลิวไม้วางทิ้งในกระทะได้ค่ะ
ถ้าเลือกไม้แบบดีๆ จะไม่เป็นไรเลย แต่ต้องระวังไฟที่ลามมาตรงขอบกระทะนะคะ จะไหม้ตรงด้ามตะหลิวได้ค่ะ
ของเราไหม้ตรงด้ามดำปี๋มาหลายอันเลย ทิ้งเพราะด้ามไหม้นี่ล่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่