ปัจจุบันผมกำลังผลิตหมูยอแบรนของตัวเองอยู่ ผมบรรจุโดยใช้เครื่องซีลสูญญากาศอัดเป็นแท่งไม่ได้ห่อใบตองนะครับ แต่ผมมีปัญหาเรื่องการเก็บรักษาและไม่สามารถคุมคุณภาพบางส่วนได้ เช่น น้ำในตัวหมูยอ สัมผัส กลิ่น ถ้าเกิดผลิตใหม่ๆจะไม่เห็นความแตกต่างเพราะผมไม่ได้ใส่สารอะไรเลยแต่พอนานไปมันจะเกิดขึ้น บางแท่งมีน้ำเหลืองๆออกมา(น้ำจากหมู) บางแท่งไม่มี และแท่งที่มีน้ำนั้นจะเสียเร็วกว่าปกติ และบางทีเพียง 2 วันไม่ได้เก็บในที่เย็นก็เสียแล้ว ผมจึงไปเดินดูส่วนผสมของหมูยอยี่ห้อดังๆ ตามห้างสรรพสินค้าพบว่าเกือบทั้งหมดใส่ สารเคมีจำพวก
สารช่วยให้คงตัว
สารคุมความเป็นกรด
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
สารข้างต้นที่กล่าวมานี้ถ้าเกิดผมอยากน้ำมาใส่ในอาหารของผมบ้าง ผมต้องทำยังไงบ้างถึงจะหาสารเหล่านี้มาใส่ในอาหารของผมได้เพื่อให้สามารถควบคุมรูปร่าง และช่วยยืดระยะเวลาการเก็บรักษาให้ได้นานขึ้น ขอบคุณมากครับ ถ้าใครรู้ตรงนี้หรือมีคนใกล้ตู้รู้จักรบกวนช่วย inbox มาหาผมทีนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
มีใครมีความรู้เรื่องเคมีอาหารขอความรู้หน่อยครับ
สารช่วยให้คงตัว
สารคุมความเป็นกรด
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
สารข้างต้นที่กล่าวมานี้ถ้าเกิดผมอยากน้ำมาใส่ในอาหารของผมบ้าง ผมต้องทำยังไงบ้างถึงจะหาสารเหล่านี้มาใส่ในอาหารของผมได้เพื่อให้สามารถควบคุมรูปร่าง และช่วยยืดระยะเวลาการเก็บรักษาให้ได้นานขึ้น ขอบคุณมากครับ ถ้าใครรู้ตรงนี้หรือมีคนใกล้ตู้รู้จักรบกวนช่วย inbox มาหาผมทีนะครับ ขอบคุณมากๆครับ