อาหารที่ซีลสูญญากาศจะเน่าเสียหรือเป็นอันตรายไหมครับ

ถามเป็นข้อแล้วกันนะครับ
1.ถ้าเราผัดข้าวผัด1จาน ทำการซีลสูญญากาศ จะเก็บไว้1เดือนหรือนานกว่านั้น อาหารนั้นเน่าเสียหรือเป็นอันตรายไหมครับ

2.แล้วถ้าเราทำการอบความร้อนก่อนแล้วซีลสูญญากาศ ต้องอบด้วยวิธีไหนความร้อนต้องได้เท่าไร แล้วสามารถเก็บได้นานเท่าไรคนับ

3.ถ้าซีลสูญญากาศจำพวกพืชผักสด ในผักอาจมีน้ำนิดหน่อย ตัดรากออก แต่ในสภาวะสูญญากาศ ผักจะยังเติบโตหรือหยุดครับ

4.ถ้าซีลสูญญากาศต้นไม้เล็กๆ ทั้งๆที่มีดินมีราก มันจะเติบโตหรือหยุดโตเลยไหม

5.ถ้าจะทำอาหารที่เก็บได้นานๆ มีคุณค่าทางอาหารครบ มีอะไรแนะนำไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่