[SR] @@"มัสมั่นสเต็กเนื้อร้อนๆค่าา"

สวัสดีค่าา

คราวนี้มาโพสต์กระทู้กลางสัปดาห์เลยทีเดียว รอโพสต์วันหยุดไม่ไหว เพราะเจ้ามันฝรั่งที่เก็บไว้เริ่มจะมีตาออกมาแล้วค่ะ นอกจากมันฝรั่งเปิดตู้เย็นไปเจอเนื้อสันนอกอยู่ชิ้นนึง หัวหอมอยู่หัวนึง มีพริกแกงมัสมั่นสำเร็จรูปอยู่ซองนึง มัสมั่นก็อยากกิน สเต็กเนื้อก็อยากกิน
วันนี้ก็เลยทำเมนูนี้ค่ะ

"มัสมั่นสเต็กเนื้อ"

วัตถุดิบ

เนื้อสเต็ก              1   ชิ้น
พริกแกงมัสมั่น    1   ซอง
หัวกะทิ                 1   กล่อง
มันฝรั่ง                 1   หัว
หอมหัวใหญ่         1   หัว
เกลือ
น้ำตาล
พาร์สลีย์
เบคกิ้งโซดา



วิธีทำ

-หมักสเต็กโดยใช้เกลือ พาร์สลีย์ น้ำมันเล็กน้อย และเนื่องจากมีเวลาไม่มากในการรอให้เนื้อนุ่ม ก็จะใช้เบคกิ้งโซดาเป็นตัวช่วยค่ะ ใส่แค่เพียงเล็กน้อยนะคะ ไม่งั้นเนื้อจะมีรสชาติเฝื่อน ไม่อร่อยค่ะ เสร็จแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น



-นำมันฝรั่งไปต้มให้พอสุกค่ะ หั่นให้เป็นชิ้นแต่ไม่ต้องเล็กมากนะคะ



-จากนั้นระหว่างรอมันฝรั่งสุก ก็เตรียมหม้ออีกใบนึง นำหัวกะทิใส่ลงไปครึ่งกล่อง นำไปตั้งไฟรอจนกะทิเริ่มเดือด จากนั้นใส่น้ำลงไปในกะทิส่วนที่เหลือเพื่อทำให้เป็นหางกะทิพักไว้ก่อนค่ะ



-เมื่อกะทิเริ่มเดือด ใส่พริกแกงมัสมั่นลงไปคนให้เข้ากับกะทิ แล้วจึงใส่หางกะทิตามลงไป



-ใส่มันฝรั่งและหัวหอมที่หั่นแล้วลงไป(ถ้าหากใครไม่ชอบหัวหอมนิ่มๆก็ไว้ใส่ในตอนหลังก็ได้ค่ะ) ปรุงรสด้วยน้ำตาล และหากใครมีน้ำมะขามเปียกก็ใส่ได้เลยค่ะ แต่ถึงไม่ใส่ก็ยังอร่อยอยู่นะคะ ^^ ปรุงรสตามชอบแล้วก็ปิดไฟได้เลยค่ะ





ส่วนการย่างเนื้อสเต็กก็ง่ายๆเลยค่ะ นำกระทะตั้งไฟ ได้ที่แล้วนำเนื้อลงไปย่างให้ผิวนอกสุกทั่วกันทั้งชิ้น แต่ข้างในจะสุกมากสุกน้อย ก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ



สเต็กเนื้อก็เสร็จแล้ว มัสมั่นก็พร้อมแล้ว
ทานเลยนะค้าาา





ซูมๆนิดนึงง ขอลากันไปด้วยภาพนี้เลยนะค้าา

ขอบคุณที่รับชมค่ะ ^_^

ชื่อสินค้า:   พริกแกงแม่พลอย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่