ยำปลากระป๋อง...กับข้าวที่ทำทีไรกินข้าวอร่อยทุกที



ปลากระป๋อง กับมาม่า มักจะเป็นอะไรที่จะนึกถึง เมื่อใกล้เวลาสิ้นเดือนกันเนอะ  และในเดือนนี้ก็เช่นกัน อยู่ๆก็อยากจะกินยำปลากระป๋องขึ้นมาซะงั้น จัดซิคะ รออะไร ใส่มันทั้งตะไคร้ หอม ใบมะกรูด พริก ให้เยอะๆ จะได้หอมๆสมุนไพร ทำให้กินข้าวได้เยอะทีเดียว เล่นซะข้าวหมดหม้อกันเลยจ้าาาา



ส่วนผสม
********
1.ปลากระป๋อง

2. หอมแดงซอย/ตะไคร้ซอย/พริกซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่



3.น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/ซอสมะเขือเทศ

4.น้ำเปล่า

วิธีทำ
*****
1.นำปลากระป๋องและซอสมะเขือเทศและน้ำเปล่าเล็กน้อยใส่หม้อ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนให้ร้อน และเดือดอ่อนๆ

2.ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลาชิมรสชาติตามชอบ..ตั้งพักไว้สักครู่ให้คลายร้อน

3.ใส่หอมแดงซอย/ตะไคร้ซอย/พริกซอย/ใบมะกรูดซอย/ใบสาระแหน่ ลงไป


4. คลุกเคล้าให้เข้ากัน


5.ตักเสริฟความอร่อยได้เลยจ้า


อมยิ้ม05 กินกับข้าวร้อนๆ


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่