หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครชอบทำสุกี้กินเองมั้ง
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
อาหาร
ทำอาหาร
เราทำกินบ่อย เวลาที่เราได้กิน เรารู้สึกมีความสุข อิ่มๆหลับสบาย
>เห็ดเข็ม ,วุ้นเส้น ,ต้องโอ๋ ผักกาดขาว หรือ ผักบุ้ง
>หมู ,ปูอัด ,ไข่ ถ้าไม่มีปูอัดก็ใส่ลูกชิ้นปลา
>น้ำจิ้มก็ชอบกินของพันท้าย
***มีใครชอบทำกินมั้ง กินคนเดียวอร่อยเหมือนเราป่าว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สุกี้น้ำ 🍲🐷 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️
สวัสดีค่ะ วันหยุดก็มาทำอะไรง่ายๆ สุกี้น้ำ 🍲🐷 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️ กันค่ะ ส่วนประกอบ - หมูสันคอและสามชั้นสไลด์ - ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ปูอัด - ไข่ไก่ 1 ฟอง - วุ้นเส้นญี่ปุ่น
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
มาคิดเมนูอาหารกันเถอะ !! (ของเหลือจากปาร์ตี้ปีใหม่)
พอดีที่ออฟฟิศมีปาร์ตี้สุกี้กันเมื่อวานค่ะ แล้วของเหลือเยอะมาก วันนี้ตอนพักเที่ยงและมื้อเย็นเลยทำสุกี้กินกันอีก แต่ของก็ยังเหลืออยู่ดี เลยอยากให้เพื่อนๆช่วยแชร์เมนูอาหารกันค่ะ (ที่ไม่ใช่สุกี้ ) วัตถุดิ
สมาชิกหมายเลข 1951780
ช่วยกะส่วนผสมในการทำสุกี้น้ำสำหรับคน 50 คนหน่อยค่ะ
ส่วนผสมมีดังนี้ อยากทราบว่าแต่ละอย่างต้องใช้เท่าไร อย่างละกี่กิโลกรัมบ้างค่ะ วุ้นเส้น เนื้อหมู เนื้อไก่ ลูกชิ้นหมู ไข่ไก่ ผักกาดขาว ผักบุ้ง แครอท ข้าวโพดอ่อน
เป๊งลวย
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น - สุกัญญา มิเกล : เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล!
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล! ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น นับเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนเลยนะคะ เพราะรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยว เค็ม หวาน มันกำลังดี&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
Chill Out อ้อ&บอม.....รีวิว บุฟเฟ่ต์ ชาบูชาบู&ซูชิ คุณภาพดี Shibuya Shabu (ชิบูย่า ชาบู) สาขาทองหล่อ 690 บาท net
:)สวัสดีครับ Chill Out อ้อ&บอม วันนี้มารีวิวแนะนำ บุฟเฟ่ต์ Shibuya Shabu (ชิบูย่า ชาบู) สาขาทองหล่อ ● บุฟเฟ่ต์ ชาบูชาบู&ซูชิเป็นร้านให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยชาบู ชาบู อร่อยๆน้้ำซุปร้อนๆกับเนื
wuttipongbom
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
🏠 วันหยุด อยากกินชาบูน้ำดำ 🍜 ก็ทำกินเองซะเลย
สวัสดีค่ะ ึวันหยุดมีเวลาได้อยู่ที่บ้าน อยากกินชาบูน้ำดำ 🍜 เอ้า!!! ก็ทำกินเองซะเลยแล้วกัน วัตถุดิบประกอบด้วย หมูสามชั้นสไลด์ วุ้นเส้นญี่ปุ่น น้ำซุปชาบูน้ำดำแบบเข้มข้น ผักต่างๆ อยากกินอะไรก็หยิบม
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
สุกี้แห้ง บ้านๆง่ายๆ ( Suki without broth )
วันนี้อากาศครึ้มๆ เย็นๆหน่อย เลยอยากกินอะไรร้อนๆ โดยส่วนตัวชอบกินเส้นแต่วันนี้ไม่อยากกินน้ำๆ ( เอ๊ะยังไง ?) เลยจัดสุกี้แห้ง กันสักหน่อยค่ะ ส่วนผสมก็มี 1. เนื้อสัตว์ (หมูนำไปหมักกับผงปรุงรส +น้ำมันหอย
สมาชิกหมายเลข 1178017
ช่วยกะส่วนผสมในการทำสุกี้น้ำสำหรับคน 50 คนหน่อยค่ะ
ส่วนผสมที่จะใช้ทำมีดังนี้ อยากทราบว่าจะต้องใช้อย่างละเท่าไร กี่กิโลกรัมบ้างคะ ผักกาดขาว ผักบุ้ง แครอท ข้าวโพดอ่อน เนื้อหมู เนื้อไก่ ลูกชิ้นหมู วุ้นเส้น ไข่ไก่
เป๊งลวย
ทำสุกี้กินทานแล้ววัตถุดิบเหลือ แนะนำเมนูกินต่อพรุ่งนี้หน่อยค่ะ
เหลือผักบุ้ง,ผักกาด,ฮอทดอก,ลูกชิ้นหมู,ปูอัด,หมูหมัก,เนื้อไก่,เห็ด แล้วที่หอมีแต่หม้อสุกี้ด้วยค่ะ ช่วยแนะนำเมนูกันนะคะ ว่าพรุ่งนี้ควรจะทำเมนูอะไรกินบ้างดี คือไม่อยากสุกี้ไปอีกหลายวันเลย >\\< ขอบค
nuzanka
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครชอบทำสุกี้กินเองมั้ง
>เห็ดเข็ม ,วุ้นเส้น ,ต้องโอ๋ ผักกาดขาว หรือ ผักบุ้ง
>หมู ,ปูอัด ,ไข่ ถ้าไม่มีปูอัดก็ใส่ลูกชิ้นปลา
>น้ำจิ้มก็ชอบกินของพันท้าย
***มีใครชอบทำกินมั้ง กินคนเดียวอร่อยเหมือนเราป่าว