แกงเขียวหวานเนื้อกวาง


ซื้อเนื้อชายโครงกวางแช่แข็งมาจากแมคโคร นำมาทำแกงเขียวหวาน

เนื้อชายโครงกวาง คือ เนื้อที่เลาะมาจากซี่โครง จะมีพังผึดและเอ็นติดอยู่ด้วย เวลามาเคี่ยวให้เปื่อย เนื้อจะกรุบๆ แนวเดียวกับพวกเนื้อพื้นท้อง (เนื้อสามชั้น)

เวลาทำแกงจะชอบทำแบบแกงเผ็ดเมียนมาโดยเอาหอมแขกซอย 1 ถ้วยลงไปผัดให้สุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวาน และผง Curry จากเมียนมา ลงไปผัด พร้อมกับหัวกะทิ ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนน้ำมันลอยขึ้นมา

ใส่เนื้อกวางลงไปผัด

ตามด้วยหัวกะทิที่เหลือ

เคี่ยวไฟอ่อนไปประมาณ 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย ใส่ใบมะกรูด โหระพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา




ขนมจีนแกงเขียวหวานกวาง

เนื้อกวางนิ่ม กรุบ ไปกันได้ดีกับน้ำแกงเขียวหวานข้นๆ  
ไม่มีกลิ่นสาบเนื้อกวาง คงเป็นเพราะเป็นกวางเลี้ยงในฟาร์ม

ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ

แกงเขียวหวานออกสีเหลืองไปนิดไม่เป็นสีเขียวเพราะลืมใส่ยอดพริกตำลงไปในน้ำแกง

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่