ซื้อเนื้อชายโครงกวางแช่แข็งมาจากแมคโคร นำมาทำแกงเขียวหวาน
เนื้อชายโครงกวาง คือ เนื้อที่เลาะมาจากซี่โครง จะมีพังผึดและเอ็นติดอยู่ด้วย เวลามาเคี่ยวให้เปื่อย เนื้อจะกรุบๆ แนวเดียวกับพวกเนื้อพื้นท้อง (เนื้อสามชั้น)
เวลาทำแกงจะชอบทำแบบแกงเผ็ดเมียนมาโดยเอาหอมแขกซอย 1 ถ้วยลงไปผัดให้สุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวาน และผง Curry จากเมียนมา ลงไปผัด พร้อมกับหัวกะทิ ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนน้ำมันลอยขึ้นมา
ใส่เนื้อกวางลงไปผัด
ตามด้วยหัวกะทิที่เหลือ
เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย ใส่ใบมะกรูด โหระพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ขนมจีนแกงเขียวหวานกวาง
เนื้อกวางนิ่ม กรุบ ไปกันได้ดีกับน้ำแกงเขียวหวานข้นๆ
ไม่มีกลิ่นสาบเนื้อกวาง คงเป็นเพราะเป็นกวางเลี้ยงในฟาร์ม
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
แกงเขียวหวานออกสีเหลืองไปนิดไม่เป็นสีเขียวเพราะลืมใส่ยอดพริกตำลงไปในน้ำแกง
สวัสดี
แกงเขียวหวานเนื้อกวาง
ซื้อเนื้อชายโครงกวางแช่แข็งมาจากแมคโคร นำมาทำแกงเขียวหวาน
เนื้อชายโครงกวาง คือ เนื้อที่เลาะมาจากซี่โครง จะมีพังผึดและเอ็นติดอยู่ด้วย เวลามาเคี่ยวให้เปื่อย เนื้อจะกรุบๆ แนวเดียวกับพวกเนื้อพื้นท้อง (เนื้อสามชั้น)
เวลาทำแกงจะชอบทำแบบแกงเผ็ดเมียนมาโดยเอาหอมแขกซอย 1 ถ้วยลงไปผัดให้สุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวาน และผง Curry จากเมียนมา ลงไปผัด พร้อมกับหัวกะทิ ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนน้ำมันลอยขึ้นมา
ใส่เนื้อกวางลงไปผัด
ตามด้วยหัวกะทิที่เหลือ
เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย ใส่ใบมะกรูด โหระพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ขนมจีนแกงเขียวหวานกวาง
เนื้อกวางนิ่ม กรุบ ไปกันได้ดีกับน้ำแกงเขียวหวานข้นๆ
ไม่มีกลิ่นสาบเนื้อกวาง คงเป็นเพราะเป็นกวางเลี้ยงในฟาร์ม
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
แกงเขียวหวานออกสีเหลืองไปนิดไม่เป็นสีเขียวเพราะลืมใส่ยอดพริกตำลงไปในน้ำแกง
สวัสดี