อ้าวเห้ย! ได้ยินมาว่าต้นไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว
พลาดได้ไงแบบนี้ งานซึบซับธรรมชาติก็บังเกิด
งั้นก็ไปเก็บตกสถานที่ที่ยังไม่เคยไปในโตเกียวรอบที่แล้วด้วยเลยละกัน
เอ้า ลุยยยย ค่าท่านผู้ชม
รอบนี้เดินทางทั้งหมด 8 วัน กับอีก 6 คืน (อีก 1 คืน นอนที่สนามบินนาริตะ)
ใช้บริการสายการบินแอร์เอเชีย XJ 606 เจ้าเดิม เพิ่มเติมคือคือความหนาวที่ใกล้จะมาถึง
รอบนี้ เดินทางเช้า 10.45 ของวันที่ 25 Nov'16 (DMK-NRT) ถึงนาริตะ 19.00 มีผู้ใหญ่ใจดีมารับเลยสบายไปอีก
(ขอบพระคุณอย่างยิ่งเสมอมา)
ไปถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง ยิงตรงไปร้านปิ้งย่างเลยจ้าา
(เพราะอากาศหนาวมาก ปีนี้ความหนาวมาเร็วกว่าปกติ ที่เสียดายไปกว่านั้น วันก่อนเดินทาง หิมะหลงฤดู ตกที่โตเกียว ในรอบ 54 ปี ) ใครมาช่วงนี้เตรียมตัวให้พร้อมนะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ช ฮีทเทค รองเท้าบู้ท ถุงมือ หมวก บลาๆ (คนขี้กลัวหนาวพาไปหลายๆตัวหน่อย) เพราะอากาศในช่วงที่มาถึง เลขตัวเดียวตลอดทริปเลย (2-8 องศา) ถ้าฝนตกลงมาก็จะยิ่งหนาวไปอีก ควันออกปากพุ่งออกยังกะมังกรพ่นไฟ
ซึ่งเราผู้เดินทางเอาแต่เสื้อกันหนาวคนละตัว (ชิลมากกก) แถมที่ญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวก็จะมืดเร็ว คือราวๆซักสี่โมงครึ่งก็ฟ้ามืดแล้ว รีบตื่น รีบเดินทาง จะได้เที่ยวเยอะๆ (ดีนะ ที่เราตื่นกันเช้าแทบทุกวัน ไม่ใช่อะไร รีบตื่นมากินอาหารเช้าของโรงแรม 5555 เพราะหมดแล้วหมดเลยเพื่อการประหยัดมื้อเช้า)
ร้านแรกก็ร้านนี้เลย ร้านชื่อ นิชิโอกะ ปิ้งย่างบนเตา เน้นเนื้อวัวคุณภาพเป็นหลัก ครั้งแรกที่ได้ลิ้มลอง เนื้อวัว A5 มันอร่อยแบบนี้เอง ที่เค้าว่าเนื้อจะละลายในปาก หอม หวาน ไขมันที่แทรกในเนื้อแต่ละชั้น พอได้โดนย่างอ่อนๆ ไขมันก็จะปริ่มออกมา ทำให้เนื้อสัมผัสมันนุ่ม (พิมพลางน้ำลายสอ)
ร้านนี้เป็นเพื่อนกับผู้ใหญ่ใจดี เลยโทรมาจองก่อน เพราะร้านมีแค่ เจ็ดห้องเท่านั้น เป็นห้องแบบส่วนตัว ของใครของมัน ได้ยินเสียงกันบ้างแต่ไม่ เห็นหน้า ร้านนี้อยู่ชั้นสองของตึก แถวย่านอะกะซะกะ (ย่านการค้า เขตมินาโตะ) ใครที่ชอบกินเนื้อแนะนำเลยจ้า
กินปิ้งย่างเสร็จ ต่อด้วยราเมงถ้วยใหญ่ เอิ๊กๆ พุงจิแตก แต่ด้วยความเกรงใจ ฮึบๆ กินวนไปค่ะ
[CR] อ้าวเห้ย! ใบไม้เปลี่ยนสี รอบนี้ที่โตเกียว เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหนถามใจเทอดู จนร้องอู้ว เพราะมันหนาวจับใจ ( 2nd at Tokyo )
