คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
แอปเปิ้ลเป็นไม้ผลเขตหนาวครับ อัตราการหายใจจะต่ำกว่าไม้ผลเขตร้อนมาก และส่วนใหญ่จะเคลือบwaxมาด้วย ทำให้อัตราการคายน้ำยิ่งน้อยไปใหญ่ เพราะผิวไม่สัมผัสกับอากาศโดยตรง เท่าที่ผมทราบมา การเคลือบผลไม้ส่วนใหญ่เค้าจะใช้waxจากธรรมชาติครับ แต่ถ้าไม่สบายใจก็ปอกเปลือกครับ ง่ายดี
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แอปเปิ้ลมีสารกันบูดมั้ย
ปรากฎว่าลืมไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 เดือนได้ 555 ของกินเยอะมาก มันเลยถูกดันไปไว้ด้านในจนลืม วันนี้รื้อตู้เย็น เจอมันอีกที นึกว่าจะเสียแล้ว
แต่ว่าพอเปิดถุงดู มันยังอยู่ในสภาพดีค่ะ มีบางลูกผิวดูเหี่ยวลงนี้ดนึง บางลูกผิวดูเหมือนสดใหม่ปกติ ทีนี้เลยไม่ค่อยกล้ากินเลยค่ะ คิดแต่ว่ามันมีสารกันบูดเยอะหรือป่าว ทำไมตั้ง 2 เดือนแล้ว มันยังอยู่ในสภาพดีเยี่ยงนี้
ใครพอมีความรู้ ช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่าเรายังจะกินแอปเปิ้ลนี้ได้มั้ย ที่สงสัยคือ ไม่ใช่เฉพาะถุงนี้เท่านั้นนะคะ หมายถึงแอปเปิ้ลที่ขายกันทั่วๆไปด้วยค่ะ
ว่าคนปลูกใส่สาร หรือเคลือบสารอันตรายมาเพื่อเก็บรักษาแอปเปิ้ลได้ทนขนาดนี้ แสดงว่าสารพิษตกค้างในผลไม้นี้ มันน่าจะเยอะและแรงอยู่ใช่มั้ยคะ