อ้าวเห้ย! ได้ยินมาว่าต้นไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว
พลาดได้ไงแบบนี้ งานซึบซับธรรมชาติก็บังเกิด
งั้นก็ไปเก็บตกสถานที่ที่ยังไม่เคยไปในโตเกียวรอบที่แล้วด้วยเลยละกัน
เอ้า ลุยยยย ค่าท่านผู้ชม
รอบนี้เดินทางทั้งหมด 8 วัน กับอีก 6 คืน (อีก 1 คืน นอนที่สนามบินนาริตะ)
ใช้บริการสายการบินแอร์เอเชีย XJ 606 เจ้าเดิม เพิ่มเติมคือคือความหนาวที่ใกล้จะมาถึง
รอบนี้ เดินทางเช้า 10.45 ของวันที่ 25 Nov'16 (DMK-NRT) ถึงนาริตะ 19.00 มีผู้ใหญ่ใจดีมารับเลยสบายไปอีก
(ขอบพระคุณอย่างยิ่งเสมอมา)
ไปถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง ยิงตรงไปร้านปิ้งย่างเลยจ้าา
(เพราะอากาศหนาวมาก ปีนี้ความหนาวมาเร็วกว่าปกติ ที่เสียดายไปกว่านั้น วันก่อนเดินทาง หิมะหลงฤดู ตกที่โตเกียว ในรอบ 54 ปี ) ใครมาช่วงนี้เตรียมตัวให้พร้อมนะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ช ฮีทเทค รองเท้าบู้ท ถุงมือ หมวก บลาๆ (คนขี้กลัวหนาวพาไปหลายๆตัวหน่อย) เพราะอากาศในช่วงที่มาถึง เลขตัวเดียวตลอดทริปเลย (2-8 องศา) ถ้าฝนตกลงมาก็จะยิ่งหนาวไปอีก ควันออกปากพุ่งออกยังกะมังกรพ่นไฟ ซึ่งเราผู้เดินทางเอาแต่เสื้อกันหนาวคนละตัว (ชิลมากกก) แถมที่ญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวก็จะมืดเร็ว คือราวๆซักสี่โมงครึ่งก็ฟ้ามืดแล้ว รีบตื่น รีบเดินทาง จะได้เที่ยวเยอะๆ (ดีนะ ที่เราตื่นกันเช้าแทบทุกวัน ไม่ใช่อะไร รีบตื่นมากินอาหารเช้าของโรงแรม 5555 เพราะหมดแล้วหมดเลยเพื่อการประหยัดมื้อเช้า)
ร้านแรกก็ร้านนี้เลย ร้านชื่อ นิชิโอกะ ปิ้งย่างบนเตา เน้นเนื้อวัวคุณภาพเป็นหลัก ครั้งแรกที่ได้ลิ้มลอง เนื้อวัว A5 มันอร่อยแบบนี้เอง ที่เค้าว่าเนื้อจะละลายในปาก หอม หวาน ไขมันที่แทรกในเนื้อแต่ละชั้น พอได้โดนย่างอ่อนๆ ไขมันก็จะปริ่มออกมา ทำให้เนื้อสัมผัสมันนุ่ม (พิมพลางน้ำลายสอ)
ร้านนี้เป็นเพื่อนกับผู้ใหญ่ใจดี เลยโทรมาจองก่อน เพราะร้านมีแค่ เจ็ดห้องเท่านั้น เป็นห้องแบบส่วนตัว ของใครของมัน ได้ยินเสียงกันบ้างแต่ไม่ เห็นหน้า ร้านนี้อยู่ชั้นสองของตึก แถวย่านอะกะซะกะ (ย่านการค้า เขตมินาโตะ) ใครที่ชอบกินเนื้อแนะนำเลยจ้า
กินปิ้งย่างเสร็จ ต่อด้วยราเมงถ้วยใหญ่ เอิ๊กๆ พุงจิแตก แต่ด้วยความเกรงใจ ฮึบๆ กินวนไปค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น